Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Nên mua nhà mới hay sửa nhà cũ?

07/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Sẽ có những lúc các gia đình phải đưa ra quyết định cải tạo, chuyển nhà vì nhiều lí do. Sửa chữa và cải tạo nhà ở sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng đôi khi các gia đình buộc phải mua nhà và chuyển đến địa điểm mới. Trước khi quyết định nên mua nhà mới hay sửa nhà cũ thì nên cân nhắc mục tiêu của bạn.

Khi nào nên cải tạo nhà ở?

Những gia đình có con nhỏ, hoặc cảm thấy quá tẻ nhạt với không gian mình đang sinh sống thì việc sửa chữa, cải tạo nhà ở nên được cân nhắc.

Nhiều gia đình chọn sửa chữa, cải tạo nhà ở đơn giản vì rẻ hơn mua nhà mới.

Ví dụ như: Trong khi việc sửa chữa, cải tạo chỉ tốn hàng chục, hoặc hàng trăm triệu đồng. Thì việc mua đất, xây nhà, mua căn hộ mới có thể tốn hàng tỷ đồng, thậm chí hàng chục tỷ đồng.

Ngoài ra, sống trong một ngôi nhà cũ thì các bạn không mất thời gian để làm quen với hàng xóm, đường phố và môi trường xung quanh.

Đã có  nhiều thay đổi trong ngành công nghiệp cải tạo nhà ở . Công nghệ được cải tiến, có sự đa dạng hóa khi lựa chọn các mô hình, giảm chi phí. Nên mua nhà mới hay sửa nhà cũ?

Khi nào bạn nên mua một ngôi nhà mới?

Đôi khi việc đổi chỗ ở là điều khó tránh khỏi. Ví dụ, con  bạn có thể phải nhập học ở một  trường học mới khá xa. Hoặc  tính chất công việc mới của bạn có thể khiến bạn phải đi làm xa hơn. Ngoài ra, nếu ngôi nhà có dấu hiệu xuống cấp và không  an toàn cho người sử dụng, họ cũng nên cân nhắc việc mua nhà và chuyển ra ngoài.

Tất nhiên, việc mua một ngôi nhà mới sẽ khiến bạn tốn kém hơn nhiều so với việc sửa chữa, cải tạo nhà. Nhưng hiện nay đã có một số chính sách tín dụng với lãi suất ưu đãi phù hợp với các nhóm khách hàng khác nhau. Và nếu như buộc phải mua nhà mới, bạn nên lưu ý các chính sách này.

Chuyển nhà giống như một “khởi đầu mới” trong cuộc sống. Bạn được gặp gỡ những người mới và có những trải nghiệm hoàn toàn mới. Tất cả đều rất thú vị.

Nên mua nhà mới hay sửa nhà cũ?

Các yếu tố cần xem xét khi đưa ra quyết định

Nhiều yếu tố cần được xem xét khi quyết định nên mua nhà mới hay sửa nhà cũ cải tạo hoặc mua một ngôi nhà mới.

Mục đích

Bạn có thực sự cần sửa chữa hoặc mua một ngôi nhà mới hay không? Nếu có, vậy mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Tu sửa là quyết định đúng đắn nếu bạn chỉ  muốn có một không gian mới và thoải mái. Nhưng ngược lại, mua nhà là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội mới hoặc vì những lý do bất khả kháng khác.

Ngân sách

Sau đó, bạn nên kiểm tra xem bản thân có đủ tiền hay không. Bạn phải nhớ rằng vay tiền mua nhà dễ dàng hơn vay tiền sửa nhà. Mua nhà có nhiều lựa chọn như: hỗ trợ trả góp, ngân hàng, ….  Nhưng việc sửa chữa nhà thường là dùng vốn cá nhân hoặc mượn từ người thân và bạn bè.

Nên mua nhà mới hay sửa nhà cũ?

Thời gian

Việc sửa chữa và cải tạo nhà có thể mất nhiều thời gian và tạo ra bất tiện, đặc biệt là khi phát sinh các chi phí bất ngờ. Khi tính đến chuyện sửa sang nhà cửa, bạn nên xác định rõ ràng những suy nghĩ và mong đợi của mình ngay từ đầu.

Mua nhà  cũng có rất nhiều vấn đề. Nếu bạn mua đất và xây nhà thì thời gian cũng sẽ tương đối lâu. Mặt khác, nếu bạn muốn đang tìm kiếm một ngôi nhà ưng ý, bạn phải bỏ ra một khoảng thời gian khá dài. Những điều này chưa bao giờ là dễ dàng đối với một người không chuyên nghiệp. Để hạn chế rủi ro, bạn nên tìm lời khuyên từ người môi giới hoặc đại lý bất động sản tại địa phương.