Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Làm thế nào để biết ngôi nhà có phong thủy tốt

15/03/2023Thiên ThiệnPhong thuỷ

Phong thủy nhà ở giúp con người lựa chọn, xây dựng, thiết kế ngôi nhà mang lại nhiều điều tích cực. Từ đó mang lại sinh khí, có lợi cho sức khỏe và cuộc sống. Lựa chọn một ngôi nhà hợp phong thủy cũng chính là lựa chọn môi trường, không gian sống tốt. Tại đây, WorldLandCorp sẽ mang đến cho các bạn cách nhận biết ngôi nhà có phong thủy tốt.

Nhà có địa thế bằng phẳng, thoáng đãng

Điều đầu tiên để xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay không là xem xét địa thế quanh ngôi nhà. Tức là mảnh đất nơi ngôi nhà tọa lạc. Nhà ở cần nằm trên địa thế bằng phẳng, quang cảnh thoáng đãng. Tránh ở nơi hiểm trở, heo hút. Những nơi u tối, bí bách làm ngôi nhà khó có thể đón nhận nhiều vượng khí. nằm ở phía sườn núi có dốc lớn, có đá nhọn lởm chởm hay những ngôi nhà quá gần ngã 3, ngã tư, đường lớn nhiều xe cộ… sẽ tạo cảm giác bất an cho người ở, có thể gặp tai nạn, nguy hiểm bất ngờ.

Nhà có phong thủy tốt cần xây cất trên địa hình bằng phẳng
Nhà có phong thủy tốt cần xây cất trên địa hình bằng phẳng

Kết cấu nhà vững chắc, kiên cố

Một ngôi nhà vững chãi, kiên cố đảm bảo sự an toàn cho bạn. Ngoài ra còn tạo cảm giác an tâm cho người cư ngụ. Từ đó sinh ra những năng lượng tích cực.

Nếu nhà do chính gia chủ tự tay xây dựng thường yên tâm về kết cấu, chất lượng xây dựng. Tuy nhiên với nhà xây sẵn hay mua nhà cũ, gia chủ cần tìm hiểu kỹ kết cấu nhà. Để được giá, chủ cũ thường tân trang, sửa sang đẹp đẽ, che giấu nhược điểm về kết cấu. Nhà không vững chắc sẽ gây nguy hiểm cho người cư ngụ. Về mặt phong thủy cũng không tốt do trường khí bị ảnh hưởng, nhất là với những ngôi nhà lâu đời, từng có nhiều người sinh sống.

Cửa chính của nhà vững vàng, kích thước vừa vặn

Cửa chính là một trong 3 yếu tố quan trọng của phong thủy dương trạch gồm chủ – môn – táo. Đây chính là bộ mặt của cả ngôi nhà. Ngoài ra còn là nơi tiếp nhận năng lượng, khí từ bên ngoài. Cửa ra vào là một bộ phận không thể tách rời với cả ngôi nhà. Nhà được đầu tư, giữ gìn thì cửa cũng đẹp. Ngược lại cửa ọp ẹp, dùng gỗ kém thì ngôi nhà cũng khó mà chất lượng. Chỉ cần quan sát cửa chính cũng có thể đánh giá một phần về chất lượng ngôi nhà. Nếu nhà xây đã lâu, cửa cũ nhưng vẫn bền chắc thì có thể đánh giá ngôi nhà có chất lượng tốt. Ngoài ra, theo phong thủy, cửa chắc chắn thì gia đạo vững bền, công việc ổn định, nhận được sự vượng trợ từ quý nhân.

Kích thước cửa chính cũng nên hài hòa, vừa vặn với ngôi nhà. Nhà nhỏ mà cửa quá lớn gây hao tài, nhà lớn mà cửa quá nhỏ tạo cảm giác bí bức, ra vào bất tiện, không đủ thông thoáng, thoải mái.

Nhà có chim, ong về làm tổ

Dân gian có câu “đất lành, chim đậu” là để nói về điều này. Thiên nhiên cho chúng ta dấu hiệu về nơi có phong thủy tốt, vì con người cũng lã một phần của thiên nhiên. Các loài vật có trực giác rất tốt, chúng biết chọn nơi an lành để sinh sống. Vì vậy, khi thấy khu nhà muốn ở có nhiều chim chóc, ong về làm tổ là dấu hiệu cho thấy khu vực bạn định ở có phong thủy tốt, đáng để an cư.

Các phòng trong nhà thoáng mát, sạch sẽ

Ngôi nhà có vị trí đẹp nhưng nội thất không hài hòa, bừa bộn, các phòng tối tăm, thiếu sáng…  làm giảm giá trị về mặt phong thủy. Bạn nên xem xét kỹ các khu vực chức năng trong nhà xem bố trí có hợp lý không, nội thất xấu, lệch tone có thể thay đổi được, nhưng phân vùng chức năng rất khó sửa chữa. Nếu chọn được ngôi nhà có bố cục phù hợp, hãy lau dọn, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Không gian sống ngăn nắp, sạch sẽ giúp loại bỏ được bụi bẩn, ẩm mốc, tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của các thành viên trong gia đình, từ đó tạo ra những năng lượng tích cực.

Xung quanh nhà không có sát khí, vật tạo sát khí

Nếu nhà ở bị những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn xung quanh chĩa thẳng vào nhà sẽ tạo ra các sát khí bất lợi. Ví dụ:

  • Trụ điện ở ngay phía trước cửa,
  • Cạnh của một tòa nhà lớn,
  • Kính của các công trình kiến trúc phản quang vào nhà…

Điều này sẽ tạo ra những cảm giác khó chịu. Về lâu dài có thể tác động đến sức khỏe, tâm trí của người trong nhà, tạo ra những tác động tiêu cực.

Cây cối quanh nhà luôn tươi tốt

Cây cối sinh trưởng tốt thể hiện nhà ở có phong thủy tốt
Cây cối sinh trưởng tốt thể hiện nhà ở có phong thủy tốt

Cây cối phát triển tươi tốt thể hiện địa chất, nước, môi trường thuận lợi. Những vùng đất cây cối khô héo, không thể sinh trưởng thường có các độc tố trong đất, nguồn nước, không khí… Nếu cây cối trong vườn nhà bạn luôn xanh tốt, mùa xuân nảy chồi sớm hơn, mùa thu rụng lá muộn hơn những nơi khác thì đó là nơi có nhiều sinh khí tốt lành. Những khu đất có cây to bị sét đánh cũng được cho là có phong thủy không tốt, có thể có bất ổn về trường khí.

Nhà không có góc khuyết

Trong phong thủy, nhà ở nên vuông vức, đầy đặn. Mỗi phương vị trong nhà đều liên quan đến ngũ hành, đảm bảo sự cân bằng các nguồn năng lượng. Ngôi nhà méo mó, khuyết góc dễ dẫn đến sự mất cân bằng về trường khí. Ví dụ nhà bị khuyết góc phía Nam sẽ thiếu hụt năng lượng của Hỏa. Nếu gặp trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách bổ sung những năng lượng bị khuyết thiếu. Ví dụ nhà khuyết góc phía Nam thì bổ sung thêm Hỏa khí tại khu vực này, như trang trí gam màu nóng, pháp khí phong thủy mang tính Hỏa…