Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Có nên mua nhà khi giá tăng cao không?

05/03/2023Phương AnhKiến thức Bất Động Sản

Tuy chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng giá nhà đất liên tục tăng trong thời gian qua. Điều này khiến cho nhiều người băn khoăn về việc có nên mua nhà khi giá tăng cao hay không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Giá nhà đang có xu hướng tăng

Hiện nay, sức nóng của thị trường nhà ở vẫn không ngừng tăng cao. Ở Mỹ, giá bán nhà trung bình trong tháng 2 là 357.000 USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, do lạm phát tăng cao đã khiến khoảng 38% khách hàng đã trì hoãn kế hoạch mua nhà.

Nhiều chuyên gia đã nhận định đây là thời điểm không thích hợp để mua nhà. Người trẻ tuổi, có thu nhập thấp và người mua nhà lần đầu thì chắc chắn sẽ gặp khó khăn.

Ở Việt Nam, giá nhà ở sau đại dịch Covid-19 tăng lên 60%-300%. Giá bất động sản tăng quá cao khiến nhà ở trở nên đắt đỏ. Điều này, khiến nhiều người không thể mua ngôi nhà phù hợp với nhu cầu, sở thích và tài chính của bản thân.

Giá nhà đang có xu hướng 

Có nên dồn tiền để mua nhà?

Khi giá nhà tăng, nhiều người bán chắc chắn sẽ tăng giá bán lên với mong muốn thu thêm lợi nhuận. Vì vậy, bạn không nên mua nhà trong thời điểm này.

Nếu như bạn có tài chính ổn định  thì bạn có thể mua nhà khi giá tăng cao. Bởi điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản tiền dài hạn như chi phí đi lại. Ngoài ra, giá tăng cũng sẽ khiến bạn mua được nhà ưng ý mà ít phải cạnh tranh với các khách hàng khác.

Có nên trả thêm tiền để mua nhà khi giá tăng cao?

Câu trả lời cho câu hỏi này chắc chắn là không. Bởi việc trả thêm tiền sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của bạn. Điều này sẽ gây khó khăn đến các mục tiêu tài chính khác của bạn.

Bạn không nên tiêu hết tiền tiết kiệm để một ngôi nhà đắt tiền hơn so với dự tính. Trước khi mua nhà bạn nên lập ngân sách cho các chi phí như thuế, bảo hiểm và sửa chữa.

Cần làm gì nếu muốn mua nhà khi giá tăng cao?

Nếu bạn thực sự muốn mua nhà thì hãy tìm hiểu một số cách dưới đây. Đây là những cách giúp bạn dễ dàng mua nhà khi giá tăng cao.

Xác định tài chính của bản thân

Bạn hãy xem xét nguồn thu nhập của bạn thân và sự ổn định của công việc. Sau đó, hãy đưa ra một số tiền cụ thể mà bạn sử dụng để mua nhà. Bạn cũng phải xác định rằng bạn có đủ một số tiền dự trù cho các chi phí phát sinh.

Lựa chọn một nhà môi giới uy tín

Việc có những nhà môi giới có kinh nghiệm tư vấn thì bạn sẽ có lợi thế lớn trong thời điểm mua nhà khi giá tăng cao. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm các giao dịch tốt nhất. Tuy nhiên, bạn phải bảo đảm những công ty bất động sản chắc chắn có uy tín và chuyên môn cao.

Bạn hãy tham khảo ý kiến của người quen hoặc trên Internet để có thể tìm được nhà môi giới uy tín và kinh nghiệm.

 

Lựa chọn nhà môi giới phù hợp

Bổ sung kiến thức chuyên môn

Ngày nay, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm nhà ở phù hợp với sở thích của bản thân thông qua Internet. Vì vậy, bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu căn hộ mà mình muốn mua. Ngoài ra, bạn cũng cần biết thêm về hình thức vay vốn, thanh toán nhà ở.

Có được nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn để mua nhà khi giá tăng cao. Đồng thời, bạn cũng sẽ chiếm được ưu thế trước đổi thủ cạnh tranh của mình.

Trên thực tế, khả năng tài chính sẽ ảnh hướng đến cơ hội mua nhà khi giá tăng cao của bạn. Vì vậy, bài viết trên đây đã đưa ra cho bạn một số gợi ý để có được những giao dịch hấp dẫn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục ngôi nhà của riêng mình.