Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Những vấn đề phong thủy cần lưu ý khi tìm phòng trọ

12/03/2023Khánh LinhPhong thuỷ

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, phong thủy ngôi nhà là một trong những ưu tiên hàng đầu khi thiết kế. Tuy nhiên, ít người quan tâm đến phong thủy khi thuê trọ. Liệu phong thủy phòng trọ có cần thiết hay không? Ta sẽ cung tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Có cần xem phong thủy nhà trọ không?

Yếu tố phong thủy góp phần mang đến sự thuận tiện hơn trong cuộc sống mỗi người. Và việc ở phòng trọ hay thuê nhà cũng như vậy. Hướng phòng hay cách sắp xếp hợp phong thủy vừa góp phần mang lại vượng khí cho gia chủ vừa giúp cuộc sống bạn thuận tiện hơn nhiều. Ngày nay việc thiết kế nhà theo phong thủy rất được coi trọng. Người ta dùng phong thủy để chọn hướng nhà, bài trí nội thất và thiết kế nhà phù hợp.

Cách bài trí nội thất

Cửa chính

Theo quan niệm phong thủy, hướng của cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ. Như vậy thì vượng khí sẽ tốt và công việc làm ăn sẽ thuận lợi, phát đạt. Cần lưu ý một số điều sau khi xem cửa chính phòng trọ:

  • Xà ngang áp đỉnh: Đây là điểu kiêng kị đầu tiên mà bạn cần lưu tâm. Khi vừa bước vào phòng đã bị xà ngang áp đỉnh thì sẽ bị hạn chế về tài năng, không thực hiện được những hoài bão của bản thân.
  • Cửa chính đối diện nhà vệ sinh: Bởi nhà vệ sinh là nơi có nhiều nguồn âm khí nặng nề. Điều đó sẽ gây xung đột giữa âm khí và sinh khí.
  • Cửa chính hình vòng cung: Điều nay sẽ dễ gây liên tưởng đến hình bia mộ, sẽ đem lại những điều không may mắn cho người sống.

Bếp nấu

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp cũng đóng vai trò quan trọng trong phòng trọ của bạn. Vì nó quyết định đến vượng khí của căn phòng. Sức khỏe và sự nghiệp của người ở có được đảm bảo hay không cũng phụ thuộc nhiều vào phong thủy nhà bếp. Vậy khi xem phòng, bạn cần lưu ý những điều cấm kỵ sau:

  • Tránh những phòng có gian bếp đặt ở vị trí trung tâm: Nhà bếp mang nguồn năng lượng Hỏa còn vị trí trung tâm là nơi mà mạch khí cần sự yên tĩnh, ổn định. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người thuê trọ.
  • Không chọn phòng có bếp đặt ở hướng Tây: Vì hướng Tây thuộc hành Kim khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Hơn nữa, mặt trời lặn ở hướng Tây, ánh nắng lúc đấy sẽ gay gắt nhất. Khi chiếu vào bếp sẽ tăng lên độ nóng cho căn phòng.
  • Tránh việc bếp đối diện với cửa chính: Bếp đặt đối diện cửa chính sẽ khiến cho tài lộc tiêu tan. Gặp phải cảnh thiếu trước hụt sau do bị Hỏa khí thiêu đốt hết.

Phòng ngủ

Đây cũng là một vấn đề mà nhiều người có thể sẽ bỏ qua. Tuy nhiên, phong thủy phòng ngủ lại là yếu tố quan trọng vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và hơn thế nữa là cuộc sống của bạn.

  • Tránh lựa chọn phòng ngủ đối diện với cửa bếp: Bởi việc này sẽ khiến người ở phòng ngủ cảm giác khó chịu, nóng nực do khí nóng sinh ra từ nhà bếp.
  • Phòng ngủ nên có cửa sổ: Ánh sáng và gió thông qua cửa sổ sẽ mang lại cảm giác rộng rãi, dễ chịu cho dù căn phòng của bạn có chật hẹp như thế nào. Lưu ý, nên lựa chọn cửa 2,3 hoặc 4 cánh, tuyệt đối không chọn phòng có cửa 1 cánh. Bởi điều đó được xem là không may mắn.

Những điều cần tránh đối với phong thủy phòng trọ

Không thuê gần nghĩa địa

Bởi gần nghĩa địa có nhiều âm khí, sát khí. Trọ gần nghĩa trang sẽ bị ảnh hưởng bởi sát khí hay còn gọi là âm tà sát. Âm tà sát là những loại khí độc không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của con người.

Tránh thuê nhà có dán bùa chú, gương bát quái

Đây là dấu hiệu cho thấy phòng trọ này thường có những chuyện không may mắn, gặp những vẫn đề về tâm linh nên mới phải trấn áp bằng những vật này. Vậy nên bạn tuyệt đối không nên thuê.

Không nên thuê phòng trọ không có cửa số

Phòng trọ không có cửa sổ sẽ tạo cảm giác bí bách, ngột ngạt. Bởi phòng trọ thường sẽ nhỏ, không có cửa dễ gây tình trạng ẩm mốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người thuê.

Tránh thuê phòng trọ quá cũ

Việc phòng trọ quá cũ, không được sạch sẽ sẽ dễ sinh cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về những vấn đề phong thủy bạn cần lưu ý khi đi tìm trọ. Hy vọng những những thông tin trên sẽ bổ ích và giúp các bạn tìm được phòng trọ phù hợp cho mình.