Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Ngũ hoàng đại sát và tác động của nó đến phong thủy

26/02/2023Khánh LinhPhong thuỷ

Theo quan niệm của người phương Đông, yếu tố phong thủy luôn được ưu tiên trong việc thiết kế nội thất ngôi nhà. Vì chúng mang lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Nếu tìm hiểu về phong thủy thì ắt hẳn các bạn có từng nghe đến Sao Ngũ hoàng – Ngũ hoàng đại sát. Vậy Ngũ hoàng là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy nhà ở, ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Sao Ngũ hoàng là gì?

Ngũ hoàng là một trong chín sao lưu thường đóng ở trung cung. Nó còn được gọi là Ngũ hoàng đại sát – đại sát tinh Mậu Kỷ. Sao Ngũ hoàng được mệnh danh là thần sát trong phong thủy – một trong những ngôi sao sát tinh hàng đầu trong phong thủy.

Khi Ngũ hoàng nhập trung cung – cát tinh, lúc này Ngũ hoàng trở lại đúng bản cung của chính nó. Lúc này tính hung họa sẽ suy giảm. Ngũ hoàng ở trung cung sinh vượng, vượng khí lan ra 4 phương, 8 hướng. Lúc này sự nghiệp gia chủ sẽ phát đạt, làm ăn tiến tới.

 

Tuy nhiên, khi Ngũ hoàng di chuyển làm cho suy bại, suy vi kinh tế. Nó làm nên những sự xung đột, tranh chấp, thị phi liên quan đến vấn đề về con người, chính trị xã hội. Trong vấn đề về xây dựng cũng vậy, nó gây nên những vấn đề về động thổ, gây ra vận rủi khiến vận trạch suy tàn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của các thành viên trong gia đình.

Đặc tính của sao Ngũ hoàng

Ngũ Hoàng, trong Cửu tinh được gọi là Ngũ Hoàng Liêm Trinh (hay hỏa tinh, sát tinh), ngũ hành là thuộc hành Thổ, màu sắc tượng trưng là màu vàng. Phương vị của nó là ở Trung cung của Hậu thiên bát quái. Về thiên địa thì nó tượng trung cho người đứng đầu, thời xưa thì như thánh chỉ của Vua. Trong xã hội hiện đại ngày nay thì như pháp luật, quy định của quốc gia.

Ảnh hưởng của Ngũ hoàng đại sát đến phong thủy nhà ở

Ngũ hoàng là đại sát tinh Mậu Kỷ, được phân thành nhiều loại khác nhau: Ngũ hoàng lưu nhật, Ngũ hoàng lưu nguyệt,… Trong đó, Ngũ hoàng lưu niên có ảnh hưởng nguy hại mạnh mẽ nhất. Ngũ hoàng lưu niên có tới 9 vị trí khác nhau gây tổn hại cho gia chủ:

 

 

Các vị trí Ngũ hoàng lưu niên di chuyển đến:

  • Đến hướng Tây Nam: Bệnh cấp tính, bệnh khí huyết.
  • Đến hướng Đông Nam: Mắc các bệnh ngoài da, trúng gió, trúng độc.
  • Ngũ hoàng nhập trung cung: Nó trở về đúng bản cung của mình, tính hung họa sẽ giảm đi. Nhưng cũng không được chủ quan, nơi nào tốt sẽ rất tốt, nơi nào xấu sẽ rất xấu. Vậy nên, nếu phạm vào, cần phòng các bệnh về khí huyết, ngộ độc.
  • Đến phương Đông: Gây đau chân, nảy sinh các vấn đề về tài sản, dễ dẫn đến tán gia bại sản
  • Đến phương Tây: Nảy sinh các vấn đề về pháp luật, vào tù ra tội, cần tránh các vật bằng kim loại đề phòng bị thương, bị ngộ độc.
  • Đến phương Bắc: Các bệnh về đường tiết niệu, nữ cần phòng các bệnh phụ khoa.
  • Đến hướng Nam: Các bệnh về mắt, sức khỏe sa sút.
  • Đến hướng Đông Bắc: Các bệnh về đường ruột, sự nghiệp sa sút, thậm trí trắng tay.
  • Đến hướng Tây Bắc: Bệnh ở đầu, không thể rời xa quê hương làm ăn. Sẽ gặp trắc trở, thân thể bệnh tật, có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng khi làm ăn xa.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sao Ngũ hoàng và sức ảnh hưởng của nó đến phong thủy nhà ở. Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp các gia chủ hiểu rõ hơn về Ngũ hoàng đại sát. Và vận dụng nó trong việc chọn phong thủy nhà ở để tránh gặp tai họa từ ngôi sao thần sát này!