Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 5 Ngân Hàng Cho Vay Thế Chấp Ưu Đãi Nhất

09/03/2023Kim AnhToplist

Nhu cầu tài chính gia tăng và người tiêu dùng không biết nên sử dụng loại hình vay vốn nào. Hãy cùng tham khảo một số ngân hàng cho vay thế chấp ưu đãi nhất dưới đây

Vay Thế Chấp Là Gì?

Đây là hình thức vay vốn có tài sản đảm bảo. Tài sản thế chấp phải mang giá trị và có quyền lợi cho người đi vay. Tài sản ở đây có thể là đất đai, nhà cửa, xe cộ,.. Người vay phải có quyền sở hữu của tài sản đó thì ngân hàng mới chấp nhận cho vay. Khi các thủ tục hoàn thành thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của người vay nhưng giấy tờ chứng minh được ngân hàng giữ lại. Chỉ khi bạn không đủ khả năng chi trả khoản vay, ngân hàng mới tiến hành thanh lý tài sản trừ nợ.ngân hàng cho vay thế chấp ưu đãi nhất

Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà yêu cầu xét duyệt tài sản khác nhau. Tài sản giá trị để vay thế chấp sẽ được kiểm định và định giá. Hình thức này phổ biến ở ngân hàng và có các đặc điểm:

  • Người vay nắm giữ quyền sở hữu của tài sản và ngân hàng chỉ giữ giấy tờ xác minh.
  • Tài sản có giá trị và chủ sở hữu là người đứng tên sổ đỏ, sổ hồng,…
  • Không giới hạn thời gian vay để không áp lực thời hạn, có thể kéo dài đến 25 năm
  • Lãi suất vay thế chấp ở ngân hàng thấp hơn vay tín chấp, trung bình chỉ khoảng 7%/năm
  • Hạn mức từ 70-100% để đảm bảo tài sản, thuận lợi cho lượng khách hàng cần vốn để kinh doanh

Top 5 Ngân Hàng Cho Vay Thế Chấp Ưu Đãi Nhất

Để vay thế chấp ngân hàng, cần đáp ứng đủ các điều kiện:

  • Người vay là công dân Việt Nam đang ở độ tuổi lao động (20 – 65 tuổi) và có thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng và có năng lực trả nợ.
  • Hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay.
  • Trong thời điểm vay, người vay không có nợ xấu tại ngân hàng.
  • Sử dụng vốn vay ngân hàng để kinh doanh hợp pháp.

1. Ngân hàng Agribank – Ngân hàng cho vay thế chấp

Dù hiện nay có nhiều ngân hàng lớn nhỏ, Agribank vẫn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Phủ sóng trên khắp mọi miền đất nước, đa dạng các gói. Gói vay thế chấp với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6-7%.

2. Ngân hàng Vietcombank – Ngân hàng cho vay thế chấp ưu đãi

Gói vay ở ngân hàng khá cao lên đến 70% tài sản thế chấp, thời gian vay 10 năm. Với mức lãi suất ưu đãi từ 7.7% cố định 1 đến 2 năm đầu tiên. Tuy n, Vietcombank được nhiều sự tín nhiệm của các doanh nghiệp lớn nhỏ nhất.

3. Ngân hàng TP Bank – Ngân hàng cho vay thế chấp

ngân hàng cho vay thế chấp ưu đãi nhất

Thường xuyên tổ chức các hình thức vay với mức giá ưu đãi. Lãi suất của TP Bank là  chỉ từ 6,9%/năm, đây là mức khá thấp so với các ngân hàng hiện tại. Hỗ trợ trả góp theo tháng và hồ sơ dư nợ giảm dần.

4. Ngân hàng MB Bank – Ngân hàng cho vay thế chấp ưu đãi

Thời hạn vay lên đến 20 năm với lãi suất chỉ từ 7%/năm, hạn mức 80% giá trị của tài sản. Phương thức thành toán đơn giản, tiện lợi. Có nhiều sự lựa chọn cho quý khách trả theo lãi theo kỳ mỗi tháng.

5. Ngân hàng Techcombank – Ngân hàng cho vay thế chấp

Ngân hàng Techcombank càng ngày càng khẳng định vị trí của mình trên nhiều hình thức. Với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5.99%/năm cùng thời hạn vay lên đến 25 năm, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người đi vay.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được ngân hàng nào cho vay thế chấp ưu đãi nhất. Nếu muốn biết thêm, hãy vào Worldlandcorp.vn để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhé!