Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Gợi ý các mẫu hàng rào đẹp cho nhà ở mới nhất

03/03/2023Hồng ThơNội - Ngoại thất

Trong thiết kế nhà ở, ngoài căn nhà chính  thì hàng rào đẹp cũng góp phần vào mỹ quan chung căn nhà. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý các mẫu hàng rào đẹp đang được ứng dụng.

Tại sao cần chú ý hàng rào trong thiết kế?

Nhiều người thường không dành nhiều sự quan tâm, chỉ xem nó là chi tiết phụ hoàn chỉnh sau cùng. Hàng rào là phần kiến trúc đập vào mắt người nhìn đầu tiên khi tới thăm, là khoảng ngăn cách đánh dấu thể hiện chủ quyền hiệu quả.

Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà

Chức năng chính của hàng rào là bảo vệ các công trình bên trong, hạn chế các tác động tiêu cực từ bên ngoài như trộm cắp, hay xâm phạm người lạ.

Hàng rào hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài

Lưu ý khi xây chiều cao hàng rào phù hợp

Hàng rào quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến diện mạo chung của ngôi nhà.  

Hàng rào quá cao

  • Vì mục đích an toàn, kín đáo, không ít gia đình xây dựng chiều cao tường rào hơn 3m, làm cho ta có cảm giác như bị giam trong chính nhà của ta
  • Hàng rào quá cao có thể gây cảm giác bí bức, nó cũng không tốt trong phỏng thủy. Vì sẽ làm các luồng khí tốt không thể lưu thông thay thế những luồng khí xấu tồn đọng trong nhà, khiến gia chủ gặp những điều không may mắn.

Hàng rào quá thấp

Hàng rào quá thấp thì sẽ không chống được bụi bẩn, tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Chức năng chính là rào chắn bảo vệ sẽ không được phát huy mà dễ dàng bị xâm nhập

Nâng cao mỹ quan ngôi nhà

Thiết kế hàng rào đẹp chỉ khi phù hợp với tổng quan chung của ngôi nhà, bạn hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu như ngôi nhà có một mặt tiền đẹp, còn hàng rào thì thô kệch? Điều này chắc chắn sẽ làm giảm giá trị của cả công trình.

Bên cạnh đó, thiết kế hàng rào cũng thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ. Đa số những bản thiết kế sẽ gồm kèm thiết kể cổng nhưng mọi ý tưởng đều cần dựa trên đề xuất, sở thích của chủ nhà. Đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện cá tính, con mắt thẩm mỹ cá nhân của mình.

Có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc của hàng rào cho từng loại diện tích nhà, bạn có thể chọn bao toàn phần ngôi nhà hay chỉ bao một phần chính.

Lựa chọn hàng rào đẹp phù hợp với tổng quan ngôi nhà
Lựa chọn hàng rào phù hợp với tổng quan ngôi nhà

Ảnh hưởng phong thủy

Hàng rào có tác dụng như vật cản sát khí và hỗ trợ vận khí tốt hơn. Vì vậy, khi xây dựng hàng rào, gia chủ cần lưu ý đến yếu tố phong thủy. 

Các yếu tố cấu tạo nên hàng rào đẹp hợp phong thủy gồm:

  • Vị tri lắp đặt hàng rào
  • Xác định đô cao, độ dày phù hợp
  • Màu sắc, chất liệu hợp mệnh

Các mẫu hàng rào đẹp cho công trình nhà ở mới nhất 

  1. Mẫu hàng rào đúc nghệ thuật
  2. Mẫu hàng rào bê tông kết hợp kim loại
  3. Mẫu hàng rào gạch
  4. Mẫu hàng rào gỗ
  5. Mẫu hàng rào kết hợp cây

Mẫu hàng rào đẹp đúc nghệ thuật

Đây là mẫu hàng rào được gia công rất tỉ mỉ nên trông hết sức tinh xảo. Đặc biệt, mẫu tường rào này còn mang đến cảm giác tráng lệ cho chính ngôi nhà của bạn. 

Hàng rào đúc đẹp
Hàng rào nhôm đúc nghệ thuật là lựa chọn tuyệt vời dành cho những căn biệt thự sang trọng, cổ điển.

Mẫu hàng rào bê tông kết hợp kim loại

Mẫu này được ưu ái sử dụng nhiều trong các công trình vì vừa chắc chắn vừa mang lại tính hiện đại, tùy chỉnh màu sắc theo sở thích gia chủ.

Với thiết kế thông thoáng mà vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn, hàng rào này tạo nên sự thoáng khí mà vẫn an ninh cho ngôi nhà

Hàng rào bê tông
Mẫu hàng rào được ưa chuộng vì chi phí hợp lý

Mẫu hàng rào gạch

Kiểu hàng rào xây gạch để trần có kích thước nhỏ gọn mang đến cái nhìn thân thiện và càng thú vị hơn khi kết hợp cùng các mảng xanh

Việc khéo léo tạo hình mảng hàng rào không tạo cảm giác như bị nhốt ở trong mà vừa đơn giản vừa độc đáo

Mẫu hàng rào gỗ

Hàng rào bằng gỗ thường xuất hiện ở các nước phương Tây những thập kỷ trước, tuy nhiên xu hướng hàng rào này đã lan truyền tới Việt Nam và ngày càng được ưa chuộng. 

Có thể là hình dáng các thanh gỗ được xếp dọc ngang hợp lý

Hoặc kết hợp bê tông để vừa phá cách vừa đảm bảo sự kiên cố

Mẫu hàng rào kết hợp cây

Hàng rào bằng cây xanh không chỉ giúp không gian sinh hoạt của gia đình bạn thêm riêng tư mà còn mang đến sự xanh mát quanh năm cho vườn nhà.

Bức tường rào kết hợp với những cây hoa mang đến vẻ đẹp lãng mạn, tràn đầy sức sống.

Tổng kết

Với những lưu ý trong bài viết, bạn đã hình dung được thiết kế hàng rào của mình sao cho thật thuận mắt nhưng cũng làm tốt được chức năng bảo vệ riêng tư

Để xem thêm nhiều thông tin về trang trí nhà cửa hợp phong thủy, bạn hãy truy cập vào đường kết nối: Trang trí nhà cửa phong thủy