Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Dự án nổi bật trên Vành đai 2 và Vành đai 3

15/03/2023Phương AnhKiến thức Bất Động Sản

Tại TP.HCM, sự xuất hiện của đường Vành đai 2 và Vành đai 3 có ý nghĩa vô cùng lớn. Đây được coi là bước ngoặt lớn cho nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản tại thành phố này.

Vành đai – tuyến đường “xương sống”

Vành đai là những tuyến đường được đầu tư xây dựng để bao quanh hành lang các thành phố lớn. Những tuyến đường này có ý nghĩa kết nối trên diện rộng, ảnh hướng đến nhiều khu vực lân cận.

Đường Vành đai được coi là “xương sống” của các thành phố. Bởi vì nó có vai trò kết hợp với các tuyến cao tốc xuyên tâm để tạo nên mạng lưới phát triển cho các vùng.

Các tuyến đường vành đai sẽ giúp giảm áp lực giao thông cho vùng nội đô. Hơn nữa, đây cũng là đòn bẩy tạo nên những hành lang đô thị, công nghiệp lớn.

Phát triển song song với các dự án trên Vành đai chính là hệ thống hạ tầng quy mô, các đô thị lớn. Ngoài ra, còn có các trung tâm kinh tế, tài chính đầy sôi động.

Bởi mang ý nghĩa to lớn, tại nhiều nước, đường Vành đai đã khiến giá trị bất động sản tăng vọt. Ở Thái Lan, sự xuất hiện của đường Vành đai 3 đã khiến giá bất động sản tăng 50% so với năm trước (2019). Ở Singapore, dự án trên Vanh đai đã thúc đẩy giá bất động sản tăng 11%.

Biểu đồ dự án trên Vành đai 2 và Vành đai 3

Các dự án trên Vành đai 2

Dự án Vành đai 2 có chiều dài hơn 69km. Đây là dự án kết nối vành đai ngoại thành với xa lộ Hà Nội. Đây cũng là con đường liên kết với đường Phạm Văn Đồng với quốc lộ 1A.

Nhiệm vụ của tuyến đường là kết nối khu Đông và Tây mà không đi qua thành phố. Đường sẽ đi qua các quận 2, 7, 8, 9, 12, Thủ Đức, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Hóc Môn.

Tuyến đường sẽ giúp vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh tới TP.HCM. Vì vậy, hoạt động giao thông vận tải, thương mại ở đây sẽ rất sầm uất.

Những dự án được hưởng lợi từ tuyết đường này gồm có: Vạn Phúc City, Urban Green… Ngoài ra còn một số dự án như: The Global City, The Classia…

Các dự án thuộc KĐT Phú Mỹ Hưng cũng được rất nhiều nhà đầu tư chú ý đến. Bởi vì không chỉ có vị trí đắc địa mà nó còn nhận được nguồn đầu tư lớn.

Các dự án trên Vành đai 3

Sự xuất hiện của đường Vành đai 3 đã giúp TP Thủ Đức thu được nguồn vốn đầu tư lớn. Với nguồn đầu tư hạ tầng lớn mà thành phố này dần trở thành một siêu đô thị có kết nối đa tầng.

Với hơn 75.000 tỉ đồng, đường Vành đai 3 dài 76km đi qua các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. Ngoài ra còn giúp TP.HCM kết nối chặt chẽ hơn với Long An. Đường Vành đai 3 liên kết với 5 tuyến đường cao tốc từ TP.HCM tới các tỉnh lân cận.

Bản đồ đường Vành đai 3

Điều này đã tạo nên mạng lưới để phát triển giữa vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Đường Vành đai 3 không chỉ giải quyết giao thông mà còn tạo nên mạng lưới phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Những dự án nằm gần đường Vành đai 3 nhờ được hưởng nền hạ tầng “khùng” mà nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Các dự án hưởng lợi trực tiếp từ tuyến đường có: Vinhomes Grand Park, MT Eastmark City. Ngoài ra còn có Palm Marina, The 9 Stallars…

Theo các chuyên gia, trong 5-10 năm tới các dự án nằm kế cận đường Vành đai 2 và 3 sẽ mang lại rất nhiều lợi nhuận. Với tiềm năng to lớn về giá trị kinh tế, chắc chắn đây sẽ là thỏi nam châm thu lợi cho ngành bất động sản.