Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Kim lâu là gì? Cách hoá giải kim lâu chuẩn nhất

14/02/2023Thu HằngPhong thuỷ

Hiểu kim lâu là gì, bạn sẽ biết được năm nào xấu để tránh làm các việc lớn nhưng kinh doanh, đầu tư bất động sản, xây nhà hay lập gia đình.

Kim lâu là gì?

Hiểu đơn giản, kim lâu là năm xấu, gây bất lợi trong mọi việc. Nếu rơi vào năm kim lâu, người ta sẽ hạn chế làm những việc trọng đại của cuộc đời như: dựng vợ gả chồng, đầu tư kinh doanh, làm ăn,…

Theo người xưa truyền lại, có tất cả 4 trường Kim lâu khác nhau:

  • Đầu tiên là Kim lâu thân: Kị bản thân mình
  • Thứ hai là Kim lâu Thê: Kị vợ
  • Thứ ba là Kim lâu Tử: Kị con
  • Cuối cùng là Kim lâu Súc. Vào năm này bạn không nên bắt tay vào kinh doanh, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Những người không làm trong lĩnh vực này vẫn có thể kinh doanh bình thường.

Cách tính kim lâu

Đối với nữ

Theo truyền thống văn hoá của người Việt, khi lập gia đình sẽ xem tuổi của người vợ. Kim lâu là cách tính để tránh cưới vào các năm xấu. Có nhiều cách tính tuổi kim lâu của nữ. Những cách đơn giản, được sử dụng phổ biến nhất xem Hàng đơn vị của tuổi âm lịch. Nếu mà phạm phải các số như 1, 3, 6, 8 tức là phạm Kim lâu. Ví dụ nếu tuổi mụ của bạn là 28 thì tức là năm đó bạn không nên lấy chồng.

Đối với nam giới

Nam giới là phái mạnh, vì vậy sẽ chọn tính tuổi của họ để làm các việc lớn như xây nhà, kinh doanh. Cách tính tuổi Kim lâu của nam giới cũng rất đơn giản. Cụ thể bạn lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu số dư rơi vào những con số như dư 1, 3, 6, 8 thì tức là phạm phải kim lâu. Mỗi trường hợp lại tương ứng với một tai hoạ khác nhau:

  • Đầu tiên, dư 1 – Tức Kim Lâu Thân: Hiểu đơn giản là kỵ bản thân. Trong năm này không nên làm việc lớn vì sẽ gặp trắc trở, kém may mắn, gây hoạ cho chính bản thân mình.
  • Thứ hai, dư 3 – Tức Kim Lâu Thê: Tai họa của năm đó sẽ ảnh hưởng đến vợ của mình.
  • Thứ 3, dư 6 – Tức Kim Lâu Tử: Ảnh hưởng không tốt đến con của người phạm Kim lâu
  • Cuối cùng, dư 8 tức Kim Lâu Súc: Gây ảnh hưởng đến vật nuôi trong gia đình. Nên tránh đầu tư, chăn nuôi gia súc, gia cầm vào năm này.

Nếu số dư là 0, 2, 4, 5, 7 có nghĩa là năm đó không phải Kim lâu. Bạn hoàn toàn có thể tính toán để làm các việc lớn như lập gia đình, kinh doanh, thành lập doanh nghiệp,…

Cách hoá giải kim lâu

Đối với hạn làm nhà

Nếu gia chủ rơi vào năm Tứ kim lâu (hạn không nên xây nhà) thì có thể dùng cách “mượn tuổi” để hoá giải. Điều này có nghĩa là bạn mượn tuổi của người khác (có thể là người quen biết, người thân) để tiến hành làm lễ động thổ. Lưu ý những người được “mượn tuổi” sẽ không rơi vào Tứ kim lâu.

Đối với hạn cưới xin

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu phụ nữ phạm phải kim lâu nhưng vẫn muốn tổ chức hôn lễ thì có thể hoá giải bằng những cách sau:

Cưới 2 lần bằng mẹo xin dâu hai lần. Thông thường cưới xin vào năm kim lâu sẽ dễ có hoạ gia đình ly tán hoặc chịu cảnh đứt gánh giữa đường. Để hoá giá thì cần làm lễ xin dâu hai lần.

Chờ qua ngày Đông Chí. Bạn chờ qua ngày đông chí là ngày “vô sư vô sách – quỷ thần bất trách” để cử hành hôn lễ.

Bạn chỉ cần chờ qua sinh nhật âm năm đó là có thể chọn ngày lành để tiến hành hôn lễ.

Lưu ý, cách tính tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng với những phụ nữ dưới 30 tuổi. Trên 30 tuổi sẽ không còn năm Kim lâu nữa. Vì vậy nếu bạn đã ngoài 30, chỉ cần chọn ngày đẹp là làm lễ cưới được.