Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

CEOs là gì? Thực hiện quy trình điều hành như thế nào

13/03/2023Quế TrânLà gì?

Chào mừng bạn đến với World Land, trang này tập trung vào các định nghĩa. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về một thuật ngữ CEOs. Vậy CEOs là gì? CEOs hực hiện quy trình điều hành như thế nào. Mời bạn xem bài viết dưới đây.

CEOs là gì?

  • CEOs là từ viết tắt của Chief Executive Officers. Nó được dịch là giám đốc điều hành của một công ty hoặc doanh nghiệp bằng tiếng Việt. CEOs là người quản lý hoặc giám đốc điều hành cấp cao nhất trong tổ chức và có quyền ra quyết định liên quan đến tất cả các hoạt động của công ty. Ngoài ra, Giám đốc điều hành còn phụ trách việc xây dựng các chiến lược và kế hoạch cho doanh nghiệp và chịu trách nhiệm báo cáo với ban giám đốc về các chiến lược và kế hoạch đó.
  • Thuật ngữ “giám đốc điều hành” (CEOs) dùng để chỉ giám đốc điều hành cấp cao nhất trong một tập đoàn. Người chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động, đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng. Giám đốc điều hành đóng vai trò là người liên lạc giữa hội đồng quản trị và các hoạt động của công ty.
  • Tùy thuộc vào cơ cấu hoạt động hợp pháp của tổ chức, hội đồng quản trị hoặc một cơ quan khác thiết lập các nhiệm vụ của người điều hành. CEO là “gương mặt đại diện” thực hiện công việc truyền thông, quảng bá của doanh nghiệp đồng thời thực hiện công việc lãnh đạo của tổ chức.
CEOs là gì?
CEOs là gì?

CEOs thực hiện quy trình điều hành như thế nào?

Sau đây là tóm tắt một số quy trình công việc cơ bản của một giám đốc điều hành:

Quy trình quản trị của CEOs

Là điều khiến các nhà quản lý điều hành có trách nhiệm tuân thủ các yêu cầu pháp lý khi điều hành và quản lý doanh nghiệp.

Quy trình chiến lược dài hạn

CEOs chịu trách nhiệm đưa đề xuất chiến lược dài hạn của công ty vào thực tế với kiến ​​thức và kỹ năng tốt nhất của mình.

Quy trình tổ chức

CEOs sẽ sử dụng quy trình tổ chức này để:

  • Đảm bảo có đủ nguồn nhân lực.
  • Phân công công việc phù hợp.
  • Quản lý kế hoạch triển khai công việc.
  • Đáp ứng nhu cầu của chiến lược và kế hoạch.

Quy trình hoạt động

Trách nhiệm chính của CEO là đóng vai trò là cầu nối giữa hai thực thể công ty và bộ phận nhân sự. Bước quan trọng này ảnh hưởng đến việc một công ty sẽ thành công hay thất bại.

Quy trình chiến lược

CEOs phát triển các kế hoạch và chiến lược để phân phối các nguồn lực một cách thận trọng. Từ đó nhằm đảm bảo hỗ trợ chất lượng cao cho quá trình sản xuất.

CEOs thực hiện quy trình điều hành như thế nào?
CEOs thực hiện quy trình điều hành như thế nào?

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của World Land. Hy vong những thông tin về CEOs là gì đã giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.