Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Flop là gì? Ý nghĩa của Flop

15/03/2023Quế TrânLà gì?

Trên các trang mạng xã hội như Tiktok, Facebook, cũng như trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, chắc chắn giới trẻ đã quá quen thuộc với từ “Flop”. Nhưng không phải ai cũng hiểu thuật ngữ Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên các nền tảng truyền thông xã hội. Cùng World Land tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Flop là gì?

Thuật ngữ “flop” trong tiếng Anh có chức năng vừa là động từ vừa là danh từ. Nếu động từ rơi đột ngột hoặc cố gắng điều gì đó không thành công. Ngược lại, nếu nó là một danh từ, nó sẽ biểu thị một sự thất bại, bất cứ thứ gì bị rơi, hoặc trượt. Do đó, Flop trong tiếng Anh được hiểu theo nghĩa đen là thất bại và rơi xuống.

Flop chỉ những người đã thành công và đã đạt được những thành tích nổi tiếng. Tuy nhiên, họ đã gặp phải những trục trặc, thất bại báo hiệu sự sa sút, thua lỗ do một số hoàn cảnh khách quan hoặc chủ quan gây ra.

Flop đã từng chỉ được sử dụng như một cụm từ trong cộng đồng K-pop. Từ này, là một trong những nguyên tắc cơ bản, thường được sử dụng. Bất kể nhạc sĩ, ban nhạc hay diễn viên được công chúng yêu thích đến mức nào, vì bất cứ lý do gì mà họ không thể duy trì hình ảnh của mình có thể là do sức khỏe kém, do tai tiếng hoặc vì lý do nào khác họ ngày càng mất dần hình ảnh. Ngoài sự mong đợi hay mức độ nổi tiếng của khán giả. Đó được gọi là Flop.

Flop là gì?
Flop là gì?

Ý nghĩa của Flop

Facebook

Thuật ngữ “Flop” được dùng để chỉ các bài đăng, nội dung và ảnh nhận được ít tương tác từ người dùng trên các trang mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, chẳng hạn như lượt thích, bình luận và chia sẻ. Những nội dung mà người nổi tiếng, KOLs, Người có ảnh hưởng và những người khác đăng lên kiếm được ít lượt thích hơn đáng kể so với tổng số lượt thích của bạn bè và người theo dõi họ.

Tiktok

Ngày nay, Tiktok là trang được sử dụng rộng rãi nhất để chia sẻ các video ngắn. Một video trên Tiktok được coi là Flop nếu nó nhận được ít lượt xem, trái tim hoặc bình luận. Thuật toán được Tiktok sử dụng dự đoán video nào sẽ có xu hướng và video nào ít xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của người khác. Video có mức độ tương tác đáng kể sẽ có xu hướng.

Instagram

Instagram chỉ tập trung vào nội dung chủ yếu là hình ảnh, trong khi Facebook là mạng xã hội có thể chia sẻ rất nhiều nội dung dưới dạng văn bản, hình ảnh và video. Do đó, những người nổi tiếng trên Instagram là những người có:

  • Số lượng người theo dõi thấp.
  • Ảnh chất lượng thấp.
  • Mức độ tương tác thấp.

Lời kết

Tất cả câu trả lời cho các câu hỏi về thuật ngữ “Flop”, ý nghĩa của nó trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram và Tiktok đã được cung cấp ở trên. Vui lòng để lại nhận xét nếu bạn có bất kỳ kiến thức bổ sung nào về bài viết này. World Land hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.