Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách cho thuê nhà kiếm tiền tỉ mỗi năm không phải ai cũng biết

17/03/2023Nguyễn XoàiKiến thức Bất Động Sản

Cho thuê nhà trọ, căn hộ, chung cư luôn là thị trường tiềm năng. Đặc biệt, tại các thành phố lớn thì đây được xem là cách kiếm tiền hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể cho thuê nhà giá cao, duy trì được sự ổn định thì nhà đầu tư cần có những chiến lược phù hợp.

Lên lịch dọn dẹp nhà cho thuê

Để tài sản cho thuê luôn ở trạng thái tốt nhất, bạn hãy lên 1 lịch trình dọn dẹp thường xuyên. Đặc biệt, trong trường hợp chưa cho thue nha được thì điều này càng nên được chú ý.

Tần suất dọn dẹp phụ thuộc vào quy mô tài sản, số lượng người thuê,… Thường với những khu vực có mật độ dân cư cao thì bạn cần làm sạch thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên các khu vực chung như cầu thang, hành lang, nhà để xe,… bởi đây là những khu vực thường xuyên được sử dụng.

Ngoài ra, việc xử lý rác cũng phải nói rõ với người thuê nhà từ đầu. Thực tế, đa phần hợp đồng thuê nhà đều đã bao gồm các khoản phí vệ sinh.

Cho thuê nhà cũng đừng quên kiểm tra tài sản định kỳ

Tốt nhất, bạn nên tiến hành kiểm tra từ 3 đến 6 tháng một lần nhằm mục đích để xem tình trạng tài sản của mình. Điều này sẽ hạn chế được những hư hỏng không đáng có trong quá trình cho thuê.

Để quá trình kiểm tra định kỳ diễn ra thuận tiện, bạn nên báo cho người thuê biết trước lịch trình. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tiếp xúc hoặc chụp ảnh các vật dụng của người thuê. Điều đó thể hiện sự tôn trọng quyền riêng tư với khách hàng. Cuối cùng, hãy cố gắng giữ cho cuộc kiểm tra minh bạch, đảm bảo quyền lợi của từng bên.

Sử dụng vật liệu đảm bảo chất lượng

Nhiều người thường nghĩ nhà trọ là nơi cho thuê, mình không ở nên không cần đầu tư chăm chút. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lầm nhé!

Dù bạn xây dựng nhằm mục đích cho thue nha thì cũng nên lựa chọn vật liệu đảm bảo. Điều này không chỉ tăng giá trị căn nhà mà còn giảm được hiệu tượng hao mòn, hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Thuê người quản lý nhà cho thuê

Nếu bạn có nhiều phòng cho thuê thì việc quản lý khá phức tạp. Đặc biệt, với những người bận rộn thì điều này lại càng không dễ. Lúc này, bạn có thể thuê đơn vị quản lý tài sản.

Đơn vị quản lý sẽ giúp bạn quản lý một cách bài bản. Họ sẽ giúp bạn làm những việc cần thiết như làm hợp đồng, kiểm tra, thu tiền thanh toán,… Từ đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm những việc khác.

Lập ngân sách duy trì tài sản khi cho thue nha

Thuê người quản lý, dọn dẹp vệ sinh, kiểm tra định kỳ,…. đều là những việc “đốt tiền” của bạn. Chi phí cho những khoản này không hề nhỏ đâu nhé. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, rất có thể lợi nhuận của bạn sẽ bị giảm.

Là một người kinh doanh bất động sản thông minh, chắc hẳn bạn không muốn điều đó xảy ra. Vậy thì hãy quản lý các khoản chi phí một cách cụ thể nhất nhé.

Chọn kênh quảng cáo cho thue nha hiệu quả

Quảng cáo chính là sợi dây kết nối nhà cho thuê của bạn đến gần hơn với người có nhu cầu. Bạn sẽ rất khó tìm được người thuê nhà nếu không có các kênh quảng cáo. Và người lại người thuê cũng rất khó tìm được người cho thuê nhà nếu không có quảng cáo.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương thức quảng cáo đã lỗi thời và không còn thích hợp. Vì thế, bạn cần cân nhắc để tìm kiếm phương thức quảng cáo tốt nhất.

Tạm kết

Trên đây là những kinh nghiệm thực tế giúp bạn duy trì được giá trị bất động sản cho thuê. Hi vọng các nhà đầu tư bất động sản cho thuê nhanh chóng thu được lợi nhuận cao từ hình thức này.

Mọi thắc mắc xin gửi về World Land để được giải đáp nhanh nhất.