Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Ý tưởng phối màu sơn và sàn gỗ phong cách hiện nay (Phần 1)

14/03/2023Ánh VânTrang trí

Một thử thách rất lớn luôn được đặt ra trong mọi phong cách sáng tạo và bài trí nhà là việc chọn lựa một loại sơn sao cho phù hợp phối với sàn gỗ ngôi nhà bạn phải không?

Trông thì thật dễ dàng, nhưng trên thực tế việc kết hợp màu sơn với các gam màu của sàn gỗ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến không gian căn nhà. Thông thường bạn sẽ rất khó để có thể hình dung ngôi nhà sau khi hoàn thành một cách chân thật nhất. Hi vọng thông qua bài viết này Worldlandcorp có thể giúp bạn tìm kiếm được những lựa chọn phù hợp với ý tưởng phối màu sơn và sàn gỗ cho bản thân nhé!

Kết hợp màu sàn gỗ với sơn tường như thế nào?

Không gian với màu sắc tương phản
Không gian với màu sắc tương phản

Tại sao bạn không thử sơn tường với những gam màu tương phản so với tông màu sàn gỗ. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể hình dung như là:

 • Nếu sàn gỗ nhà bạn có gam màu ấm, hãy chọn sơn tường gam màu lạnh
 • Nếu sàn gỗ nhà bạn là gam màu lạnh, hãy chọn màu sơn ấm hơn

Nếu bạn sáng tạo tốt với nét tương phản nó sẽ đem lại cho bạn cảm giác cân đối nhiều đó. Bên cạnh đó bạn lưu ý việc chọn loại sơn cùng tông màu với sàn nhà, bởi nó chỉ khiến căn phòng trở nên choáng ngợp hơn mà thôi: Quá lạnh hoặc quá ấm

Cách phân biệt màu sắc của sàn gỗ trong ngôi nhà

Các tông màu sàn gỗ khác nhau
Các tông màu sàn gỗ khác nhau

Với những người không có hiểu biết sâu về thiết kế, thực sự sẽ cảm thấy khó để xác định các tông màu của sàn gỗ. Nhưng muốn dễ dàng hơn để phân biệt hãy tận dụng những mẹo này nhé:

Đối với tông màu ấm sẽ có những màu cơ bản như:

 • Màu đỏ
 • Màu cam
 • Màu vàng,…

Ngược lại, tông màu lạnh lại có màu:

 • Màu xanh lam
 • Màu tím

Bạn hoàn toàn có thể xác định nó bằng cách so sánh gỗ với những đồ vật có màu sắc khác nhau. Ví dụ, bạn có thể xem màu nào thích hợp hơn bằng cách đặt một chiếc gối có màu xanh lam hay một chiếc áo màu đỏ để lên mặt sàn gỗ. Nó sẽ giúp bạn xác định màu một cách dễ dàng hơn!

Nên chọn màu sơn tối hay sáng màu hơn với sàn gỗ?

Lời giải đáp sẽ tuỳ thuộc vào phong cách mà bạn muốn sáng tạo ra! Bên cạnh đó, nó còn dựa vào màu sắc của sàn nhà. Nhưng tất cả cần tuân theo một quy luật chung là kết hợp các tông màu có độ tương phản lớn nhất.

Bạn hãy tham khảo một số cách phối màu sơn tường và sàn gỗ ứng với những trường hợp thực tế sau đây:

Các màu sơn dành cho sàn gỗ sáng màu

 • Màu sơn trắng tông lạnh
 • Màu sơn xám than
Phối màu trắng tông lạnh với sàn gỗ
Phối màu trắng tông lạnh với sàn gỗ

Những màu sơn thích hợp cho sàn gỗ xám

 • Màu sơn ấm – màu hồng tro
Phối màu sơn tường hồng tro với sàn gỗ
Phối màu sơn tường hồng tro với sàn gỗ
 • Màu sơn đậm – màu Plum
Kết hợp màu sơn plum với sàn gỗ
Kết hợp màu sơn plum với sàn gỗ

Kết luận

Muốn tạo nên không gian mang đậm màu sắc thẩm mĩ thì đây chính là những ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Vừa đem lại sự thoải mái dễ chịu mà còn giúp không gian nhà hiện đại, ấm áp hơn.

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy chia sẻ bài viết đến mọi người xung quanh ngay thôi! Đừng quên nếu bạn muốn biết thêm thông tin về mua bán bất động sản hãy theo dõi Worldlandcorp để biết thêm thông tin nhé!