Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cây thường xuân hợp mệnh gì? Bí mật ít ai biết về cây thường xuân

13/02/2023Thu HằngPhong thuỷ

Trong phong thuỷ nhà ở, cây thường xuân có khả năng trừ tà, đem lại may mắn và yên bình cho chủ nhà. Vậy những người mệnh nào thì hợp trồng cây thường xuân, cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Cây thường xuân có ý nghĩa gì?

Tuỳ theo mỗi vùng miền, thường xuân sẽ có nhiều cách gọi khác nhau. Khi thì là dây lá nho. Khi thì là cây vạn niên. Chúng có nguồn ngốc từ Tây á và châu Âu. Thuộc loại dây leo, họ ngũ gia, tên khoa học là Hedera helix.

Thường xuân có dáng lá tương tự như lá nho, lá xanh bóng mượt, mọc cách nhau. Thân dạng leo, cuống dây có mọc rễ, cành non phủ lông, có dạng vảy cá. Hoa nở vào tháng 8 – 9, hoa nhỏ, 5 cánh, màu vàng nhạt, thơm thoang thoảng, có hình chiếc dù. Tháng 9 – 10 thì hoa kết quả, có màu đỏ hoặc màu vàng, hình cầu nhỏ.

Đây là loại cây khá dễ trồng. Chúng có sức sống mãnh liệt, phát triển tốt kể cả trong mùa đông lạnh giá mà không cần chăm sóc nhiều. Trong phong thuỷ, cây vạn niên có ý nghĩa tốt đẹp, dùng để trừ tà. Ngoài ra còn mang lại sự may mắn cho gia chủ. Vì vậy gần như ai cũng có thể trồng cây thường xuân trong không gian sống của mình.

Cây thường xuân hợp người mệnh nào?

Người hợp trồng cây thường xuân là những người có mệnh Mộc và mệnh Thuỷ. Màu xanh tươi mát của lá cây tượng trưng cho sự trong lành, sạch sẽ. Vì vậy trồng loại cây này giúp người nóng tính giữ được bình tĩnh, làm chủ cảm xúc. Giữ được hoà khí sẽ giúp công việc và cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Nhìn chung, ngoài hai mệnh trên, thì những người còn lại cũng có thể trồng cây thường xuân. Bởi chúng là loài thực vật dây leo khả năng trường tồn và mọc quanh năm nên hợp với hầu như mọi tuổi.

Nên tặng cây thường xuân vào dịp nào?

Thường xuân không kén người trồng vì vậy bạn có thể tặng cho bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, sếp. Đặc biệt có thể làm quà trong những dịp như lễ tết, thi cử, mừng thọ, mừng thăng chức, khai trương. Thậm chí, đây cũng là món quà cho người yêu đầy ý nghĩa.

Vì là dạng cây leo, bạn có thể trồng chúng để leo lên mái nhà, bờ tường. Nếu đặt trong nhà thì vị trí thích hợp là phòng họp, khách sạn, nhà hàng, văn phòng. Nên để cây gần cửa sổ hoặc khu vực có ánh sáng. Có thể treo thường xuân ở ban công nhưng tránh ánh sáng quá mạnh.

Nên treo cây ở hướng Đông, Đông Bắc, Đông Nam của căn phòng để cây phát huy hiệu quả về mặt phong thủy, đem lại vận khí tốt.