Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Real Estate là gì? Các thuật ngữ Real Estate bạn nên biết 

20/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Real Estate là gì? Nếu bạn có ý định làm việc trong lĩnh vực bất động sản, việc hiểu rõ các thuật ngữ được sử dụng trong ngành này là rất quan trọng. Hãy cùng Worldland tìm hiểu về khái niệm này qua bài viết dưới đây nhé!

Real Estate là gì?

Real Estate (/ˈriː.əl ɪˌsteɪt /) được dịch là “địa ốc” hoặc “bất động sản”. Tuy nhiên, đây không phải là cách lý giải đầy đủ. Chúng ta cần phải hiểu từ này theo nghĩa rộng hơn. Cụ thể là thuật ngữ này dùng để chỉ đất đai hoặc những tài sản nằm trên đất mà nhất định không thể tách rời.

Ví dụ: nhà cửa, cây cối, công trình kiến ​​trúc, khoáng sản, nguồn nước …

Ở Việt Nam, Real Estate thường được hiểu theo nghĩa là nhà ở và công trình xây dựng là chính.

Real Estate là gì? Các thuật ngữ Real Estate bạn nên biết 

Bốn loại Real Estate chính

Bất động sản Nhà ở: Bao gồm các loại hình nhà phố, chung cư và biệt thự. Đây là loại hình bất động sản phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Bất động sản Thương mại: Thị trường này, bao gồm văn phòng, khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm. Hầu như tất cả đều là hoạt động cho thuê.

Bất động sản Công nghiệp: bao gồm nhà máy, phân xưởng…. Các tòa nhà có thể được sử dụng để nghiên cứu, sản xuất, lưu trữ và phân phối hàng hóa.

Đất: bao gồm đất ở, đất nông nghiệp và phi nông nghiệp, trang trại làm việc hoặc trang trại chăn nuôi …

Các thuật ngữ đặc trưng của Real Estate – Bất động sản

Real Estate Market (Thị trường bất động sản là gì?)

Đây là nơi diễn ra các giao dịch như mua bán, trao đổi, cho thuê, thế chấp, chuyển nhượng. Tất cả đều được thực hiện đầy đủ theo quy luật của thị trường do nhà nước quản lý.

Thị trường bất động sản Việt Nam được chia thành hai loại chính:

Thị trường sơ cấp: Là thị trường mà trong đó bất động sản được mua và bán giữa các nhà đầu tư và các cá nhân / tổ chức.

Ví dụ:

Anh A mua căn hộ 2 phòng ngủ của chủ đầu tư X.

Nhà đầu tư Y bán căn nhà mặt phố cho Công ty B

Thị trường thứ cấp: Là nơi diễn ra các hoạt động cho thuê, mua bán giữa các cá nhân, tổ chức mà không có sự tham gia của chủ đầu tư.

Real Estate là gì? Các thuật ngữ Real Estate bạn nên biết 

Nhà phát triển bất động sản (Real Estate Development)

Hay còn gọi là chủ đầu tư dự án bất động sản. Đây có thể là một tổ chức hoặc công ty phát triển dự án. Họ chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư của dự án. Đây cũng là lý do tại sao chủ đầu tư đóng vai trò rất quan trọng trong các dự án.

Tại Việt Nam, các chủ đầu tư quy mô lớn nổi tiếng có thể nói đến như: Vinhomes, Novaland, Phú Mỹ Hưng, Đất Xanh, Hưng Thịnh,… Và các nhà đầu tư nước ngoài nổi tiếng đầu tư vào Việt Nam như: Capitaland, Maple Tree, Keppel Land ngày càng gia tăng. …

Real Estate Agency (Môi giới bất động sản là gì?)

Họ là những người thuộc các công ty hoặc các đại lý tự do làm việc về bất động sản. Họ có công việc là giúp mọi người mua, bán hoặc cho thuê bất động sản. Hơn nữa, họ sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn khách hàng về tất cả các quá trình trong dự án. Ví dụ như xử lý, tư vấn, đàm phán giữa các bên và các thủ tục liên quan đến giao dịch.

Người môi giới bất động sản sẽ nhận được một khoản hoa hồng môi giới (còn được gọi là hoa hồng bất động sản, hoa hồng môi giới) cho mỗi giao dịch hoàn thành. Thường là tỷ lệ phần trăm dựa trên giá trị của tài sản.

Real Estate Bubble (Bong bóng bất động sản là gì?)

Bong bóng bất động sản là tình trạng giá bất động sản tăng do nhu cầu, đầu cơ. Khi cung vượt cầu sẽ dẫn đến đổ vỡ. Bong bóng bất động sản thường bắt đầu với nhu cầu tăng lên. Trong lúc nguồn cung hạn chế và mất một thời gian tương đối dài để bổ sung và phát triển. Lực cầu tiếp tục được thúc đẩy bởi các nhà đầu cơ đổ tiền vào thị trường.

Đến một thời điểm nào đó, nhu cầu vẫn giữ nguyên trong khi lượng cung tiếp tục tăng. Điều này sẽ khiến giá cả giảm mạnh. Các nhà đầu tư lần lượt bán hết bất động sản, gây ra khủng hoảng ngành và ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế.

Real Estate là gì? Các thuật ngữ Real Estate bạn nên biết 

Lời kết

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được Real Estate là gì cũng như khái niệm về các thuật ngữ liên quan. Tuy nhiên, việc gia nhập thị trường bất động sản vẫn còn nhiều điều khó khăn. Để trở thành một người phát triển dự án giỏi cần có nhiều sự học hỏi và trải nghiệm. Bạn cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế để có thể ngày càng phát triển hơn nữa trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.