Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 Các Địa Chỉ Xem Quy Hoạch TP.HCM Đáng Tin Cậy Nhất

02/03/2023Kim AnhToplist

Được quản lý bởi nhà nước, giờ đây người dân có thể dễ dàng tìm hiểu các thông tin quy hoạch TP.HCM ở nhiều website. Dưới đây là một số địa chỉ xem quy hoạch TP.HCM mà người dân có thể đến để nắm bắt.

Địa Chỉ Xem Quy Hoạch TP.HCM Uy Tín

1. Xem Thông Tin Quy Hoạch TP. HCM tại UBND Cấp Xã, Huyện – Địa Chỉ Xem Quy Hoạch

địa chỉ xem quy hoạch TP.HCM

Theo luật Đất Đai 2013, UBND cấp huyện, cấp quận có trách nhiệm công khai kế hoạch sử dụng đất. Các thông tin trên thường xuyên cập nhật tại cơ quan và trên cổng điện tử. Người dân có thể đến trực tiếp quận, huyện nhờ cán bộ hỗ trợ thông tin. Các chi nhánh cơ quan cũng phải có bản quy hoạch để người dân có thể trực tiếp xem.

Các thông tin liên quan đến hiện trạng giao dịch của đất địa phương sẽ không được cung cấp. Các ảnh hưởng khó khăn về quản lý trong quá trình quy hoạch cũng không phải là thẩm quyền của cơ quan. Ngoài ra, người dân truy cập vào cổng điện tử của UBND cũng có thể nắm bắt hơn tình hình đất quy hoạch.

2. Xem Thông Tin Quy Hoạch TP. HCM tại Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai Quận, HuyệnVăn Phòng Đăng Ký Đất Đai Quận, Huyện

Đây cũng là một địa chỉ uy tín mà người dân có thể đến để trích lục hồ sơ. Trong một số tình huống, bạn phải đi cùng với chủ đất thì mới xin được thông tin quy hoạch của đất. Hồ sơ trích lục phải có phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai. Bạn phải trả phí để xin các thông tin về hồ sơ đất. Trường hợp hồ sơ bị từ chối phải có văn bản nêu rõ lí do. Tra cứu thông tin ở văn phòng đất đai có độ uy tín, tra cứu được nhiều thông tin. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt lâu và cũng mất chi phí hơn cách trên.

3. Xem thông tin Quy Hoạch TP.HCM trực tuyến – Địa Chỉ Xem Quy Hoạch

Từ cuối năm 2017, TP.HCM đã triển khai quản lý quy hoạch và công khai thông tin trực tuyến. Hình thức này nhanh hơn vì không cần phải đến các cơ quan. Ứng dụng đã cập nhật trên nhiều địa bàn TP. HCM, cung cấp thông tin quy hoạch TP.HCM đầy đủ và uy tín. Dễ dàng tra cứu tình trạng hồ sơ đã nộp và yêu cầu nhanh chóng. Ứng dụng có thể tải trên điện thoại với chức năng chính là cung cấp bản đồ trực tuyến tình trạng đất quy hoạch.

4. Những Vấn Đề Cần Lưu Tâm Khi Tìm Hiểu

Bạn có thể đọc các thông tin về đất quy hoạch trên các app Remaps, Onland, Guland,…Các thông tin thường xuyên được cập nhật trên app, tuy nhiên nó chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu quyết định giao dịch, bạn nên đến các cơ quan được kể trên, để đảm bảo chính xác các thủ tục của đất quy hoạch.

Ngoài các chi nhánh văn phòng, thì Sở Quy hoạch – Kiến trúc cũng là địa chỉ đáng tin cậy. Các văn phòng, chi nhánh, cơ quan có trách nhiệm hỗ trợ người dân xem bản đồ quy hoạch. Giải đáp các thắc mắc mà người dân đang gặp phải.

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về đất quy hoạch, người dân có thể tham khảo 3 địa chỉ trên. Với mỗi nơi luôn có các cán bộ hướng dẫn cho người dân. Chúc bạn sớm tìm được một địa chỉ tin cậy cho mình nhé!