Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Chiến thuật “bán nhà giá cao nhất” và top 4 cách thực hiện

07/03/2023Phương AnhKiến thức Bất Động Sản

Nếu bạn đang muốn bán ngôi nhà, bạn chắc chắn sẽ muốn bán nó với giá cao nhất. Vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được người mua đưa ra được mức giá mà bạn mong muốn. Dưới đây là top 4 cách bán nhà giá cao nhất.

Chiến thuật “bán nhà giá cao nhất” là gì?

Trong trường hợp nhận được nhiều lời đề nghị mua nhà, bạn có thể sử dụng chiến thuật bán nhà với giá cao nhất. Bạn nên yêu cầu người mua đưa ra những thỏa thuận hấp dẫn nhất trong một thời gian cụ thể. Điều này sẽ là lời nhắc nhở người mua rằng họ không phải là người duy nhất muốn mua nhà của bạn.

Khi bạn đưa ra lời đề nghị sẽ khuyến khích người mua tăng giá. Điều này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đã đề ra. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có được những thỏa thuận hấp dẫn và giao dịch sẽ nhanh hơn.

Chiến thuật “bán nhà giá cao nhất”

Top 4 cách để bán nhà giá cao nhất

Dưới đây là 4 lời khuyên giúp bạn không chỉ bán nhà nhanh hơn mà còn được giá cao:

Giữ căn nhà trông thật gọn gàng và sạch

Điều này sẽ giúp người mua có thiện cảm với ngôi nhà của bạn. Đừng để người mua thấy được ảnh nhà của bạn trên mạng đẹp đẽ nhưng thực tế lại bừa bộn. Điều này sẽ khiến sự yêu thích của người mua đối với ngôi nhà sẽ giảm đi và giá khó có thể được trả cao.

Ngoài ra, nếu căn nhà của bạn dột nát và hỏng hóc thì nên sửa chữa lại trước khi giao bán. Bạn cũng nên sơn lại tường, thay lại cửa sổ… để căn nhà của bạn được trả giá cao hơn. Chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ nhưng nhà của bạn sẽ bán được giá cao hơn rất nhiều.

Tìm một nhà môi giới uy tín và đáng tin cậy

Để có thể bán nhà giá cao nhất, bạn nên tìm một bên môi giới có đủ uy tín và kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn sắp xếp lại  và đưa ra gợi ý sửa chữa để nhà của bạn được giá nhất. Họ cũng sẽ tư vấn cho bạn những vấn đề pháp lý cần thiết và giảm bớt rắc rối không đáng có.

Cho bên trung gian một phần thưởng nhất định khi bán được nhà

Đây là cách giúp cho nhà môi giới giới thiệu căn nhà của bạn tới nhiều người mua hơn. Giao dịch bán nhà của bạn cũng sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn.

Bạn cũng có thể hứa với bên trung gian sẽ triết khấu hoa hồng dựa trên giá bán của căn nhà. Lúc này bên môi giới sẽ có gắng giúp căn nhà của bạn bán được với mức giá cao hơn. Nhờ vậy, bạn không chỉ bán nhà với mức giá cao nhất mà còn bán được nhanh hơn.

Đưa ra mức hoa hồng hợp lý cho bên môi giới

Thúc đẩy người mua đưa ra những đề nghị tốt hơn

Trong các cuộc giao dịch, người mua thường sẽ không đưa ra đề nghị cao nhất của họ. Vì vậy, bạn nên thực hiện chiến lược tốt nhất để đưa ra những thỏa thuận có lợi cho bạn. Tiếp đó, bạn hãy hướng mục tiêu tới việc mua nhà với giá cao hơn mà người mua đưa ra.

Khi nào cần tránh sử dụng chiến lược “bán nhà giá cao nhất”?

Khi thị trường bất động sản đang nóng lên  thì chắc chắn bạn sẽ được nhà với giá cao. Tuy nhiên, bạn không nên đưa ra mức giá quá cao so với giá bất động sản của nó. Bạn hãy đưa ra một mức giá phù hợp và có lợi cho mình.

Bạn hãy nhớ giá cao không phải là điều duy nhất mà còn phải đưa ra những điều khoản có lợi cho mình. Điều này sẽ phụ thuộc và điều bạn muốn sau khi đồng ý giao dịch.

Khi có nhiều lời đề nghị mua nhà, chắc chắn chiến thuật “mua nhà giá cao nhất” sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc về những lời đề nghị để tránh những rủi ro không đáng có. Hy vọng bạn viết trên đây sẽ giúp bạn trong việc bán nhà với mức giá đã đề ra.