Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Ngày trái đất là gì? Ý nghĩa Ngày Trái Đất năm 2023

15/03/2023Kim AnhLà gì?

Sự tác động từ nhiều phía khiến môi trường ngày càng tồi tệ. Vì vậy, trên thế giới đã có Ngày Trái Đất nhằm tôn vinh và nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của thiên nhiên. Cùng tìm hiểu thêm về ngày này ở bài viết dưới đây nhé!

Ngày Trái Đất Là Gì?

Ngày Trái Đất

1. Định nghĩa Ngày Trái đất ?

Xuất hiện đầu tiên ở nước Mỹ và có từ 50 năm trước do Liên hợp quốc phát động. Ngày Trái đất vận động toàn bộ mọi người cùng chung tay nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới. Các hoạt động tổ chức với mục đích giảm thiểu thiên tai, thảm họa do biến đổi khí hậu, tàn phá môi trường.

2. Lịch sử của Ngày Trái đất

Đến năm 2009, Liên Hợp Quốc đã công nhận ngày 22/04 là ngày Trái Đất. Đây được xem là sự chính thức công nhận của cả thế giới để tổ chức ngày này hằng năm. Để mọi người cùng hiểu rõ về giá trị môi trường tự nhiên, tham gia hoạt động bảo vệ Mẹ thiên nhiên.

Earth Day Network là mạng lưới được tổ chức trên hơn 175 quốc gia trên thế giới. Cũng trong năm 2009, Liên Hiệp Quốc tuyên bố công nhận ngày 22/04 hằng năm là ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất.

Ý nghĩa Ngày Trái Đất Năm 2022

Chủ đề Ngày Trái đất năm 2022 được chọn là ” Đầu tư vào hành tinh chúng ta”. Khi cả thế giới bị ảnh hưởng sau đại dịch COVID-19 về kinh tế, chính trị, con người. Để đổi mới và vực dậy xã hội thì điều cần thiết nhất vẫn là bảo vệ hành tinh.

Ngày 22/04 như một sự hồi sinh cho toàn thế giới, kết nối toàn bộ mọi người, mọi tầng lớp, mọi quốc gia trên thế giới. Vì một hành tinh xanh, ngày này vận động về ý thức và hành động bảo vệ giá trị môi trường. Mọi người cùng tham gia các chiến dịch ý nghĩa về môi trường xanh, sạch, đẹp. Chung tay góp phần để hành tinh trở nên tốt hơn cũng bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của chính chúng ta.

Các Hành Động Vào Ngày Trái Đất

Ngày Trái Đất

Để hưởng ứng chúng ta không chỉ làm trong một ngày mà cần phải làm thường xuyên và bất cứ khi nào:

  • Phân công dọn dẹp các khu phố, đường làng, khu vui chơi, vệ sinh nơi sinh sống,… Đảm bảo nơi ở sạch sẽ, không rác thải để bảo vệ môi trường và sức khỏe cho bạn.
  • Trồng cây xanh là phương pháp điều hòa không khí, thanh lọc môi trường. Trồng cây để lấy bóng mát, cây cảnh cũng giúp cho bạn giảm được căng thẳng trong cuộc sống.
  • Tận dụng bao bì có thể sử dụng nhiều lần cho mỗi lần mua sắm. Không dùng các túi nilong tránh tình trạng không thể phân hủy trong hàng trăm năm.
  • Tận dụng ánh sáng mặt trời tối đa. Sử dụng cửa sổ, ánh sáng mặt trời làm đèn chiếu sáng thay vì sử dụng đèn điện. Điều này vừa giúp tiết kiệm năng lượng vừa giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. Tắt hết điện khi không sử dụng để tránh lãng phí nhé!
  • Tái chế lại những sản phẩm không sử dụng. Giảm lượng rác thải từ giấy, nhựa, báo, những vỏ lon,…từ sinh hoạt hằng ngày của bạn. Mua lại những món đồ như quần áo cũ cũng là một cách hay.
  • Tuyên truyền các thông tin về bảo vệ môi trường đến gia đình, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp. Tạo cơ hội để mọi người gắn kết chung tay với các hoạt động có lợi cho môi trường.

Hãy để ngày nào cũng là Ngày Trái Đất trong chính cuộc sống chúng ta. Với bài viết trên, mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích. Cùng chung tay bảo vệ hành tinh chúng ta từ hôm nay nhé!