Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Mẹo sử dụng Siri, dùng iPhone lâu năm ắt hẳn bạn đã biết?

13/03/2023Khánh LinhThủ thuật công nghệ

Siri là một trợ lý cá nhân thông minh, là một phần của hệ điều hành IOS. Thông qua “cô trợ lý ảo” này, bạn có thể tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình. Thay vào đó bạn chỉ cần nói – Siri sẽ trả lời và thực hiện theo nhưng lệnh bạn đã đưa ra. Tuy nhiên, có một số mẹo sử dụng Siri hay ho mà nhiều người sử dụng iPhone lâu năm chưa chắc đã nắm rõ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những mẹo cực hay này nhé!

Mẹo sử dụng Siri trên iPhone

Bật tính năng lắng nghe “Hey Siri”

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt. Kéo xuống dưới chọn Siri & Tìm kiếm (Siri & Search). Bấm nút Lắng nghe “Hey Siri” (Listen for Hey Siri) chuyển sang màu xanh.

 

Bước 2: Giao diện tiếp theo là Thiết lập “Hey Siri” hiện lên, bạn nhấn vào ô Tiếp tục. Giao diện ghi âm của Siri sẽ ghi lại giọng nói của bạn. Sau khi đã hoàn tất, bạn nhấn Xong.

Ngoài ra, để có được những trải nghiệm tốt nhất từ tính năng này, bạn nên bật thêm 2 lựa chọn:

  • Nhấn Home để bật Siri (Press Side Button for Siri): Lựa chọn này cho phép bạn gọi Siri bằng cách bấm và giữ nút nguồn bên phải (từ dòng iPhone X trở lên) hoặc nhấn giữ nút Home (từ dòng iPhone 8 trở xuống) để kích hoạt Siri.
  • Cho phép Siri khi bị khóa (Allow Siri when Locked): Khi thiết bị đang khóa màn hình, bạn vẫn có thể gọi Siri qua nút bấm hoặc giọng nói.

Chỉnh sửa phát âm sai

Bởi danh bạ của chúng ta đa phần sẽ được lưu bằng tiếng Việt. Điều này dễ dẫn tới việc Siri sẽ nhận dạng phát âm sai và khó tìm kiếm tên mà mình cần đến. Bạn có thể thao tác theo những bước sau đây để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm:

 

Bước 1: Gọi Siri và nói “Show me [tên người cần gọi]”

Bước 2: Nói “You’re pronouncing it wrong”. Siri sẽ hiện lên dòng Show me the contact app. Sau đó, hãy bổ sung lại tên mà bạn muốn tìm kiếm.

Tung đồng xu ảo

Đây là một tính năng cực kỳ thú vị của iPhone mà ít người biết đến. Khi bạn đang có vấn đề nào đang phân vân mà vẫn chưa biết nên quyết định như thế nào. Siri chính là một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn bằng việc tung đồng xu ảo.

Đầu tiên Gọi Siri lên và nói “FliP a coin”. Sau đó Siri sẽ trả lời “Heads” (mặt ngửa) hoặc “Tails” (mặt sấp). Nó tương tự như việc bạn tung đồng xu thật ngoài đời vậy.

Trên đây là một số mẹo thao tác với Siri giúp việc sử dụng iPhone dễ dàng hơn rất nhiều. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp việc sử dụng điện thoại của bạn thuận tiện và thú vị hơn.