Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

KPI là gì? Thiết lập KPI đem lại lợi thế gì

04/03/2023Quế TrânLà gì?

Từ “KPI” được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh và rất quan trọng đối với sự phát triển của cả nhân viên và tổ chức. Tuy nhiên, những người mới tuyển dụng và thậm chí cả những nhân viên lâu năm vẫn không hoàn toàn nắm bắt được KPI là gì, thiết lập KPI đem lại lợi thế gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của World Land để giải đáp được thắc mắc trên.

KPI là gì?

KPI hoặc “Key performance indicator”, là những con số có thể định lượng được cho biết liệu các mục tiêu chiến lược đã đạt được hay chưa. Nó phải phù hợp với các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp để có thể hữu ích. Nó sẽ theo dõi chính xác nhất các mục tiêu của mình trong một khung thời gian định trước.
KPI cũng cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp một cái nhìn nhanh chóng về hiệu quả hoạt động của:

  • Từng bộ phận.
  • Từng người.
  • Toàn bộ tổ chức tại bất kỳ thời điểm nào.
KPI là gì
KPI là gì

Những lợi thế nào đến từ việc thiết lập KPI?

Biết cách sử dụng các chỉ số hiệu suất chính trong quản lý mang lại nhiều lợi thế đáng kinh ngạc khác cho các doanh nghiệp. Cụ thế:

Giúp hiểu các trạng thái phức tạp một cách nhanh chóng

Thời gian và hiệu quả là hai cân nhắc quan trọng. KPI cực kỳ hữu ích để đánh giá nhiều quy trình và hoạt động được kết nối với nhau diễn ra trong một doanh nghiệp. Do đó hỗ trợ doanh nghiệp của bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý.
KPI có thể thiết lập mục tiêu sau khi tìm hiểu nó là gì. Sau đó biến nó thành một công cụ quản lý quan trọng. Chỉ khi hiệu suất và tiến độ có thể được theo dõi, các mục tiêu mới có thể được coi là phù hợp.
Họ đưa ra những cân nhắc chiến lược lớn hơn và hỗ trợ trong việc vạch ra các biện pháp cần thiết để hoàn thành các mục tiêu cụ thể.

Hỗ trợ trong việc nâng cao hiệu quả giao tiếp

Giao tiếp cần có thời gian, đặc biệt là trong những môi trường phức tạp và không thể đoán trước. Ở bất kỳ nơi làm việc nào, giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết để đảm bảo điều chỉnh nhanh chóng với các điều kiện thay đổi. Khi có một mô hình hợp tác hợp lý, KPI có thể tăng hiệu quả giao tiếp. KPI nhất quán có thể cải thiện tinh thần và kết quả khi các nhóm cùng đạt được mục tiêu rõ ràng và kế hoạch về cách thức hoàn thành nhiệm vụ.

Thiết lập nền tảng vững chắc cho việc ra quyết định

Sự thiên vị là một trong những vấn đề chính của quá trình ra quyết định.
KPI có thể giúp:

  • Loại bỏ sự thiên vị.
  • Tập trung vào các sự kiện.
  • Dữ liệu khi chúng được phát triển đúng cách.

Từ đó, có thể đưa ra các quyết định nhằm giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tính công bằng.

Lợi thế mà KPI đem lại
Lợi thế mà KPI đem lại

Lời kết

Qua bài viết của World Land bạn đã biết KPI là gì và nó có lợi thế như thế nào. Việc đạt được KPI của mỗi người sẽ thúc đẩy hiệu quả công việc nhanh chóng đồng thời đạt được các mục tiêu bao trùm của doanh nghiệp.