Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 Cách Chứng Minh Thu Nhập Khi Vay Ngân Hàng

06/03/2023Kim AnhToplist

Với tình hình kinh tế hiện nay, nhu cầu sống tăng cao. Người dân có thể sử dụng hình thức vay ngân hàng để trợ giúp tài chính cho mình. Vậy có những cách nào chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng ? Cùng tham khảo một số cách thông dụng dưới đây.

Khi vay ngân hàng, khách hàng cần chứng minh được tài chính của mình đến thời điểm hiện tại. Cần xác minh đủ yếu tố thu nhập ổn định hoặc có tài sản để vay. Khi thế chấp tài sản người vay phải đảm bảo giá trị tài sản thuộc quyền sở hữu của mình và do mình đứng tên thì mới chấp nhận được. Người đi vay phải đủ khả năng trả nợ thì ngân hàng mới ưu tiên xét duyệt hồ sơ vay vốn. Có một số cách chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng như sau:

Sử dụng bảng lương – Chứng minh thu nhập khi vay ngân hàngcách chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng

Đây là cách cơ bản và dễ dàng để ngân hàng nhận hồ sơ của bạn nhanh chóng. Chứng minh thu nhập bằng bảng lương với công việc bạn làm. Dựa vào những khoản vay mà bạn cần, ngân hàng số đưa ra số liệu cụ thể về bảng lương. Để chứng minh thu nhập bằng lương phải có các hồ sơ:

  • Với công việc ổn định cần có giấy nhận lương hoặc sao kê lương trong vòng 3 tháng gần nhất. Các công việc bán hàng, phải có bảng nhận hoa hồng hoặc giấy sao kê trong vòng 6 tháng.
  • Hồ sơ pháp lý như Căn cước công dân, sổ hộ khẩu,..
  • Hợp đồng lao động; phiếu nhận lương từ công ty,..

Bằng hồ sơ đăng ký kinh doanh – Chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng

Để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh, sản xuất doanh nghiệp có thể sử dụng thông tin kinh doanh để nhận được hỗ trợ về tài chính. Nếu doanh thủ đạt đủ điều kiện trong khả năng vay vốn thì sẽ được xét duyệt. Các hình thức này cần yêu cầu:

  • Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư,..
  • Giấy tờ tài chính và lợi nhuận trong vòng 12 tháng;
  • Giấy chứng nhận kê khai thuế; bản sao chép online nếu nộp trực tuyến;…
  • Sổ sách ghi chép bán hàng; hóa đơn bản lẻ ( nếu có)

Chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm – Chứng minh thu nhập khi vay

Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng hỗ trợ cho vay bằng sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, tùy vào ngân hàng mà lấy lãi suất, không phải ngân hàng nào cũng cho vay với hạn mức 100%. Cầm cố sổ tiết kiệm là biện pháp bảo đảm số tiền vay. Căn cứ vào số tiền trong sổ tiết kiệm mà ngân hàng có thể quyết định khoản vay phù hợp cho bạn.

Các nguồn thu nhập khác – Chứng minh thu nhập

Sử dụng hợp đồng cho thuê tài sản để người vay dễ dàng nhận được hỗ trợ từ ngân hàng. Ngân hàng đến trực tiếp và khảo sát tài sản, yêu cầu người vay cung cấp các bằng chứng xác như:

  • Giấy xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất;
  • Hợp đồng cho thuê nhà, thuê phòng trọ, thuê xe;
  • Sổ đăng ký tạm trú, tạm vắng của người đi thuê (nếu cần);

Trên đây là một số cách chứng minh thu nhập khi vay ngân hàng. Worldlandcorp.vn hy vọng, bạn có thể tìm được hình thức vay phù hợp và sớm nhận được hỗ trợ từ ngân hàng.