Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Lưu ý cho người mệnh Hỏa khi xem hướng nhà

07/03/2023Sang NguyễnPhong thuỷ

Tín ngưỡng được xem là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người, đặc biệt là con người Châu Á. Niềm tin trong tâm hồn giúp lý tính thông suốt, đưa ra các quyết định đúng đắn. Ngũ hành Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ, là 5 thành tố tạo ra vạn vận. Hôm nay, WorldLand  sẽ tư vấn cho bạn về những lưu ý cho người mệnh Hỏa khi xem hướng nhà.

1. Năm sinh của người mang mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa là người sinh vào các năm:

Giáp Tuất 1934, 1994
Đinh Dậu 1957, 2017
Bính Dần 1986, 1926
Ất Hợi 1935, 1995
Giáp Thìn 1964, 2024
Đinh Mão 1987, 1927
Mậu Tý 1948, 2008
Ất Tỵ 1965, 2025
Kỷ Sửu 1949, 2009
Mậu Ngọ 1978, 2038
Bính Thân 1956, 2016
Kỷ Mùi 1979, 2039

Để có thể biết được người mệnh Hỏa hợp hướng nào chúng ta sẽ dựa vào quy luật ngũ hành.

  • Quan hệ tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa.
  • Quan hệ tương khắc: Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa.
  • Quan hệ tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Theo đó hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, hướng Bắc thuộc hành Thủy.

Theo đó, hướng Tây, Tây Bắc là thuộc hành Kim, hướng Bắc sẽ thuộc hành Thủy.

Từ đó, người mang mệnh Hỏa sẽ hợp với hướng nhà là các hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Các hướng còn lại sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa như: Đông và Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

Nếu người mệnh Hỏa không lựa chọn được hướng phù hợp thì có thể mở hướng cửa chính theo hướng hợp với mình. Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy,… thuộc hành Hỏa hay Mộc cũng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên, không phải khi nào cũng dễ dàng chọn được hướng như ý, trong trường hợp nếu gia chủ không thể lựa chọn được hướng xây nhà phù hợp thì có thể mở hướng cửa chính về hướng hợp mệnh.

2. Ý nghĩa của xem hướng nhà cho người mệnh Hỏa

Nhà là tài sản có giá trị lớn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của gia chủ. Do đó, nếu xây nhà hoặc cửa hàng không hợp hướng sẽ dễ gặp điều không lành, khó khăn. Ngược lại, xác định hướng phù hợp để xây nhà, gia chủ sẽ có được những lợi ích sau đây:

  • Gia đạo thuận hòa, ít xảy ra tranh cãi.
  • Công việc làm ăn phát đạt, mua may, bán đắt, sự nghiệp thăng tiến, tiền đồ mở rộng.
  • Con cái khỏe mạnh, học hành tài giỏi, đỗ đạt cao.
  • Sức khỏe tốt, bình an.
  • Hôn nhân và tình duyên suôn sẻ, tốt đẹp.

Như vậy, trước khi xây nhà, mở cửa hàng kinh doanh,…việc chọn hướng phù hợp mang ý nghĩa quan trọng. Bởi nếu chọn được hướng tốt, phù hợp không chỉ giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà, mang tài lộc đến cho gia đình mà còn mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc.

3. Những hướng tối kỵ cho người mệnh Hỏa

Các hướng tối kỵ cũng là lưu ý cho người mệnh Hỏa khi xem hướng nhà.

Hướng Bắc

Hướng Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Do đó, hướng này thường không phù hợp cho những người mệnh Hỏa. Khi xây nhà, mua nhà theo hướng Bắc, gia chủ mệnh Hỏa có thể gặp nhiều tai ương, hoạn nạn không mong muốn. Đặc biệt, hướng Bắc ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mệnh Hỏa.

Hướng Tây

Hướng Tây đại diện cho mệnh Kim mà Kim khắc Thổ khắc Hỏa, điều này cũng gây nên nhiều bất lợi cho gia chủ mệnh Hỏa khi xây nhà hướng này. Hướng Tây không đại kỵ giống như hướng Bắc, nhưng nếu gia chủ tránh được thì cũng nên tránh hướng này hoặc hãy hạn chế lựa chọn khi xây nhà, cơ sở làm ăn.

Trên đây là toàn bộ lưu ý của WorldLand dành cho bạn mệnh Hỏa khi xem hướng nhà. Hi vọng với những tư vấn này, các bạn sẽ thành công và thuận lợi trong cuộc sống.