Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

13/03/2023Khánh LinhPhong thuỷ

Để tìm kiếm một căn nhà phù hợp với mình và mang lại những thành công trong cuộc sống thì xem phong thủy hướng nhà là bước không thể thiếu trong sự lựa chọn của bạn. Trong bài viết này, ta sẽ cùng tìm hiểu về cách để xác định hướng nào phù hợp cho người mệnh Kim để cuộc sống được đại phú đại cát nhé!

Tại sao nên chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy ngũ hành?

Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Các trường khí trong nhà ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tình cảm và tài vận của chủ nhân. Và để được xem là phong thủy tốt thì ngôi nhà đấy phải mang đầy đủ các yếu tố thuận lợi như vị trí, có sự thoáng mát, có hướng đẹp, sự tác động vừa phải của cả nắng, gió đến ngôi nhà. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế nhà cho người mệnh Kim mà bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Người mệnh Kim phù hợp với những hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên lựa chọn hướng nhà là hướng Tây và Tây Bắc. Bởi hai hướng này thuộc hành Kim. Ta cũng có thể lựa chọn hướng Nam và Đông Bắc thuộc thành Thổ. Thổ sinh Kim, hướng này sẽ trực tiếp tăng phúc khí cho gia chủ và tài lộc được hanh thông.

Tuy nhiên, hướng Tây lại không phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta, đặc biệt là Miền Bắc. Theo quan niệm người Việt Nam, nhà hướng Tây không thích hợp với điều kiện khí hậu nước ta. Do mùa hè sẽ nóng nực khi mặt trời lặn mà mùa đông dễ gió lạnh.

Ngoài ra, nhà hướng chính Bắc hoặc chính Nam là đại kỵ đối với gia chủ mệnh Kim. Bởi hướng nhà này sẽ khiến cho tiền tài, gia sản trong nhà dễ bị tiêu tan. Từ đó, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu căn nhà có hướng không hợp mệnh, bạn có thể lựa chọn những vật trang trí có màu sắc phù hợp hoặc chọn màu sơn phù hợp với mệnh của mình.

Các màu sơn phù hợp với người mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành, “Kim” đại diện cho kim loại, kim khí vì vậy sẽ hợp với các màu trắng, xám và bạc có ánh kim theo sắc màu bản mệnh. Bên cạnh đó, màu sắc may mắn cho mệnh Kim cũng có thể là màu đại diện cho hành Thổ. Vì Thổ sinh với Kim, ví dụ như nâu, vàng đất, cũng là những màu được chọn khi xây nhà. Nếu người mệnh Kim chọn những màu này sẽ mang đến tài lộc, may mắn cho sự nghiệp của mình.

Hỏa và Mộc tương khắc với Kim. Vậy nên gia chủ cần tránh chọn những màu như đỏ, hồng, cam. Sử dụng màu này sẽ dễ dẫn đến sự xui xẻo, mang đến tai họa, gia đình bất hòa.

Trên đây là những thông tin khái quát về việc lựa chọn hướng và màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được tìm được những lựa chọn phù hợp với mình, có được ngôi nhà xinh xắn và gặp những thuận lợi trong cuộc sống.