Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Chief officer là gì? Đặc điểm của Chief officer giỏi

08/03/2023Quế TrânLà gì?

Chief officer là giám đốc có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Đây là khái niệm quen thuộc khi nhắc đến Chief officer. Tuy nhiên nó còn khá mơ hồ. Vậy thực chất Chief officer là gì? Đặc điểm của Chief officer giỏi?Trong bài viết dưới đây World Land sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Chief officer là gì?

Trong tiếng Anh, Chief officer có nghĩa là Giám đốc. Chief officer là thành viên của một nhóm các nhà quản lý phụ trách hoặc giám sát một bộ phận cụ thể trong một tổ chức. Các công ty sử dụng cụm từ này đôi khi có nhiều giám đốc được phân chia cho các vị trí hoặc chức năng khác nhau của công ty. Các giám đốc thường xuyên báo cáo trực tiếp cho phó chủ tịch hoặc người điều hành trực tiếp để cập nhật cho họ về tình hình của tổ chức. Họ phụ trách các công việc ở một khu vực cụ thể của họ. Giám đốc khu vực được coi là cấp trên, dựa trên lĩnh vực phụ trách của họ, mặc dù giám đốc là giai đoạn ban đầu trong nhóm điều hành.

"<yoastmark

Đặc điểm của Chief officer giỏi?

Có tầm nhìn

Chief officer chịu trách nhiệm quản lý công ty và là cố vấn của Chủ tịch. Do đó, để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đã nêu, họ phải có tầm nhìn và quyết định các mục tiêu và hướng đi phù hợp của công ty.

Chief officer có thể đưa ra phán đoán

Giám đốc phải có phán đoán đúng đắn bởi vì họ ở vị trí lãnh đạo cao và đang đưa ra các quyết định chiến lược quan trọng. Giám đốc thường chịu trách nhiệm lựa chọn một cách khôn ngoan. Họ sẽ có thể giành được sự tin tưởng của cả các giám đốc điều hành cấp cao và nhân viên của công ty với những nhận định sáng suốt này.

Đổi mới và sáng tạo

Bất kỳ Chief officer nào cũng phải luôn đổi mới và sáng tạo. Các dự án mới, chiến thuật thương mại và ý tưởng thu hút sự chú ý đều được thúc đẩy bởi sự sáng tạo. Sự sáng tạo tiếp thêm niềm đam mê trong quá trình làm việc và gắn kết toàn bộ nguồn nhân lực. Đổi mới trong quản lý và kinh doanh giúp giữ chân mọi người, giữ cho các công ty bắt kịp nhu cầu thị trường và giảm bớt sự đơn điệu.

Không ngừng học hỏi

Không phải ai sinh ra cũng biết tất cả những gì họ cần biết. Đối với vị trí Chief officer phải có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cụ thể. Tuy nhiên, để có thể phù hợp trong một ngành liên tục thay đổi, người ở vị trí này phải không ngừng học hỏi.

Tính kỉ luật cao

Việc vận hành bộ máy doanh nghiệp một cách thích hợp đòi hỏi phải có kỷ luật và quy định. Giám đốc phải am hiểu pháp luật, ủng hộ việc áp dụng pháp luật một cách chặt chẽ và có quyền quyết định khi cần thiết. Sự linh hoạt này cũng cần có cơ sở hợp lý để người lao động tin tưởng.

Xác định tài năng

Việc thuê nhân lực là một trong những trách nhiệm của giám đốc. Do đó, năng lực xác định và lôi kéo nhân tài là điều cần thiết. Một giám đốc giỏi hiểu cách đào tạo nhân sự của họ để tăng năng suất và hiệu suất.

Khả năng giao tiếp vượt trội

Chief officer phải nói chuyện với nhiều người, bao gồm chủ tịch, hội đồng quản trị, đối tác, giám đốc cấp cao, nhân viên và khách hàng. Chúng đòi hỏi nhiều tài năng khác nhau để truyền và nhận thông tin cho từng đối tượng.

 

Đặc điểm của Chief officer giỏi
Đặc điểm của Chief officer giỏi

Lời kết

Trên đây là những thông tin cần thiết về Chief officer là gì. World Land hy vọng bạn có cái nhìn rõ hơn về vị trí này. Theo dõi World Land để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác.