Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Ngân hàng nào có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất 

14/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Khi bạn đã quyết định gửi tiết kiệm nhưng không biết nên gửi ngân hàng nào và lãi suất gửi tiết kiệm ở đâu cao nhất hiện nay ? Dịch vụ hậu mãi liên quan ra sao? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Worldland tìm hiểu trong bài viết sau.

Lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay

Ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay – gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Do đặc thù của gói này là không có thời gian quy định. Vì vậy nên lãi suất tiết kiệm ngân hàng dao động từ 0,2% đến 0,1% đối với tiền gửi tại quầy. Còn 0,2% đến 0,25% đối với tiết kiệm trực tuyến. Đối với hình thức này, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến tối đa của Vietinbank là 0,25%.

Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kì hạn cao nhất?

Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn rất linh hoạt. Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn kỳ hạn gửi theo nhu cầu của mình. Cần lưu ý rằng tiền gửi trực tuyến sẽ khiến lãi suất của bạn ít hơn tiền gửi tại quầy. Do đó, bạn có thể cân nhắc một hình thức gửi tiền để được hưởng lãi suất cao nhất.

Tiền gửi tại quầy:

  • GPBank, PGBank, SCB và VIB là những ngân hàng có mức lãi suất cao nhất. Mức lãi có thể lên đến 4% cho kỳ hạn 1-3 tháng. Ngoài ra, lãi suất của các ngân hàng còn lại ở mức thấp từ 3,5-3,9%. Thấp nhất là MBBank với 2,9%  kỳ hạn một tháng và Vietcombank với 3,3% kỳ hạn ba tháng.
  • CBBank có mức lãi suất cao nhất 6,5% so với các ngân hàng khác trong kỳ hạn 6 tháng. Thấp nhất là nhóm ngân hàng Big4 (Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank) với lãi suất 4% / năm.
  • Kỳ hạn trên 12 tháng, ngân hàng có lãi suất cao nhất là SCB với lãi suất 7,3%. Tỷ lệ sở hữu thấp nhất là 5,39% / năm do MBBank sở hữu.
  • Các ngân hàng có kỳ hạn dài hơn như 18 tháng, 24 tháng có mức lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất là 7,3% / năm cho các kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng.

Gửi tiền trực tuyến:

  • Có nhiều ngân hàng có kỳ hạn lãi suất hấp dẫn lên đến 4% cho kỳ hạn 1 tháng khi bạn gửi tiết kiệm trực tuyến như SCB, PVcomBank, VIB.
  • Trong kỳ hạn 3 tháng, lãi suất bình quân của hầu hết các ngân hàng là 3,85-4%. Ngân hàng Hong Leong thấp nhất 3,3% / năm.
  • Từ 12 tháng đến 36 tháng, SCB là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất trong bảng xếp hạng. 7,3% cho kỳ hạn 12 tháng và 7,55% cho kỳ hạn 18-36 tháng.

Những lưu ý khi gửi tiền vào ngân hàng 

Những điều bạn cần biết về việc gửi tiền tiết kiệm hiện tại

Nếu bạn cần gửi tiết kiệm ngắn hạn dưới 3 tháng và lãi suất tiết kiệm lên đến 4% / năm thì ngân hàng quy mô vừa và nhỏ  là một lựa chọn khả thi. Một nhóm ngân hàng lớn đã áp dụng mức lãi suất huy động cố định này ở mức 3,4% / năm. Sở dĩ các ngân hàng lớn có thể đưa ra mức lãi suất thấp hơn so với mặt bằng chung của hệ thống ngân hàng là do họ có  mạng lưới rộng khắp cả nước và người gửi tiền dễ dàng tiếp cận.

Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện ở mức 5,3% đến 7% / năm cho kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng. Đặc biệt, hầu hết các ngân hàng đều đưa ra mức lãi suất rất cao đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn trên 12 tháng. Điều này cũng cho thấy nhu cầu vốn của các ngân hàng thương mại chủ yếu tập trung vào tiền gửi dài hạn, bù đắp cho tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay dài hạn khá cao trong hệ thống.

lai-suat-gui-tiet-kiem

Những lưu ý khi gửi tiền vào ngân hàng

Sổ tiết kiệm là thứ vô cùng quan trọng khi gửi tiền vào ngân hàng ngân hàng. Nó là bằng chứng cho thấy khách hàng đã cung cấp tiền cho ngân hàng. Hơn nữa nó còn thể hiện rằng số tiền của bạn và lãi suất hoàn toàn hợp pháp. Nếu có bất kỳ sai sót nào, vui lòng liên hệ ngay với ngân hàng của bạn để sửa chữa. Nếu không, ngân hàng có thể từ chối trả lại gốc và lãi tại thời điểm tất toán. Lý do là vì thông tin trên sổ tiết kiệm và giấy tờ tùy thân không khớp nhau. Hoặc khi trả lại thì thủ tục giấy tờ rất phức tạp.

Điểm đặc biệt nữa là khách hàng phải bảo quản tài khoản tiết kiệm của mình một cách kín đáo. Không cho người khác sử dụng vào mục đích cá nhân. Đặc biệt, khách hàng nên đọc kỹ thông tin hợp đồng khi mở tài khoản tiết kiệm.

lai-suat-gui-tiet-kiem

Trên đây là thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm trong các ngân hàng và một vài lưu ý khi gửi tiền.Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có thể có thêm kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúc bạn tìm được một ngân hàng ưng ý.