Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 5 nguyên tắc đặt gương phong thủy cho nhà bạn

09/03/2023Minh AnPhong thuỷ

Gương là món vật nội thất quá quen thuộc cuộc sống thường ngày. Giúp không gian nhà bạn tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời tạo sự rộng rãi cho không gian sống. Theo khoa học phong thủy thì gương còn có ý nghĩa rất quan trọng. Gương gây ảnh hưởng đến sức khỏe, may mắn và vượng khí của bạn. Dưới đây là Top 5 nguyên tắc đặt gương phong thủy giúp cho nhà bạn may mắn.

Kiêng kỵ đặt gương trong phòng thờ

Phòng thờ là vị trí cực kỳ tôn nghiêm, trang trọng trong gia đình. Trong phong thủy thì đây là nơi tối kỵ để đặt gương. Vì như vậy là thể hiện sự không tôn trọng với đấng bề trên. Gương là đồ vật mang hơi hướng sát và gây sát khí trong khu vực tâm linh chắc chắn là không hề tốt. Do đó bạn nên tuyệt đối tránh đặt gương trong phòng thờ để giúp cho vượng khí gia đình ổn định.

Phòng thờ không cần có gương

Gương đặt dối diện cửa

Theo phong thủy thì cửa là nơi vận chuyển các dòng khí và năng lượng. Nếu bạn đặt gương phản chiếu cửa sẽ khiến các dòng khí tốt, năng lượng tốt sẽ ra ngoài. Gây ảnh hưởng đến may mắn, sức khỏe của gia đình bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên đặt gương đối diện với cửa phòng vệ sinh hay phòng ngủ. Vì khi đặt gương ở vị trí này bạn sẽ nhìn thấy được các hoạt động sinh hoạt của mỗi thành viên. Sẽ tạo cảm giác mất sự thoải, ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân.

Nguyên tắc đặt gương phong thủy
Đặt gương kế bên để hóa giải

Kiêng kỵ đặt gương đối diện giường ngủ

Đây là vị trí mà bạn cần phải kiêng đặt gương. Bởi vì khi vừa tỉnh dậy thì ý thức của bạn sẽ ở trạng thái mơ hồ, chưa tỉnh táo. Khiến cho bạn dễ bị giật mình khi thấy hình ảnh chính mình vì nhầm lẫn với những thứ tâm lý. Gây ảnh hưởng đáng kể đến tinh thần, tâm lý, sức khỏe và vượng khí của bạn.

Nguyên tắc đặt gương phong thủy
Không đặt đối diện giường

Kiêng kỵ đặt gương trên trần nhà

Đặt gương trên trần nhà đang là xu hướng của khá nhiều người vì thích tạo điểm nhấn. Đặc biệt ở trong các khu nghỉ dưỡng hay khách sạn. Tuy vậy, theo phong thủy thì nếu bạn đặt gương trên trần nhà thì tất cả vượng khí của những người ở dưới sẽ bị tiêu tan, không tốt cho sự nghiệp, sức khỏe gia đình bạn. Tạo cảm giác không thoải mái như có ai đó theo dõi khi bị phản chiếu hình ảnh liên tục như vậy.

Không đặt trên trần nhà

Kiêng kỵ đặt gương trong bếp

Theo phong thủy thì nhà bếp là không gian “hỏa vượng”, nghĩa là rất dễ cháy. Cho nên nếu bạn đặt gương ở đây sẽ khiến hỏa vượng mạnh hơn, dễ có hỏa hoạn. Hoặc người trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp vì hỏa liên quan đến sự nóng nảy.

Không đặt ở nhà bếp

Lời kết

Trên đây là Top 5 nguyên tắc đặt gương phong thủy dành riêng cho gia đình bạn. Ngoài ra bạn cũng nên xem mục Phong thủy của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức phong thủy cho nhà ở của mình.