Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Ngôi nhà thông minh là gì? 5 đặc điểm nổi bật nhất của nhà thông minh

20/03/2023Nguyễn XoàiKiến thức Bất Động Sản

Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngôi nhà thông minh theo đó cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến nó. Vậy nhà thông minh là gì? Nó có những đặc điểm gì khác với những ngôi nhà thông thường. 

Ngôi nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử. Thông qua những thiết bị này người dùng có thể điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. Các thiết bị thông minh sẽ thay thế con người trong thực hiện 1 hoặc 1 số thao tác điều khiển, quản lý. Hệ thống điện tử này sẽ giao tiếp với con người thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng…

Với việc ứng dụng các công nghệ như hồng ngoại, công nghệ đám mây, điện thoại thông minh,… Những ngôi nhà thông minh có thể tự động giúp bạn làm một số công việc trong nhà. Có nghĩa là bạn đang dùng công nghệ để cuộc sống của mình trở nên thoải mái hơn. Chúng sẽ giúp giảm khối lượng công việc của bạn. Từ đó, bạn có nhiều thời gian thư giãn, chăm sóc bản thân…

Chi phí làm nhà thông minh là bao nhiêu?

Trước đây, những ngôi nhà thông minh chỉ là sản phẩm trên phim ảnh. Thì giờ đây, bạn hoàn toàn có thể làm được một ngôi nhà như vậy với chi phí vô cùng rẻ, thậm chí chưa tới 10 triệu đồng. Và con số này sẽ thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Theo đó, nếu bạn muốn ngữ cảnh, chức năng hiện đại thì giá thành sẽ tăng theo. Với những người mới bắt đầu làm quen với nhà thông minh thì có thể sử dụng các sản phẩm đơn giản như công tắc thông minh, đèn thông minh, cảm biến chuyển động,… Khi đã quen rồi thì bạn có thể biến tổ ấm của mình thành nhà thông minh đúng nghĩa.

5 đặc điểm nổi bật nhất của hệ thống nhà thông minh

  • Mang lại nhiều tiện nghi

Ngôi nhà thông minh được trang bị những thiết bị điện, điện tử công nghệ cao có khả năng tương tác với con người. Khi chủ nhà về các thiết bị thông minh sẽ hoạt động một cách tự động như đèn tự bật, rèm cửa tự mở… Đương nhiên, sự tự động hóa này sẽ theo ý muốn mà chủ nhà đã cài đặt.

Những thiết bị thông minh này giúp cho chủ nhà đỡ tốn rất nhiều thời gian vào những vấn đề vặt vãnh hằng ngày. Từ đó có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Tóm lại, cuộc sống tiện nghi là điều chắc chắn những ngôi nhà thông minh sẽ mang lại.

  • Đẳng cấp cho người dùng

Khi khách bước chân vào nhà, rèm tự động mở. Âm nhạc du dương cất lên. Đèn trang trí phòng khách tự động sáng,.. Điều hòa tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp thì còn gì tuyệt vời hơn. Đó chính là đẳng cấp của bạn, sự khác biệt và tiện nghi dành riêng cho ngôi nhà của bạn.

  • Nhà thông minh giúp tiết kiệm điện

Với ngôi nhà thông minh, chiếc điều hòa nhà bạn cũng có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ theo thời tiết sao cho phù hợp nhất hoặc tự động tắt khi bạn ra khỏi nhà. Chiếc bình nóng lạnh cũng tự động bật/tắt theo cơ chế hẹn giờ trước đó…

Việc có thể tắt/bật bất cứ lúc nào giúp cắt giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ. Tuy lượng điện năng tiết kiệm chưa nhiều nhưng theo thời gian tích lũy chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng hơn.

  • Kiểm soát tốt hơn

Đó chính là đặc điểm không thể thiếu của nhà thông minh. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được ngôi nhà dù đang ở bên ngoài. Thiết bị nào bật, thiết bị nào tắt, rèm đang đóng hay mở,… Chỉ cần 1 thao tác là tất cả sẽ về đúng vị trí bạn mong muốn. Quá tiện lợi phải không nào?

  • An toàn hơn cho chủ nhà

Khi có sự xâm nhập không mong muốn, các thiết bị thông minh sẽ cảnh báo tới điện thoại của bạn ngay lập tức. Hệ thống cũng sẽ ghi lại hình ảnh, cảnh báo khi có phát hiện chuyển động trong trường hợp bạn kích hoạt chế độ an ninh. Với nhà thông minh, bạn có thể thoải mái đi du lịch mà không sợ bị kẻ gian đột nhập.

Tạm kết

Với nhiều tiện ích như vậy, việc sở hữu ngôi nhà thông minh chắc hẳn là mong muốn của nhiều người. Đã có rất nhiều người bằng khả năng của mình đã tự chuyển căn phòng của họ trở nên thông minh.

Với những chia sẻ chân thành về nhà thông minh ở trên đây, hi vọng rằng bạn sẽ có được cho bản thân những điều hữu ích nhất.

Ngoài ra, nếu cần bất cứ sự tư vấn nào liên quan đến lĩnh vực bất động sản hãy liên hệ với World Land để được giải đáp nhanh chóng.