Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 nguyên tắc chọn màu sắc phòng làm việc năng suất

08/03/2023Minh AnNội thất

Theo khoa học thì màu sắc có ảnh hưởng đáng kể đến thái độ của bạn. Quan sát một màu sắc liên tục trong khoảng thời gian cũng khiến tâm lý bạn thay đổi. Bởi vậy nên màu sắc phòng làm việc sẽ liên hệ với năng suất làm việc của bạn. Dưới đây là Top 4 nguyên tắc chọn màu sắc phòng làm việc năng suất dành riêng cho bạn.

Chọn màu sắc phòng làm việc theo tính chất công việc

Chọn màu sắc nên phù hợp với tính chất đặc thù của từng công việc, công ty. Mỗi lĩnh vực công việc thì sẽ có bảng màu sắc thích hợp khác nhau. 

Ví dụ công việc bạn là thiết kế đồ họa thì gam màu tươi tắn sẽ cho năng suất tốt hơn. Còn công việc của bạn là chứng khoán thì những màu trung tính sẽ là lựa chọn tối ưu.

chọn màu sắc phòng làm việc
Phòng làm việc của Apple

Màu sắc phòng làm việc dựa vào diện tích phòng

Trong tâm lý học thì màu sắc có khả năng làm to nhỏ không gian. Bởi vậy bạn nên chọn những màu hợp với diện tích phòng làm việc. Trường hợp diện tích phòng rộng rãi thì có thể dùng nhiều gam màu đa dạng cho nhiều khu vực.

Còn nơi có diện tích khiêm tốn hơn thì bạn nên sử dụng những gam màu tươi sáng sẽ giúp mở rộng diện tích. Bạn nên tránh gam màu quá rực rỡ hoặc quá tối để tránh làm rối mắt và ảnh hưởng đến tâm trạng. Màu quá tối cũng có mang lại cảm giác thu hẹp khiến bạn ngột ngạt hơn. 

chọn màu sắc phòng làm việc
Màu tối giúp phòng rộng vừa vặn hơn

Chọn màu sắc phòng làm việc kết hợp với ánh sáng

Ánh sáng và màu sắc chính là 2 yếu tố đồng hành cùng nhau. Qua 2 yếu tố đấy mới làm nên một tổng thể không gian làm việc thẩm mỹ hoàn chỉnh. Khi bạn chọn màu cho sàn, tường và đồ nội thất thì nên để ý độ sáng đèn và độ sáng tự nhiên. Trong trường hợp bạn kết hợp màu sắc và ánh sáng không hợp lí. Chúng sẽ gây cảm giác mệt mỏi cho tinh thần bạn, làm việc kém hiệu quả.

chọn màu sắc phòng làm việc
Màu sắc kết hợp ánh sáng tự nhiên

Lựa chọn tối đa ba màu sắc

Trong thiết kế màu sắc, việc lựa chọn màu cho phòng làm việc chỉ nên sử dụng tối đa ba màu. Nguyên tắc ấy được áp dụng chung rộng rãi trong thiết kế nội thất. Khi thiết kế sẽ có một màu nền, một màu chủ đạo và một màu điểm nhấm. Nếu bạn phối hợp hài hòa các gam màu thì sẽ tạo nên không gian làm việc có tính thẩm mỹ và khoa học.

Phòng nguyên tắc 3 màu

Lời kết

Trên đây là Top 4 nguyên tắc chọn màu sắc phòng làm việc mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn thiết kế được căn phòng ưng ý của mình. Ngoài ra bạn cũng nên xem mục Nội thất của chúng tôi để thêm ý tưởng cho căn phòng của mình. Chúc bạn thành công!