Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Deadlines là gì? Những phương pháp chạy deadline hiệu quả

14/03/2023Quế TrânLà gì?

Deadlines thường được coi là “cơn ác mộng” của nhiều cá nhân. Biểu hiện này ngày càng phổ biến trong các nhóm cá nhân đang học như học sinh, sinh viên, những người đã đi làm. Mặc dù thực tế rằng nó là một cách diễn đạt được sử dụng rộng rãi. Nhưng khái niệm về deadlines vẫn còn khá viển vông. Trong bài viết sau đây World Land sẽ giải đáp các thắc mắc deadlines là gì? Những phương pháp chạy deadlines hiệu quả.

Deadlines là gì?

Deadlines là cơ hội cuối cùng để hoàn thành công việc hoặc nhiệm vụ đã cho (trước thời hạn xác định). Deadlines được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề và lĩnh vực khác nhau để khuyến khích:

  • Người lao động đi làm đúng giờ.
  • Sinh viên, những người thực hiện công việc học tập.
  • Nghiên cứu và hoàn thành nhiệm vụ, bài tập đúng tiến độ.

Đối với nhiều người, những cụm từ “chạy deadlines” hay “lỡ deadlines” thật đáng kinh hãi. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nếu bạn biết cách sắp xếp và thích ứng, đây có thể là “bàn đạp” để bạn thực hiện công việc và công việc một cách hiệu quả.

Deadline là gì?
Deadlines là gì?

Những phương pháp chạy deadlines hiệu quả

Lập một kế hoạch kỹ lưỡng

Phát triển thực hành lập kế hoạch chính xác, rõ ràng sẽ có những tác động hiệu quả tại nơi làm việc. Vì vậy, bạn nên tạo ra một chiến lược cá nhân cho mình ở mỗi giai đoạn của nhiệm vụ bên cạnh kế hoạch tổng thể. Sau đó sắp xếp các yếu tố theo thứ tự có ý nghĩa tăng dần.

Có sự kiên trì và nỗ lực

Bất kỳ nhiệm vụ nào cũng đòi hỏi một sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm đáng kể. Những yếu tố này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Kiên định với mục tiêu của mình và làm việc nhanh chóng. Nhiều người trở nên :

  • Chán nản.
  • Bỏ cuộc.
  • Làm việc kém hiệu quả khi thiếu các yếu tố nói trên.

Thương lượng về thời hạn nộp deadlines

Nhà quản trị nên suy nghĩ và đưa ra thời hạn thích hợp cho người lao động được giao nhiệm vụ và tài năng cá nhân của mỗi người. Ngoài ra, bạn phải tính đến khối lượng công việc và thời hạn của chính mình. Công việc một tháng không thể cộng dồn với ý định làm hết trong một tuần. Tính toán khoảng thời gian phù hợp để làm việc hiệu quả và tránh làm quá tải nhân viên của bạn hoặc cho họ quá nhiều thời gian để hoàn thành công việc trong tầm tay.

Thông báo được ghi chú

Điều quan trọng là phải chú ý đến từng giai đoạn nếu nhiệm vụ được thực hiện theo đúng tiến độ. Bạn phải ghi chú khi đã lên kế hoạch cho từng giai đoạn để bạn nhớ hoàn thành nó trước thời hạn. Nó sẽ nhắc nhở bạn tập trung hoàn thành nhiệm vụ mỗi khi bạn lướt qua một ghi chú.

Có đội ngũ và nguồn lực thích hợp cho kế hoạch

Bởi vì mỗi công việc có những yêu cầu riêng biệt, lực lượng lao động phải được thu hút từ nhiều nguồn lực và nghề nghiệp khác nhau. Tổ chức một cuộc họp để xác định các dự án tốt và phù hợp từ chính nhân viên của bạn sau khi chia thành các đội và nhóm phù hợp với công việc. Để hoàn thành công việc theo quy cách và mốc thời gian, người quản lý phải lắng nghe để học hỏi các kỹ thuật hiệu quả.

Yêu cầu được hỗ trợ

Những lúc làm việc mà yêu cầu của công việc vượt quá khả năng của bạn hoặc những sự kiện không lường trước xảy ra khiến bạn không thể phản ứng kịp thời. Ở giai đoạn này, bạn nên tranh thủ sự hỗ trợ của mọi người để đưa ra giải pháp không cản trở thành công chung của nhóm, doanh nghiệp hoặc tổ chức khác.

Những phương pháp chạy deadlines hiệu quả
Những phương pháp chạy deadlines hiệu quả

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi deadlines là gì, những phương pháp chạy deadlines hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được các bạn trong công việc và học tập. Chúc các bạn thành công.