Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Property là gì? Những thứ liên quan đến property

14/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Ngoài tiền mặt thì property cũng là cơ sở để định giá và quyết định đầu tư trong quá trình kinh doanh. Để biết được property là gì thì hãy theo dõi bài viết dưới dây của chúng tôi nhé

Vậy property là gì?

Property / ˈprɑpərti / (n): Là tài sản bao gồm các tài sản hữu hình và vô hình. Chúng thuộc sở hữu của một cá nhân hoặc tổ chức. Họ có quyền hợp pháp trao cho chủ sở hữu quyền sử dụng, mua bán hoặc chuyển nhượng. Các tài sản hữu hình điển hình bao gồm bất động sản, nhà cửa, đất đai và xe cộ…. Tài sản vô hình bao gồm  thương hiệu, nhãn hiệu và tài sản trí tuệ.

Property thường được sử dụng trong bất động sản để chỉ các tài sản như căn hộ, nhà ở,… 

Các ví dụ về property:

  1. Trong một cuộc đấu giá, hàng hoá hoặc đất đai được bán cho người trả giá cao nhất.
  2. Ông sở hữu nhiều bất động sản ở South Coast.

Property là gì? Những thứ liên quan đến property

Một số thuật ngữ về property

Property có những thuật ngữ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Sở hữu trí tuệ (Intellectual Property)

Sở hữu trí tuệ là tài sản trí tuệ do trí óc con người tạo ra, bao gồm các phát minh, tác phẩm văn học nghệ thuật, tên và hình ảnh được sử dụng trong thương mại.

Ví dụ, các ứng dụng di động, phim và âm nhạc là các loại tài sản trí tuệ.

Quyền sở hữu trí tuệ (Intellectual property rights)

Bảo vệ tài sản trí tuệ là điều quan trọng đối với các doanh nhân. Dù đó có là công ty hoạt động trong nước hay nước ngoài. Nhiều công ty lớn đã phải trải qua quá trình kiện tụng tốn kém rất nhiều thời gian. Mục đích chỉ để bảo vệ phẩm trí tuệ của mình.

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền mà con người có thể sử dụng từ sản phẩm do trí tuệ của mình tạo ra. Trong nhiều trường hợp, tác giả nhận được độc quyền đối với sản phẩm mà họ tạo ra. Nhưng chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn.

Property là gì? Những thứ liên quan đến property

Người quản lý tài sản (Property manager)

Người quản lý bất động sản là người được thuê để giám sát các bất động sản dân cư, thương mại và / hoặc công nghiệp. Ví dụ như: căn hộ, chung cư và trung tâm mua sắm. Lí do là vì chủ sở hữu không thể tự quản lý tất cả tài sản.

Có nhiều yêu cầu để trở thành người quản lý tài sản.

  • Hoạch định tài của từng khách hàng.
  • Kiểm tra, sắp xếp và sửa chữa để đạt tiêu chuẩn.
  • Duy trì mối quan hệ với các bên.
  • Kỹ năng đàm phán tốt.
  • Tạo các chiến dịch quảng cáo để thông báo cho khách hàng tiềm năng.

Quản lý bất động sản là một nghề đầy hứa hẹn tại thị trường Việt Nam. Vì nhu cầu về bất động sản trong tương lai đang gia tăng. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là một nghề có thể tạo ra thu nhập rất cao với đúng năng lực.

Bất động sản (Real property)

Bất động sản là những loại tài sản như: đất đai, nhà cửa và các công trình phụ trợ như cây cối.

Thuế tài sản (Property tax)

Thuế bất động sản là loại thuế đánh vào giá trị của việc sở hữu hoặc di chuyển bất động sản. Thông thường, thuế tài sản là một loại thuế định giá bất động sản. Chúng được tính toán bởi chính quyền địa phương nơi có tài sản và do chủ sở hữu tài sản trả.

Thuế thường dựa trên giá trị của tài sản sở hữu, bao gồm cả đất đai. Tuy nhiên, nhiều khu vực pháp lý cũng đánh thuế tài sản cá nhân hữu hình, chẳng hạn như ô tô và tàu thuyền.

Nhà phát triển bất động sản (Property developer)

Property developer được sử dụng trong bất động sản và thường đề cập đến nhà phát triển của một dự án bất động sản hoặc nhà đầu tư bất động sản.

Dù khá dễ nhầm lẫn nhưng chúng ta phải phân biệt được Phát triển bất động sản và Xây dựng nhà đất. Vì có nhiều nhà phát triển bất động sản cũng tham gia vào quá trình xây dựng.

Những người làm nghề phát triển bất động sản sẽ làm các công việc như thu mua nhà đất, định giá, xây dựng theo dự án đã đề xuất theo hình ảnh, ý tưởng và không gian.

Property là gì? Những thứ liên quan đến property

Lời kết

Trên đây là những thông tin cụ thể về property. Chúng tôi đã lí giải cho các bạn property là gì và những thuật ngữ liên quan đến property một cách cụ thể, chi tiết. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có thêm được những kiến thức bất động sản bổ ích dành cho bản thân mình.