Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Key Opinion Leader là gì? Cách để trở thành một Key Opinion Leaders

27/02/2023Quế TrânLà gì?

Các cá nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng bao gồm các blogger, MC, blogger và vlogger là Key opinion leaders. Họ là những người quảng bá hàng hóa của công ty của họ. Key Opinion Leader là gì? Làm thế nào để trở thành một Key Opinion Leaders chuyên nghiệp? World Land sẽ giải thích trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Key Opinion Leader

“ Người tư vấn quan điểm chinh” là bản dịch tiếng Anh của cụm từ này. Họ bao gồm:

  • Các diễn viên.
  • Ca sĩ.
  • Người mẫu.
  • Nghệ sĩ hài nổi tiếng.
  • Những nhân vật nổi tiếng khác trong cộng đồng, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Họ sử dụng những xu hướng mới nhất để thiết lập một danh tiếng và vị thế khác biệt. Họ có thể có tác động tại địa phương, quốc gia hoặc thậm chí quốc tế. Do đó, họ chính là mục tiêu chính cho các chiến dịch tiếp thị.

Key Opinion Leader là gì
Key Opinion Leader là gì

Đặc điểm Key Opinion Leader

Thuật ngữ “Key Opinion Leader” được cho là phổ biến nhất và thường xuyên được sử dụng trong ngành tiếp thị. Nhiều người vẫn xem đây là một nghề nhưng nó chỉ đơn thuần là nghề tay trái thời vụ, tương tự như nghề giao hàng.

Nhiều cá nhân trẻ tự quyết định con đường trở thành một Key Opinion Leader nổi tiếng. Họ phải:

  • Đầu tư vào danh tiếng của họ.
  • Tiếp thị các sản phẩm nổi tiếng.
  • Điều hành các doanh nghiệp trong ngành thời trang, mỹ phẩm và nghệ thuật.

Họ thường được các công ty quảng cáo tuyển dụng để quảng bá một sản phẩm nhất định. Do đó, họ thường xuyên cần phát triển một phong cách độc đáo mà các nhà quảng cáo sẽ ghi nhớ. Họ phải duy trì sự nhất quán về sự xuất hiện của họ trên mạng xã hội và trong cuộc sống thực.

Làm thế nào để trở thành KOL?

Nhận ra lợi thế của bạn

Đừng trộn lẫn, nó sẽ đặc biệt nếu bạn khác biệt. Làm video hướng dẫn trang điểm nếu đó là chuyên môn của bạn. Trở thành một blogger nếu bạn có thông tin và kiến thức sâu rộng. Bước đầu tiên để bắt đầu là nhận ra điểm mạnh của bạn!

Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Nếu bạn viết bài đánh giá dành cho giới trẻ bình dân, hãy đảm bảo những thứ bạn chọn có giá cả phải chăng. Sự đầu tư về giọng hát và hình ảnh cũng phải sửa đổi để phù hợp với đối tượng khán giả mà mình đã chọn, mà phần lớn phải là những cá nhân trẻ thành thị.

Đầu tư tiền của bạn một cách khôn ngoan

Để làm cho những bức ảnh của bạn bắt mắt hơn, hãy đầu tư vào một chiếc máy ảnh có rất nhiều bộ lọc. Hãy chi tiền cho giao diện và bố cục của blog cũng như domain name nếu bạn muốn thực hiện nghiêm túc ngay từ đầu. Trước khi nhận bất kỳ hợp đồng nào, người ta phải trả tiền cho các sản phẩm để được xem xét và chạy quảng cáo. Do đó, bạn phải có tài chính vững chắc.

Làm việc siêng năng

Bạn phải đặt công việc, thời gian và sự quyết tâm vào từng công việc bạn bắt đầu để tạo ra kết quả tốt nhất. Khi bạn cung cấp các mặt hàng và thông tin chất lượng cao cho người hâm mộ của bạn sẽ làm họ tin tưởng bạn hơn.

Lời kết

Key Opinion Leader là gì? Làm thế nào để trở thành một Key Opinion Leaders chuyên nghiệp? World Land đã giải thích cho bạn trong bài viết đã nói ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.