Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Chiến lược đầu tư thông minh cho bất động sản  

09/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

CBRE mới đây đã công bố nghiên cứu về thị trường bất động sản Châu Á  Thái Bình Dương (APAC). Trong đó, chuyên gia đã tổng hợp một số xu hướng và lời khuyên về các chiến lược đầu tư thông minh cho các nhà đầu tư bất động sản

Về văn phòng: Tập trung chiến lược đầu tư thông minh vào các thị trường theo chu kỳ

Hoạt động cho thuê văn phòng được cải thiện theo thời gian, nhưng mức tăng trưởng vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, lĩnh vực văn phòng tiếp tục mang đến những cơ hội theo chu kỳ. Dẫn đầu là thị trường Singapore và Seoul. Lúc lợi suất văn phòng cao cấp vẫn ở mức thấp, các nhà đầu tư nên đánh giá lại cơ hội của mình trên các thị trường này. Tại khu vực APAC, các chuyên gia dự đoán giá thuê sẽ phục hồi vào năm 2023.

Các thị trường chính là Trung Quốc và Hồng Kông, giá trị vốn có khả năng tăng trong khu vực. Ngoài ra, Úc, Singapore và Hàn Quốc sẽ duy trì mức tăng trưởng ổn định về giá văn phòng. Đây là do nhu cầu đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong nước. Trong khi đó, tại Nhật Bản, giá trị vốn tiếp tục chịu áp lực. Các chủ đầu tư liên tục áp dụng các quy định mới gây áp lực lên giá thuê.

Chiến lược đầu tư thông minh cho bất động sản

Bán lẻ và khách sạn: đánh giá lại triển vọng tăng trưởng

Lĩnh vực bán lẻ ở nhiều thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên tổng cầu lại đang được cải thiện ở các quốc gia có mức tiêu thụ nội địa cao. Úc, Hồng Kông và Trung Quốc là các quốc gia mục tiêu chính của các loại tài sản này.

Trong lĩnh vực bán lẻ, các nhà đầu tư nên xem xét kỹ địa lý. Đặc biệt là Trung Quốc. Ở Trung Quốc, các trung tâm thương mại sang trọng vẫn có khả năng phục hồi bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mặt khác, thị trường bán lẻ thứ cấp vốn khó thu hút khách thuê. Vì vậy nên có thể mất nhiều thời gian để phục hồi. Do đó, các nhà đầu tư nên thận trọng khi nhìn vào thị trường bán lẻ thứ cấp.

Bất chấp những yêu cầu khác biệt của xã hội ở nhiều quốc gia. Càng ngày càng có nhiều vốn đổ vào thị trường khách sạn. Dịch bệnh có tác động tiêu cực đến việc thuê khách sạn. Các chỉ số tương tự đã được cải thiện nhanh chóng trong quá trình các hạn chế được nới lỏng. Điều này cho thấy rất nhiều nhu cầu đã bị dồn nén trong nhiều năm. Chúng tôi đang xem xét các quốc gia có nhiều khách du lịch địa phương, chẳng hạn như Nhật Bản.

Chiến lược đầu tư thông minh cho bất động sản

Logistics: Tập trung vào phát triển  Greenfield

Dòng vốn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực Logistics. Điều này đã khiến lợi suất tăng cao hơn trong nửa đầu năm 2021. Khoảng cách giữa lĩnh vực văn phòng và bộ phận logistics ngày càng thu hẹp. Nhu cầu đối với tài sản hậu cần vẫn cao. Hơn nữa, nguồn cung hạn chế có khả năng đẩy giá cao hơn.

Đặc biệt, các nhà đầu tư nên chú ý đến các chiến lược đầu tư thông minh của greenfield. Đây là một xu hướng đang diễn ra ở nhiều nước trong khu vực APAC. Các lựa chọn khác bao gồm nâng cấp các tài sản cũ có vị trí chiến lược lên thành các cơ sở hiện đại. Hay hỗ trợ mạng lưới hậu cần đang phát triển của thành phố.

Khi bạn phát triển danh mục đầu tư bất động sản của mình, hãy nhớ rằng đây là một cuộc chơi dài hạn. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể thực hiện theo cách tiếp cận  truyền thống, nhưng các chiến lược đầu tư sáng tạo có thể giúp bạn khám phá ra nhiều cơ hội tiềm năng hơn. Mỗi chiến lược  có lợi thế riêng của nó. Hãy tham khảo và lựa chọn chiến lược tốt nhất cho bản thân. Nhưng dù bạn chọn chiến lược nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ về đầu tư bất động sản.

Chiến lược đầu tư thông minh cho bất động sản

Lời kết

Trên đây là những chiến lược đầu tư bất động sản tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mỗi chiến lược đều có những ưu điểm riêng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn chiến lược tốt nhất cho bản thân. Nhưng dù bạn chọn chiến lược nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải am hiểu về việc đầu tư bất động sản. Chúc các bạn tìm được chiến lược đầu tư phù hợp cho bản thân