Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Những điều nên biết về đầu tư hộ chung cư

04/03/2023Xuân VyKiến thức Bất Động Sản

Đầu tư hộ chung cư  là một vấn đề nóng mà nhiều nhà đầu tư theo đuổi để bỏ vốn vào. Bài viết dưới đây là những ưu, nhược điểm hay những điểm cần xem xét trước khi bỏ vốn vào các hộ chung cư. Hãy tham khảo ngay nhé.

1.Ưu điểm 

Với diện tích đất thì ngày càng ít và dân số thì ngày tăng, đầu tư hộ chung cư chính là nguồn phát sinh lợi nhuận khổng lồ. Vì thế, các nhà đầu tư bất động sản đổ xô vốn vào các căn hộ chung cư rất nhiều. Vậy thì các ưu điểm khi đầu tư là:

 • Có giá thành rẻ hơn so với các căn nhà ở dưới mặt đất.
 • Không lo về việc nâng cấp và bảo trì căn hộ bởi đã có ban quản lí của chung cư giám sát và vận hành việc đấy.
 • Các dịch vụ có sẵn ở hộ chung cư như hồ bơi, phòng tập thể lực, công viên,… là điểm thu hút dân cư cũng như là điều tăng định giá cho hộ chung cư đó.
 • Đầu tư hộ chung cư
  Các dịch vụ tiện ích có sẵn tại chung cư

  Các dịch vụ tiện ích có sẵn tại chung cư

  2. Nhược điểm

  Bên cạnh những ưu điểm thuận lời thì việc đầu tư vào các căn hộ chung cư cũng có những nhược điểm khiến các nhà đầu tư phải cân nhắc trước khi sẵn sàng bỏ vốn:

 • Trả những phí phát sinh do ban quản lí chung cư yêu cầu dù bản thân người đầu tư không muốn. Các chi phí phát sinh như: nâng cấp thiết bị, sửa sang diện mạo hộ chung cư,…
 • Bất lợi về việc cho thuê các căn hộ mà nhà đầu tư sở hữu. Các chủ sỡ hữu phải tuân theo quy định của khu dân cư.
 • Những khoản phí dịch vụ sẽ có thể thay đổi. Khách thuê phải tự trả mà không được gộp vào tiền đóng hàng tháng.
Đầu tư hộ chung cư
Những chi phí phát sinh đã trở thành nhược điểm to lớn

3. Các tiêu chí để xem xét trước khi đầu tư

3.1 Khả năng đầu tư

Trước khi bỏ vốn vào, nhà đầu tư nên có cho mình ngân sách chi tiết, các khoản phí phải bỏ và những điểm có thể sinh lợi nhuận. Trường hợp nếu muốn vay tiền đầu tư, hãy tìm hiểu các điều khoản vay, chi phí bổ sung và khoản chi phí mà bạn sẽ bỏ ra trong thời hạn vay. Đặc biệt hơn là nên tìm một chuyên gia tài chính để được cho ý kiến.

3.2 So sánh giữa hộ chung và nhà mặt đất

Trong thị trường bất động sản, nhà mặt đất lại dành được đánh giá cao hơn hộ chung cư. Bởi căn hộ mặt đất dễ dàng sửa chữa, nâng cấp theo ý chủ sỡ hữu đưa ra. Tốc độ tăng giá của căn hộ mặt đất nhanh hơn và bán ra dễ dàng hơn.

3.3 Vị trí của căn hộ chung cư

Công trình xã hội tiện ích lớn như trung tâm mua sắm, siêu thị,.. có nằm xung quanh dự án sắp đầu tư hay không? Đây là điểm đặc biệt phải cân nhắc. Bởi lẽ khi khách hàng muốn mua căn hộ sẽ xem xét mọi thứ xung quanh nơi ở của họ. Căn hộ của họ sẽ có đầy đủ mọi thứ, nơi mua sắm, nơi vui chơi hay không? 

3.4 Suy xét về việc đầu tư

Thị trường hiện tại, việc mua hộ chung cư sẽ sinh lợi nhuận lớn với mức lãi suất vẫn còn thấp. Nhưng nên tìm hiểu kĩ thị trường, nghe lời chuyên gia đầu tư bất động sản, luật sư,… Việc này rất quan trọng khi muốn đầu tư vì thị trường bất động sản là thị trường luôn thay đổi nhanh.

Bài viết trên là những chia sẻ về việc đầu tư hộ chung cư. Mong sau khi qua bài viết bạn đã có cho mình quyết định về vấn đề đầu tư. Hãy đồng hành cùng wordlandcorp.vn để tiếp tục tìm hiểu về các chia sẻ khác về bất động sản nhé.