Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách chọn màu nội thất hợp phong thủy người tuổi Thân

16/02/2023Nguyễn XoàiPhong thuỷ

Nội thất ngôi nhà là yếu tố hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ. Bạn nên chọn nội thất hợp phong thủy để mọi việc được thuận lợi. Vậy người tuổi Thân nên chọn màu sắc nội thất như thế nào?

Người tuổi Thân thuộc mệnh nào?

ảnh bìa tuổi Thân
  • Nhâm Thân thuộc mệnh Kim (1932, 1992)
  • Canh Thân thuộc mệnh Mộc (1980)
  • Giáp Thân thuộc mệnh Thủy (1944, 2004)
  • Bính Thân thuộc mệnh Hỏa (1956, 2016)
  • Mậu Thân thuộc mệnh Thổ (1968)

Người tuổi Thân hợp với màu gì?

– Nhâm Thân thuộc mệnh Kim (1932, 1992): Hợp màu trắng và vàng. Trắng tượng trưng cho bản mệnh. Còn màu vàng thuộc mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Nhâm Thân.

Những màu tương khắc với tuổi Nhâm Thân là màu hồng, đỏ.

Canh Thân thuộc mệnh Mộc (1980): Hợp màu xanh lá vì là màu bản mệnh. Bên cạnh đó, tuổi này cũng hợp với màu xanh đen và màu đen. 

Những màu tương khắc với tuổi Canh Thân là màu trắng. 

– Giáp Thân thuộc mệnh Thủy (1944, 2004): Hợp với màu đen, màu của bản mệnh. Bên cạnh đó, tổi này cũng hợp với màu trắng vì đây là màu của mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy nên rất hợp. 

Những màu tương khắc với tuổi Giáp Thân là vàng, vàng đất.

– Bính Thân thuộc mệnh Hỏa (1956, 2016): Xanh lá cây, nõn chuối là những màu tương sinh với tuổi này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu hồng, tím, đỏ. 

Những màu tương khắc với tuổi Bính Thân là đen, xanh nước biển.

– Mậu Thân mệnh Thổ (1968): Hợp với màu vàng, nâu đất vì đây là màu bản mệnh. Bên cạnh đó, màu hồng, đỏ, tím cũng là màu tốt cho người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ.

Những màu tương khắc với tuổi Mậu Thân là xanh lục, da trời. 

Chọn màu nội thất hợp phong thủy người tuổi Thân

Chọn nội thất hợp phong thủy người tuổi Nhâm Thân mệnh Kim (1932, 1992)

Vì gia chủ mệnh Kim nên chọn màu chủ đạo của phòng khách là màu trắng, ánh kim. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những màu thuộc mệnh Thổ như vàng, vàng cam để trang trí đồ nội thất trong phòng khách.

Trong khi đó, với không gian phòng ngủ bạn có thể chọn màu nâu để giúp đón tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. 

Chọn nội thất hợp phong thủy cho tuổi Canh Thân mệnh Mộc (1980)

Tuổi này nên chọn màu nâu gỗ, bởi nó sẽ mang lại tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, Canh Thân mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu xanh. Đây là màu sắc hiện đại và đang là xu hướng nội thất được ưa chuộng hiện nay. 

Chọn nội thất nhà hợp phong thủy cho tuổi Giáp Thân mệnh Thủy (1944, 2004)

Người mệnh Thủy thì nên chọn màu xanh, đen cho nội thất. Kết hợp với những màu sắc thuộc mệnh Kim như trắng, ánh kim mang lại tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, những màu này kết hợp với nhau vừa tương sinh, vừa tương hợp. 

Trang trí nội thất nên chọn chất liệu gỗ hoặc thủy tinh vì đây đều là những vật thuộc mệnh Thủy. 

Với phòng ngủ của người Giáp Thân mệnh Thủy thì nên chọn màu trắng là màu thuộc mệnh Kim và màu xanh dương là màu bản mệnh Thủy.

Chọn nội thất hợp phong thủy cho tuổi Bính Thân mệnh Hỏa (1956, 2016)

Với tuổi này, nên chọn nội thất màu xanh lá, vàng gỗ kết hợp với nhau mang tới sự nền nã, tươi mát. Chưa kể, 2 màu này cũng dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. 

Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ để làm điểm nhấn cho không gian của mình. Tuy nhiên, với màu cam, hồng, tím là những màu sắc rực rỡ thì không nên sử dụng quá nhiều gây phản cảm.

Chọn nội thất hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thân mệnh Thổ (1968)

Người tuổi Mậu Thân mệnh Thổ nên thiết kế phòng khách theo 2 tông màu chính là nâu và vàng. Bên cạnh đó, ghế sofa màu đỏ, thêm kệ tivi bằng gỗ màu nâu. Đừng quên tô điểm một số bức tranh có tông màu hồng, tím giúp căn phòng luôn tươi sáng.

Với tủ bếp, tuổi Mậu Thân nên thiết kế có tông màu sáng, trên nền nhà có tông màu nâu gỗ giúp căn bếp vừa sang trọng, ấm cúng. 

Phòng ngủ của gia chủ tuổi Mậu Thân mệnh Thổ nên làm nội thất các màu như cam, hồng giúp không gian tươi sáng, trẻ trung. Bên cạnh đó, những màu này cũng giúp đời sống vợ chồng hạnh phúc hơn.

Tạm kết

Trên đây là cách chọn màu nội thất hợp phong thủy người tuổi Thân. Hy vọng những chia sẻ của World Land đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về phong thủy nhà ở.

Ngoài ra, World Land còn cung cấp những kiến thức hấp dẫn về thị trường bất động sản. Đừng quên theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!