Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Liệu có nên mua căn hộ có ban công?

14/03/2023Sang NguyễnKiến thức Bất Động Sản

Hiện nay, đa phần các chung cư đều được xây dựng với thiết kế có ban công dù diện tích lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, cũng có một số ít dự án chung cư được thiết kế và xây dựng không kèm theo chi tiết này. Vậy liệu rằng có nên mua căn hộ có ban công hay không? Cùng tìm hiểu những thông tin chia sẻ liên quan đến vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mở rộng không gian sống

Logia là phần được xây âm bên trong mặt bằng căn hộ, ban công là phần nhô ra bên ngoài. Khi đứng ở ban công, chúng ta sẽ có tầm nhìn rộng hơn logia. Có thể thấy, đối với một căn hộ có ban công, phần diện tích được tận dụng là nhiều hơn. Phần không gian ngoài trời mở rộng này có nhiều lợi ích. Bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên, tiếp xúc với bên ngoài ngay trong chính căn hộ của mình.

Thông thoáng cho căn hộ

Đối với những căn hộ có ban công, diện tích đón ánh sáng được tăng cường. Có thể thấy, phần cửa thông ra ban công như một cánh cửa sổ lớn đón ánh sáng vào phòng.

Đặc biệt vào mùa nóng, sau khi mở cửa ban công để thông gió, nhiệt độ trong phòng sẽ được điều hòa tốt hơn, không chỉ mang lại trải nghiệm sống lành mạnh mà còn có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Không gian thư giãn

Nhiều người mua căn hộ có ban công rồi trang trí cho phù hợp với sở thích. Có thể thêm các vật chất khác như bàn, ghế, thảm trải, đèn led… Đây là nơi hội họp hay thư giãn dành cho chủ nhà sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi.

Việc sở hữu cho mình một căn hộ có ban công rộng, tầm nhìn thoáng sẽ giúp bạn có những cảm giác thư thái sau một ngày dài mệt mỏi. Đây sẽ là nơi bạn đón ánh bình minh hay ngắm hoàng hôn nơi cuối chân trời để quên đi những lo toan, mệt mỏi của cuộc sống thường nhật.

Trồng cây cảnh, rau sạch

Trong thành phố, diện tích đất hạn chế. Tuy nhiên, nhiều người có xu hướng muốn có một không gian xanh. Vì vậy, ban công là phương án hiệu quả nhất đáp ứng nhu cầu của người thuê. Đây không chỉ là nơi được tận dụng để trồng rau sạch, cây cảnh mà còn là nơi để thư giãn. Bên cạnh đó, không gian xanh giúp căn hộ trở nên thoáng đãng, cung cấp oxi, lọc khí cho căn hộ.

Đặc biệt, khi kết hợp với một chút biến hóa, trang trí sẽ khiến cho căn hộ của bạn nhìn tươi sáng và tràn đầy sức sống hơn nữa.

Lợi ích khác

Nhiều căn hộ kín, không có không gian đón ánh nắng mặt trời nên việc phơi giặt cũng trở nên khó khăn. Quần áo, chăn mềm phơi trong không gian kín dễ có mùi và ẩm mốc. Vì vậy, ban công là nơi giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Bên cạnh đó, nhiều người tận dụng ban công để chứa những vận dụng không cần thiết. Điều này giúp không gian sống bên trong trở nên gọn gàng và tối ưu.

Trên đây là toàn bộ giải đáp của WorldLand về việc có nên mua căn hộ có ban công. Bên cạnh những ưu điểm cũng không thể tránh khỏi những hạn chế. Vì vậy, cần có những biện pháp an toàn cũng như sử dụng đúng cách để đảm bảo cho bạn và người thân. Chúc bạn sẽ tìm được một căn hộ như ý!