Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Những ưu, nhược điểm khi mua chung cư ở thành phố

16/03/2023Như NgọcKiến thức Bất Động Sản

Hiện nay, căn hộ chung cư được nhiều người quan tâm nhất trên thị trường bất động sản. Mọi người đổ xô về các thành phố lớn nhằm mua loại hình bất động sản này. Vậy mua chung cư có những ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm mua chung cư ở thành phố

Các tầng lớp giới trẻ đang chú ý đến căn hộ chung cư bởi số lượng nhà mặt đất không thể đáp ứng. Vì vậy, nhiều người đã chuyển sang mua chung cư. Khi mua chung cư ở thành phố, chúng có những ưu điểm như:

Ưu điểm mua chung cư ở thành phố

 

Tiết kiệm phí bảo trì và bảo dưỡng

Khi mua căn hộ chung cư, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền bảo trì và bảo dưỡng. Thay vì bạn phải trực tiếp đứng ra sửa chữa, các chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm và sửa chữa căn hộ. Nếu trong trường hợp bạn phải tự sửa chữa thì phí sửa chữa cũng không cao bởi diện tích thường nhỏ hơn nhà mặt đất.

Đảm bảo an ninh tuyệt đối

Hầu hết, các khu chung cư thường có bảo vệ hoạt động liên tục. Ngoài ra, chung cư được trang bị dàn camera hiện đại và thông minh khắp toà nhà. Có một số nơi cung cấp thẻ ra vào chung cư cho người dân. Vì thế an ninh nơi đây được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Đầy đủ các loại dịch vụ tiện ích

Hiện nay, đa phần các chung cư đều đầu tư rất nhiều các loại dịch vụ. Bạn có thể thoả sức trải nghiệm và khám phá các dịch vụ spa, hồ bơi trên cao, phòng gym, phòng thiền,…Vì thế chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn.

Đầy đủ các loại dịch vụ tiện ích

Giá thành rẻ, hợp lí khi mua chung cư thành phố

Hầu hết, các loại chung cư đều có giá rẻ hơn so với nhà mặt đất. Cũng có những căn chung cư ở vị trí trung tâm nên có giá cao hơn. Mua chung cư là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Chúng có giá thành rẻ, hợp lí nên phù hợp với rất nhiều bạn.

Nhược điểm mua chung cư ở thành phố

Bên cạnh những ưu điểm khi mua căn hộ chung cư, các căn chung cư còn vướng mắc phải những nhược điểm như:

Không gian riêng tư

Thông thường, một toà nhà chung cư bao gồm rất nhiều căn hộ nhỏ lẻ. Các căn hộ đặt sát cạnh nhau, chỉ ngăn cách qua một bức tường. Vì vậy, trong cuộc sống đôi khi bạn sẽ cảm thấy bất tiện và không có cuộc sống riêng tư.

Vấn đề phòng và chữa cháy

Chung cư không được trang bị đầy đủ những thiết bị chống cháy nổ nên đôi khi xảy ra những sự việc đáng tiếc. Ngoài ra, ý thức của một số người sống trong khu chung cư rất kém. Vì vậy, người mua cần phải tính toán kĩ lưỡng trước khi mua.

Giới hạn về thời gian sở hữu khi mua chung cư

Nhiều chung cư quy định thời gian sở hữu, chẳng hạn là 30 năm, 50 năm,.. Các chủ đầu tư sẽ sử dụng khoảng thời gian đó để tu sửa và kiểm chứng chất lượng. Nếu không có vấn đề nghiêm trọng, bạn sẽ được sở hữu.

Nhược điểm mua chung cư ở thành phố

Các quy định nghiêm ngặt

Vì chung cư là tài sản chung nên khi bạn muốn sửa chữa, bạn phải xin phép quản lý toà nhà. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu bởi phụ thuộc vào người khác.

Kết luận

Đó là những ưu, nhược điểm khi mua chung cư ở thành phố. Bạn nên tính toán và xem xét các ưu, nhược điểm để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã lắng nghe!