Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Lý do nên gõ cửa phòng khách sạn 3 lần trước khi vào

26/02/2023Khánh LinhPhong thuỷ

Khi đưa khách vào nhận phòng, nhân viên của các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng sẽ gõ cửa ba lần, giữ cửa vài giây trước khi vào phòng…. Vậy tại sao phải gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng khách sạn? Phải chăng đó chỉ đơn thuần là những quy định mà các khách sạn yêu cầu nhân viên thực hiện? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những nguyên nhân của hành động này!

Tại sao cần gõ cửa trước khi vào phòng

Những nước phương Đông, khi họ tin rằng trước khi vào khách sạn phải gõ cửa 3 lần rồi mới bước vào, theo như họ, họ tin rằng:

Thứ nhất mục đích của việc gõ cửa là để tránh tình huống đi nhầm phòng, hoặc lấy sai số thẻ phòng. Vậy nên hành động này thể hiện phép lịch sự và được áp dụng bởi nhiều khách sạn.

 

Những đa số thì mọi người tin nhiều hơn về vấn đề tâm linh. Phòng ngủ của khách sạn là nơi đã từng có rất nhiều người cư trú và chúng ta không thể biết được rằng tại căn phòng đó từng xảy ra chuyện gì. Vậy khi đến phòng, ta không nên mở cửa và bước vào ngay lập tức mà nên gõ cửa ba cái và chờ vài giây. Nếu là nam thì đứng qua bên trái của cánh cửa, còn nếu là nữ thì đứng qua bên phải của cánh cửa. Bởi người xưa quan niệm căn phòng cho thuê là những căn phòng vô chủ nên “âm khí”  sẽ nặng. Khi ta gõ cửa thì sẽ báo hiệu rằng sắp có người đến và đứng sang một bên để tiến “âm khí”.

Những điều cần chú ý khi ở khách sạn

Bật các thiết bị điện ngay khi vào phòng

Sau khi nhận phòng thì đa số các du khách đều đã thấm mệt và có thể ngay lập tức nằm lên giường. Nhưng trước đó vẫn nên xả nước bồn cầu, bật điện, ti vi,… Việc này để kiểm tra rằng các thiết bị trong phòng có đảm bảo hoạt động tốt hay không.

Không cắt móng tay vào ban đêm

Và đặc biệt là không nên cắt móng tay vào ban đêm. Vì người xưa quan niệm rằng, ban đêm là thời gian giao hòa giữa âm và dương. Khi cắt móng tay thì một phần dương khí sẽ bị mất đi. Điều đó tạo điều kiện cho âm khí quậy phá dẫn đến việc hao mòn sức khỏe.

Chọn tầng phù hợp với mệnh

Việc chọn tầng trong khách sạn cũng là một trong những yếu tố tâm linh quan trọng. Dựa vào số cuối các tầng, ta xác định được tầng nào sẽ hợp với du khách theo các mệnh trong ngũ hành:

Mệnh Thủy: những tầng có số đuôi 1 và 6 (ví dụ: tầng 1, 11, 21, 6. 16. 26,…)

Mệnh Hỏa: những tầng có số đuôi 2 và 7

Mệnh Thổ: những tầng có số đuôi 5 và 0

Mệnh Kim: những tầng có số đuôi  4 và 9

Mệnh Mộc: những tầng có số đuôi 3 và 8

Trên đây là lý do giải thích cho việc gõ cửa 3 lần trước khi vào phòng khách sạn và những lưu ý khi đặt phòng. Mặc dù các hành động này chỉ là quan niệm dân gian và mang tính tương đối. Nhưng theo quan niệm xưa “có kiêng có lành”, việc áp dụng những quan niệm trên sẽ giúp chuyến du lịch thêm trọn vẹn hơn.