Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Làm gì khi đầu tư bất động sản lần đầu tiên?

10/03/2023Xuân VyKiến thức Bất Động Sản

Bạn đang tìm kiếm thông tin về bất động sản để học hỏi cách đầu tư lần đầu tiên? Trong bài viết này là 5 bài học kinh nghiệm phù hợp cho người mới vào nghề. Khám phá và ghi chép học hỏi ngay nhé.

1.Kiểm soát các khoản nợ

Trong bất động sản, vay nợ không phải điều xa lạ. Bởi vì, các bên cho vay sẽ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập của mình khi vay nợ. Không nên tham gia khi bản thân đang có nhiều những khoản vay có nợ có lãi cao thì không nên tham gia vào bất động sản. Nếu bạn vẫn muốn tham gia thì phải có một kế hoạch tỉ mỉ cho việc trả nợ, tránh để nợ xấu. Kiểm soát khoản nợ là một kĩ năng đầu tiên mà bạn cần phải học khi là một nhà đầu tư.

lần đầu đầu tư bất động sản
Quản lí khoản nợ, có kế hoạch tốt

2.Lập nhiều khoản tiền để dự phòng

Quá trình giao dịch bất động sản sẽ luôn có nhiều chi phí phát sinh. Cho nên dù là một người có kinh nghiệm hay chưa thì bạn cũng nên lập quỹ tiền dự phòng thật nhiều để có thể chi trả nếu có. Việc này giúp kế hoạch của bạn không bị gián đoán nếu có sự cố xảy ra. Có cho mình nhiều tiền dự phòng cũng có thể giúp bạn kiểm soát tài chính của bạn dễ hơn.

lần đầu đầu tư bất động sản
Tiền dự phòng luôn có nhiều lợi ích khi làm đầu tư

3.Nhận biết sự khác nhau giữa tài sản bất động sản với tài sản khác

Một nhà đầu tư bất động sản sẽ phải nắm rõ việc khác nhau về giá trị của tài sản bất động sản. Vì thị trường bạn đang muốn kinh doanh là bất động sản nên biết rõ cho giá trị của sản phẩm là một lợi thế. Những giá trị cơ bạn nên biết như:

  • Dân số ngày càng nhưng diện tích thì không thể tăng lên được. Vì thế, về sau giá đất chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều.
  • Đất đai, chỗ ở là một nhu cầu thiết yếu của con người
  • Kiếm lợi nhuận được từ sản phẩm bất động sản của bản thân như cho thuê, kinh doanh mà không cần bán đi.
  • Việc sở hữu đất là mãi mãi, chỉ trừ khi bạn bán đi. Thì tài sản đó vẫn luôn là của bạn và có thể truyền lại cho thế hệ sau.

4.Xác định kỹ vị trí

Vị trí là yếu tố chính quyết định để xác định giá trị của tài sản. Vị trí càng đẹp thì tài sản đó càng dễ bán, dễ dàng giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận. Xác định được vị trí mà tài chính bản thân có thể cạnh tranh vì sự cạnh tranh của những nhà đầu tư là rất lớn. Sự cạnh tranh mạnh khiến cho giá trị tăng cao nên không phải lúc nào bạn cũng có thể chi trả, giành lấy được.

5 Tìm kiếm một công ty, nhà môi giới chất lượng

Nếu là người mới đầu tư lần đầu tiên trong ngành thì việc có cho bản thân một nơi có thể tin tưởng là rất tốt. Công ty môi giới sẽ giúp ích rất nhiều. Nhưng để tìm kiếm một nơi để tin tưởng không đơn giản bởi hiện nay, có rất nhiều người làm công việc này. Bạn có thể lựa chọn, tìm kiếm thông qua người thân, bạn bè, kênh chính thông của bất động sản.

lần đầu đầu tư bất động sản
Một nhà môi giới chất lượng sẽ mang lại nhiều lợi ích

Một nhà đầu tư thông mình luôn học hỏi kinh nghiệm, nhất là trong lần đầu tư đầu tiên. Bài viết này của worldlandcorp.vn đã tổng hợp 5 điểm cần học dành cho người mới trong ngành bất động sản. Hi vọng qua bài viết bạn đã có cho mình nhiều hơn trước khi đầu tư bất động sản.