Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Những cách xác định giá bán nhà nên biết đến

12/03/2023Xuân VyKiến thức Bất Động Sản

Để xác định giá bán nhà luôn là một điều quan trọng trong ngành bất động sản. Việc này rất phức tạp bởi giá cả là điều đầu tiên khách hàng hướng đến cũng như quyết định mua sản phẩm hãy không. Bài viết này những chia sẻ bí quyết những xác định giá bán nhà trước khi bạn muốn rao bán.

1. So sánh căn nhà của mình với những căn tương tự

Trong cùng khu vực sẽ có rất nhiều căn nhà giống với sản phẩm bạn đang muốn bán. Vì thế, điều dễ dàng nhất để xác định giá là so sánh giá bán với những căn đó. Bạn nên tìm hiểu giá những căn nhà cùng khu vực có diện tích hơn hoặc kém 10% với căn nhà của bạn. Cách dễ dàng để tham khảo giá là hỏi những chủ nhà, những người hàng xóm ở cùng khu vực. Từ đó, bạn sẽ có thể tổng hợp được các thông tin đã tìm kiếm rồi đưa ra mức giá phù hợp.

xác định giá bán nhà
Tìm hiểu giá bán những căn nhà xung quanh

2. Xác định giá nhà đất thông qua vị trí

Vị trí của một căn nhà là một trong các yếu tố cần thiết quyết định giá của căn đó.Vì thế, trước khi định giá sản phẩm bạn cần lưu ý đến vị trí của nó. Ví dụ như, nhà của bạn tọa lạc ở đâu, quận, huyện nào, mặt tiền, hẻm chính hay hẻm phụ. Bạn cũng luôn thấy rằng một căn nhà mặt tiền sẽ luôn có giá trị hơn một căn trong hẻm.

xác định giá bán nhà
Vị trí nhà luôn được khách hàng chú ý đến

3. Định giá qua tình trạng căn nhà

Ngoài yếu tố vị trí thì tình trạng căn nhà cũng nên được chú ý đến trước khi rao bán. Bạn cần biết phân loại bất động sản, xem xét căn nhà của bạn thuộc vào cấp loại nào, cấp 3 hay cấp 4,.. nhà biệt thư hay căn hộ,… Hơn thế nữa là tuổi thọ căn nhà, xác định từ thời điểm xây dựng, sửa chữa để khấu hao giá trị bất động sản.

4.Xem qua bảng giá đất ở địa phương

Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu về bảng giá đất mới do chính quyền địa phương, tỉnh, thành phố ban hành. Hơn nữa, bạn cũng cần coi những biến động ở thị trường khu vực để nắm bắt xu hướng. Bạn cũng cần xem qua danh sách giá bán của các nhà tương tự cùng khu vực.

Bạn có thể tham khảo giá của các căn đã đăng bán trong vòng 6 tháng gần nhất trên các wedsite uy tín, công ty bất động sản,…Khi đã xem qua danh sách các tài sản đã bán gần đây, bạn dễ dàng so sánh giá niêm yết và giá đã bán.

xac dinh gia nha ban
Luôn xem qua bảng giá của các căn nhà ở cùng địa phương

5. Đem các thông tin đã thu thập và cho ra một đánh giá cuối cùng

Qua một quá trình tìm hiểu thông tin thì bạn cần phải tổng hợp, so sánh, xác định một giá trị thích hợp cho căn nhà của mình. Trong trường hợp nếu còn phân vân thì hãy tìm đến lời khuyên của các chuyên gia. Để có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng định giá sai, ảnh hưởng đến quá trình bán nhà.

Giá cả luôn quan trọng trong kinh doanh. Vì thế, việc xác định giá bán nhà là điều mà một nhà kinh doanh bất động sản cần biết. Năm cách xác định giá trên là những lời khuyên từ các chuyên gia được wordlandcorp.vn tổng hợp. Hi vọng sau bài viết giúp việc định giá căn nhà của bạn dễ dàng hơn.