Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 10 đại kỵ phong thủy nhà bếp tuyệt đối không phạm phải tránh rước họa vào nhà

18/02/2023Nguyễn XoàiPhong thuỷ

Căn bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi khởi tạo nguồn năng lượng hỏa, tiêu diệt các năng lượng tiêu cực. Chính vì thế khi thiết kế cần tránh những điều đại kỵ phong thủy nhà bếp để rước tài lộc vào nhà. 

Vai trò của phong thủy nhà bếp trong đời sống gia đình?

Bến không chỉ là không gian nấu nướng mà đó còn là góc nhỏ giúp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Do đó, nhà bếp cần được xây dựng sao cho thẩm mỹ, tiện nghi. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo được các yếu tố phong thủy. 

Trong phong thủy nhà ở, bên cạnh hướng cửa chính, phòng ngủ thì phòng bếp cũng là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận, sức khỏe của gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp giữ vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở. Đây là yếu tố quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và vượng khí của gia đình.

Bên cạnh đó, sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong gia đình có được đảm bảo hay không phụ thuộc không ít vào phong thủy nhà bếp. 

Một nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang tới nhiều tài lộc, may mắn và giữ cho gia đạo luôn được hạnh phúc. Chỉ cần nhìn vào cách trang trí gian bếp, người ta có thể nhìn thấy được gia đình có sung túc, hòa thuận và công việc có phát triển hay không. 

Top 10 đại kỵ phong thủy nhà bếp tuyệt đối không phạm phải

  • Không đặt tủ bếp dưới xà ngang

Trong sách phong thủy có viết “Xà ngang đè lên trên tất bất lợi”. Điều đó có nghĩa là cái gì đặt phía dưới xà ngang thì đều mang điểm không tốt… 

Chính vì thế, đặt tủ bếp dưới xà ngang là điều tối kỵ. Nó sẽ khiến các thành viên dễ bị bệnh, cả nhà gặp điều không may mắn.

  • Tránh đặt bếp gần ngay tủ lạnh và cửa sổ

Việc đặt bếp gần tủ lạnh, nhiệt độ nấu nướng và dầu mỡ bám vào sẽ làm giảm tuổi thọ tủ lạnh. Trong khi đó, cửa sổ là nơi lộng gió. Trong phong thủy có câu “ tàn phong tụ khí” do vậy không những nhà bếp mà phòng ngủ cũng nên đặt hướng tránh gió. 

  • Đại kỵ phong thủy nhà bếp – Không đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ

Nhiều gia đình thờ ông Táo ngay trên tủ bếp. Việc đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ khiến kệ thờ Ông Táo chiếu vào giường ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe gia chủ. Chưa kể, trong quá trình nấu ăn mùi dầu mỡ, chiên xào sẽ bay vào phòng ngủ khiến quần áo, gối mền có mùi khó chịu, gây cảm giác ngột ngạt, nóng nực, tâm trạng vì thế cũng bất ổn, dễ mắc bệnh. 

  • Không đặt bếp gần bồn rửa

Bếp vốn đại diện cho hỏa. Trong khi đó, bồn rửa là nước, địa diện cho thủy. Hỏa gần thủy sẽ tạo ra sự xung đột gây bất lợi, đại kỵ của 2 cung này khiến cho gia đình lục đục. Chính vì thế không nên đặt bếp đối diện hay ngang cạnh, nên đặt cách nhau ít nhất 20 – 30 cm.

  • Không nên để bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh. Chúng sẽ dễ bám vào thức ăn, gây ôi thiu và mất vệ sinh, ảnh hưởng chất lượng bữa ăn. Do đó, tránh đặt bếp theo hướng này vì hướng này là một trong những hướng đại kỵ trong phong thủy.

  • Đại kỵ phong thủy nhà bếp – Không đặt đối diện cửa chính

Bếp là nơi giữ tài lộc, may mắn cho gia đình. Do đó, khi đặt bếp kiêng kỵ đối diện cửa ra vào vì nó sẽ khiến tài lộc đi ra. Bên cạnh đó, cũng cần tránh nấu nướng quay người ra cửa chính. Bởi cửa chính có nhiều ý nghĩa phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Nếu nhà có diện tích nhà, buộc phải xây phòng khách chung với bếp thì bạn nên lắp vách ngăn để tách biệt 2 không gian này với nhau, vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy. 

  • Tránh bếp không có điểm tựa và có khoảng trống sau lưng

Khi xây bếp, nên thiết kế sao cho nó tựa vào tường. Tránh để khoảng trống sau lưng tủ bếp bởi đây là nơi thích hợp để chuột và côn trùng mất vệ sinh cư trú. 

Bên cạnh đó, điểm tựa vững chắc rất quan trọng khiến sức khỏe người phụ nữ dồi dào và tiết kiệm diện tích bếp hơn.

  • Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Bởi bếp là nơi nấu ăn, là trái tim của ngôi nhà. Nếu bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên. 

  • Sàn nhà bếp không nên cao hơn các sàn phòng khách

Chưa xét về yếu tố phong thủy, việc sàn nhà bếp cao hơn các phòng khác khiến nước tràn qua các phòng khác trong quá trình rửa dọn là điều không thể tránh khỏi. Từ đó gây mất vệ sinh, tốn thời gian dọn dẹp. 

Sàn nhà bếp cao hơn phòng ngủ, phòng khách làm tài lộc, vượng khí giảm sút. Vì vậy, nên đặt bằng hoặc thấp hơn để may mắn tràn vào nhà và lưu giữ ở căn bếp.

  • Đại kỵ phong thủy nhà bếp – Không nên dùng ánh sáng mờ ảo 

Độ sáng và không gian thoáng đãng của gian bếp cũng là điều mà gia chủ cần lưu ý. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên, thì hãy sử dụng các loại đèn phổ quang để có ánh sáng mạnh và rõ.

Song theo các chuyên gia, nên hạn chế dùng đèn huỳnh quang. Bởi ánh sáng này rất mờ, yếu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Thay vào đó, hãy lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm.

Tạm kết

Có thể thấy rằng, phong thủy nhà bếp là yếu tố hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng lớn tới tài lộc và may mắn của gia đình. World Land mong rằng thông qua bài viết này anh chị đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Ngoài kiến thức phong thủy, World Land còn mang tới những thông tin về thị trường bất động sản. Vì thế, đừng quên theo dõi World Land để cập nhật những kiến thức bổ ích nhé!