Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Kiểm tra số Serial MacBook – Cách nhận biết MacBook chính hãng hiệu quả nhất

15/03/2023Khánh LinhThủ thuật công nghệ

MacBook là dòng sản phẩm độc quyền của thương hiệu nổi tiếng Apple. Với thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, đặc biệt là hệ điều hành ổn định với người dùng, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi dùng cho công việc xử lý tác vụ nặng. Chính vì thế loại máy này cũng có rất nhiều loại hàng kém chất lượng hay máy đã tân trang len lỏi vào thị trường. Để xác định xem máy mình đang sử dụng có phải hàng chính hãng hay không, ta cùng tìm hiểu về các cách kiểm tra số Serial MacBook trong bài viết này nhé!

Kiểm tra trên thân máy

Bạn có thể nhanh chóng xem serial Macbook trong phần thông tin in nổi tại mặt lưng của máy. Dãy chữ số phía cuối dòng chữ Designed by Apple in… sẽ là số Serial MacBook bạn đang dùng.

Kiểm tra số Serial MacBook ở phần giới thiệu chung

Bước 1: Khởi động nguồn MacBook. Tại đây, nhấn chọn biểu tượng Apple rồi chọn Giới thiệu về Mac này.

Bước 2: Tại phần Tổng quan, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy Số Sê ri của thiết bị.

Tìm số Serial MacBook thông qua Apple ID

Bước 1: Trên MacBook của bạn, vào Apple. Vào Tùy chọn hệ thống rồi chọn ID Apple.

Bước 2: Mở mục Devices và chọn tên Mac cần xem số Serial ở góc dưới bên trái. Sau khi chọn, mã Serial sẽ được hiển thị ở dòng cuối cùng.

Kiểm tra số Serial trên hộp đựng Mac hoặc hóa đơn mua hàng

Trên hộp đựng MacBook hay với cả hóa đơn mua hàng cũng có ghi lại số Serial của máy. Do đó, để xác định mã Serial bạn có thể kiểm tra lại hóa đơn đã mua hàng trước đó hoặc xem trên hộp đựng máy. Đây là cách tiện lợi nhất để bạn có thể xác định được máy có phải hàng chính hãng hay không ngay từ lúc lựa chọn.

Việc check Serial thực ra rất đơn giản đúng không nào! Bạn có thể áp dụng những cách trên để có thể nhanh chóng kiểm tra thiết bị của mình và đưa ra những lựa chọn chính xác nhất. Chúc bạn thành công nhé!