Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 những lầm tưởng trong đầu tư bất động sản mà bạn nên biết

26/02/2023My ThuKiến thức Bất Động Sản

Hiện nay có nhiều nhà đầu tư lầm tưởng khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản. Do họ còn khá mơ hồ về thị trường. Đầu tư bất động sản thì sẽ luôn đi kèm với rủi ro. Mà kèm với đó là lợi nhuận khá cao làm cho nhiều người càng muốn nhảy vào. Và để cho các bạn có thể tránh được những rủi ro khi đầu tư bất động sản. Thì bài viết dưới đây của Worldland.corp sẽ liệt kê những lầm tưởng trong đầu tư bất động sản mà nhiều nhà đầu tư gặp phải hiện nay. 

Giá cả không phải là yếu tố quan trọng

Lầm tưởng trong đầu tư bất động sản là trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ loại hình nào hầu hết các nhà đầu tư đều chú trọng vào giá cả. Nhưng thực tế nhìn vào giá cả thôi là chưa đủ. Mà các nhà đầu tư cũng nên chú trọng vào nhiều yếu tố tổng thể. Như là hạ tầng, vị trí, quy hoạch dự án, quy hoạch đô thị….

hầu hết các nhà đầu tư đều chú trọng vào giá cả.
Hầu hết các nhà đầu tư đều chú trọng vào giá cả.

Những yếu tố đó sẽ ảnh hưởng đến sự hợp lý của việc đầu tư mạo hiểm để đón đầu thị trường bất động sản. Chẳng hạn như những dự án căn hộ có giá cả khá cao nhưng lại sở hữu cho mình một vị trí đẹp cùng hạ tầng giao thông và khả năng quy hoạch có tiềm năng trong tương lai thì chắc hẳn đây là một dự án nên đầu tư. Nó sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn việc tập trung vào các dự án tuy rẻ nhưng vị trí không đẹp.

Định giá sai sản phẩm

Một lầm tưởng trong đầu tư bất động sản thứ hai mà chúng tôi muốn đề cập đến là định giá sản phẩm sai. Nếu như một căn nhà được định giá tốt thì sẽ thu hút được người mua xuống tiền nhanh chóng. Còn nếu một căn nhà được định giá thấp. Thì phần lớn khách hàng sẽ thắc mắc về việc căn nhà có vấn đề gì mà bán giá thấp như vậy. Nhưng nếu ngôi nhà được định giá quá cao so với thị trường. Thì ít nhận được sự quan tâm từ khách hàng. Thế nên các nhà đầu tư cần phải định giá chính xác sao cho đón được hướng phát triển của thị trường trong tương lai. Và phù hợp với những sản phẩm cùng loại.

nhà đầu tư cần phải định giá chính xác sao cho đón được hướng phát triển
Nhà đầu tư cần phải định giá sao cho đón được hướng phát triển

Chạy theo thị trường

Lầm tưởng trong đầu tư bất động sản thứ ba. Mà chúng tôi nhắc đến là các nhà đầu tư hay chạy theo thị trường để được giá tốt. Điều này là không nên mà các nhà đầu tư cần phải xác định giá để đón đầu thị trường. Nếu nhận thấy thị trường có hiện tượng đi lên. Thì nhà đầu tư có thể định giá cao hơn để có thể kiếm được số tiền mong muốn.

nhà đầu tư cần phải xác định giá để đón đầu thị trường
Nhà đầu tư cần phải xác định giá để đón đầu thị trường

Có nhiều người bán thường mắc phải sai lầm là định giá quá cao khi thị trường đang giảm sút và nghĩ rằng nếu không bán được nhà thì sẽ giảm giá sau. Và thực tế thì hầu hết những nhà đầu tư làm vậy đều không giảm giá kịp với thị trường. Thế nên các nhà đầu tư nên định giá đúng để bán được nhanh thay vì hạ giá theo thị trường sẽ mất khá nhiều thời gian để bán.

Thị trường tiềm năng bị xác định sai

Nhà đầu tư nên đánh giá mong muốn của mình có phù hợp với nguồn đầu tư hay không là lầm tưởng trong đầu tư bất động sản mà chúng ta thường gặp. Ví dụ như khi thị trường đất nền chững lại. Mà nhà đầu tư tung những sản phẩm đất nền có giá cao sẽ không thu được lợi nhuận cao. Khi thị trường có ít nguồn cung thì tốt nhất nên mua tích trữ. Và đợi thời điểm nhu cầu tăng thì bán ra. Việc xác định thị trường tiềm năng cần nhiều yếu tố. Bao gồm: Vị trí, chủ đầu tư, môi trường sống, tiện ích, hạ tầng, pháp lý. Và giá cả so với những dự án tương tự.

Bài viết trên đây của Worldland.corp đã chia sẻ cho các bạn đọc về những lầm tưởng trong đầu tư bất động sản mà nhiều người đang gặp phải hiện nay. Hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp cho các bạn có những quyết định chính xác. Trước khi tiến hành đầu tư bất kỳ loại hình bất động sản nào.