Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Chief operating officer là gì? Cách để trở thành COO giỏi

02/03/2023Quế TrânLà gì?

Thường là các công ty lớn ở nước ngoài. Trong quá trình xin việc và phỏng vấn, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những thuật ngữ chức danh chuyên dụng . Nhiều người tò mò về chức danh “Chief operating officer”. Vậy Chief operating officer là gì? Cách để trở thành COO giỏi? Hãy cùng World Land cùng tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Chief operating officer là gì?

Chief operating officer là tên đầy đủ của COO trong tiếng Anh và dịch sang tiếng Việt là Giám đốc vận hành. Người này chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của công ty với vai trò:

  • Xây dựng cơ cấu tổ chức của công ty.
  • Thiết lập các chính sách.
  • Văn hóa và tầm nhìn của công ty.

Hiệu quả của các nhóm trong việc thực hiện các chính sách hoặc chiến lược kinh doanh được quản lý bởi COO. GIám đốc vận hành (COO) thường trả lời trực tiếp cho Giám đốc điều hành (CEO). Sau CEO, COO được coi là quyền chỉ huy thứ hai. COO cũng có thể được gọi là phó chủ tịch điều hành trong một số doanh nghiệp.

Định nghĩa
Định nghĩa Chief operating officer

Cách trở thành một Chief operating officer giỏi?

Trở thành một Chief operating officer là một công việc thực sự đầy thử thách. Bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn được liệt kê dưới đây để trở một COO giỏi!

Chief operating officer có năng lực quản lý

Làm thế nào để một người có thể điều hành toàn bộ một tổ chức theo định hướng phát triển của công ty nếu không có khả năng lãnh đạo? Chief operating officer hiện tại ở Việt Nam thường xuyên giữ chức vụ phó tổng giám đốc. Liệu công ty có vẫn hoạt động tốt nếu không có tố chất lãnh đạo?

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành COO, hãy rèn luyện khả năng lãnh đạo của bạn một cách tốt nhất và mang tính xây dựng nhất. Kỹ năng lãnh đạo là yếu tố quan trọng để có thể trở thành COO để liên tục phát triển các kỹ năng thiết yếu của một COO!

Có tư duy hoạch định chiến lược

Lập kế hoạch chiến lược là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của COO.

Nếu không có kế hoạch chiến lược hợp lý, các công ty sẽ đi sai hướng và gặp khó khăn trong việc theo kịp các xu hướng hoạt động toàn cầu. Điều này có thể gây ra một số tác động nghiêm trọng, bao gồm cả khả năng sa sút phá sản.

Do đó, bất kể bạn có kỹ năng lãnh đạo như thế nào, công ty cũng không thể tin tưởng để bạn được giao vai trò COO nếu bạn không có tư duy hoạch định chiến lược!

Năng lực ra quyết định

Để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và không gặp phải bất kỳ đình trệ nào. Chief operating officer phải có khả năng đưa ra các phán đoán chính xác và kịp thời đến lợi nhuận và thành công của doanh nghiệp.

Kỹ năng quản lý tài chính

Chief operating officer sẽ phải chịu trách nhiệm về các vấn đề hành chính và tài chính.

Nếu thông tin của doanh nghiệp không chính xác sau khi kiểm tra. COO phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi tổn thất mà doanh nghiệp phải gánh chịu.

Do đó, việc quản lý tài chính hiệu quả sẽ hỗ trợ COO tránh được các vấn đề và nguy hiểm không cần thiết.

Như thế nào là COO giỏi
Như thế nào là COO giỏi

Lời kết

World Land hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Chief operating office. Ngoài ra, đừng quên cập nhật thêm những bài viết hấp dẫn của World Land.