Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Mua bán bất động sản: Làm sao để “một vốn bốn lời”?

20/03/2023Nguyễn XoàiKiến thức Bất Động Sản

Mua bán bất động sản đã giúp nhiều người trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, cũng vì bất động sản mà không ít người lâm vào cảnh nợ nần. Vậy buôn bán nhà đất như thế nào để thu được lợi nhuận cao.

Ưu tiên những bất động sản có vị trí đẹp

Dân mua bán bất động sản quan niệm, nhà xấu, nát mà ở vị trí đẹp, đường lớn thông suốt, hạ tầng hoàn thiện còn tốt hơn nhà đẹp mà nằm sâu trong hẻm, xa dân cư, tiện ích sống nghèo nàn,… Điều này cũng dễ hiểu. Bởi nhà xấu, bạn có thể bỏ tiền cải tạo, tu sửa. Thế nhưng vị trí nhà xấu thì có tiền cũng không thể thay đổi được.

Vị trí cũng là yếu tố quyết định giá trị bất động sản trong tương lai. Vì thế, là người mua bán bất động sản bạn cần nhìn xa trông rộng.

Xem nhiều căn nhà trong khu vực trước khi quyết định mua bán bất động sản

Dù bạn đã ưng ý ngôi nhà hay mảnh đất nào đó thì cũng đừng vội xuống tiền. Thay vào đó, hãy dành thời gian xem thêm một số căn tương tự khác trong khu vực. Bởi biết đâu, điều này sẽ giúp bạn tìm được căn khác tốt hơn, phù hợp hơn. Ngoài ra, việc tham khảo, so sánh còn giúp bạn biết được bất động sản mình đang quan tâm có được bán đúng giá hay không?

Mua nhà của những người đang cần bán gấp

Cách này sẽ giúp bạn mua được nhà với giá rẻ hơn thị trường khá nhiều đấy. Có rất nhiều người vì lý do cá nhân như xuất ngoại, chia tài sản, trả nợ,… mà cần bán nhà gấp. Những trường hợp này, bạn có thể nhanh chóng thương lượng, chốt được giá hời.

Tuy nhiên, bạn cũng cần có chút nghệ thuật khi thương lượng. Phải biết nắm bắt tâm lý người bạn. Phải hiểu rằng họ đang rất cần tiền và muốn bán nhà nhanh chóng. Bên cạnh đó, hãy tỏ thái độ “dửng dưng”, “kém mặn mà” một chút… Bạn tin không, người bán sẽ tự khắc hạ giá xuống mà thôi

Song theo các chuyên gia mua bán bất động sản, hãy cẩn thận với những thứ được gắn mác “bán gấp” bởi chúng có thể ẩn chứa những rủi ro nào đó.

Đừng quên cập nhật thông tin thị trường thường xuyên

Là người mua bán bất động sản, bạn cần nắm bắt chi tiết các thông tin thị trường. Bạn nên biết đâu là thời điểm thị trường lên/xuống/đứng yên và đâu là thời điểm thị trường dễ xuất hiện “bong bóng”. Thực tế, bạn có thể cập nhật thông tin thường xuyên ở chuyên mục thị trường bất động sản.

Nếu thời điểm bất động sản đang sốt, giá cao thì bạn có nên bán hay chờ thêm? Theo các chuyên gia bất động sản, nếu giá nhà đất trước đó ở mức thấp, sau đó đột nhiên lên cao thì rất dễ đó là thời điểm “bong bóng bất động sản”. Nếu đang sở hữu bất động sản, bạn nên xem xét chốt bán để thu lời. Song cũng cần xem xét thêm nhiều yếu tố khác để có được quyết định phù hợp nhất.

Cẩn trọng khi rót tiền

Nếu bạn mới học mua bán nhà đất, hãy chú ý vào các kiến thực Pháp luật. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu về quy hoạch, tranh chấp, sổ đỏ, hợp đồng, … Bên cạnh đó, những kiến thức này còn giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư bất động sản

Theo các chuyên gia bất động sản, muốn nhà đất có khả năng sinh lời cao, bạn nên chú ý tới tính thanh khoản của nó. Nếu không bạn rất dễ bị chôn vốn hoặc thậm chí là mất trắng. Nhà đầu tư cần thẩm định pháp lý từ quy hoạch, nắm rõ cơ chế hoạt động và phân tích được mức thanh khoản của dự án… Vì vậy, trước khi đầu tư bạn nên trang bị một kiến thức vững về pháp lý để tránh những rủi ro không mong muốn.

Chiến lược cải tạo và bán lại

Nếu có vốn lớn, bạn có thể mua bất động sản xuống cấp. Sau đó, bỏ tiền tân trang và sửa chữa để làm cho nó hấp dẫn hơn trước và bán với giá cao.

Chiến lược này sẽ giúp tăng tỷ lệ lợi nhuận. Đương nhiên, để nhận được lợi nhuận cao thì bạn phải bỏ chi phí và công sức tương xứng. Quan trọng là bạn phải ước tính được chi phí cải tải trước khi mua bán bất động sản cũ.

Kinh nghiệm bán bất động sản được giá tốt

Sau khi lựa chọn được bất động sản ưng ý thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm chính là bán bất động sản. Muốn bán được bất động sản mang lại lợi nhuận cao bên cạnh duyên ăn nói, kỹ năng bán hàng thì kênh bán là yếu tố rất quan trọng.

Theo đó, hiện nay, có rất nhiều kênh bán bất động sản khác nhau. Trong đó, bạn có thể tham khảo 3 kênh dưới đây:

  • Đăng tin trên trang các website bất động sản
  • Chạy quảng cáo
  • Quảng cáo truyền thống

Tạm kết

Mua bán bất động sản là con đường dài với không ít khó khăn thử thách. Chính vì vậy, là một nhà đầu tư bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý học hỏi, kỹ lưỡng và thông thái để đưa ra được quyết định đúng đắn. Chỉ cần chú ý, bạn sẽ dễ dàng “một vốn bốn lời”. Hãy tìm hiểu, bứt phá và thay đổi nhé!