Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 4 Câu Hỏi Về Ký Hiệu Đất DSH Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất

06/03/2023Kim AnhToplist

Các không gian sinh hoạt chung, nhà văn hóa cộng đồng được xây dựng trên khu đất chuyên dụng. Vậy thì đất chuyên dụng hay còn gọi là đất sinh hoạt cộng đồng DSH là gì? Hôm nay, hãy cùng worldlandcorp.vn tìm hiểu và giải thích top 4 câu hỏi về ký hiệu đất DSH nhé!

Khái Niệm Đất Sinh Hoạt Cộng Đồng DSH – Câu Hỏi Về Ký Hiệu

câu hỏi về ký hiệu đất DSH

Ký hiệu viết tắt trên bản đồ chính của đất sinh hoạt cộng đồng là DSH. Với mục đích tổ chức các mô hình sự kiện, hoạt động cộng đồng trong dân làng, xã, ấp,… Đất sinh hoạt có thể dùng để xây nơi làm việc cho thôn, làng hoặc có thể dùng thành bãi đất trống để sinh hoạt chung.

Đất DSH không phải đóng thuế đất. Người quản lý đất là người sẽ được nhà nước bàn giao và có trách nhiệm quản lý khu đất đó. Điều hành và giám sát chặt chẽ, phân chia các mục đích sử dụng hợp lý. Tuyệt đối không để việc lấn chiếm, xâm phạm đất xảy ra trái quy định. Các hoạt động, tổ chức diễn ra trên đất DHS phải đảm bảo đúng quy định.

Top 4 Câu Hỏi Về Ký Hiệu Đất DSH – Câu Hỏi Về Ký Hiệu

1. Đất DSH có cần phải đóng thuế không? Đất DSH

Nhiều người dân thắc mắc rằng đất DSH có cần phải nộp thuế không? Đất DSH là loại đất phi nông nghiệp, mang tính chất cộng đồng, tập thể. Theo quy định, tập thể cá nhân, tổ chức có quyền quản lý và sử dụng nhóm đất này mà không cần phải nộp thuế.

2. Ai là người đứng tên chứng nhận quyền sử dụng đất DSH?

Quản lý đất DSH được nhà nước giao cho nhiệm vụ quan trọng, người quản lý thường là trưởng thôn, trưởng làng,… Người chịu trách nhiệm sẽ được dân làng bầu cử và tin tưởng nhất trong khu vực.

Trong quy định tại Điểm i, Khoản 1, Điều 5, Thông tư 23/2014/TT-BTNMT đã nêu rõ các vấn đề liên quan đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu sở hữu nhà ở tài sản khác gắn liền với đất. Cụ thể như sau: “Cộng đồng dân cư thì ghi tên của cộng đồng dân cư (do cộng đồng dân cư xác định, được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận) và địa chỉ nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư”.

3. Nghĩa vụ đứng tên của DSH là gì?

đất DSH

– Mục đích của đất phải dùng chính đáng và có thông qua phê duyệt của chính quyền địa phương. Không được xảy ra tình trạng lấn chiếm, mở rộng diện tích đất mà chưa có sự cho phép. Nếu cở bất kì sự mở rộng nào, phải trình đơn lên cơ quan có thẩm quyền và được sự đồng ý. Giám sát và tuân thủ các quy định khi xây dựng công trình trên đất DSH.

4. Thời hạn sử dụng đất là bao lâu ?

Thời hạn sử dụng đất DSH được quy định bởi cơ quan quản lý, các lãnh đạo có thẩm quyền cấp xã/huyện/tỉnh. Thông thường, các cơ quan sẽ cố định thằng hạn theo năm, tùy vào từng mục đích, nhu cầu và tính hiệu quả sử dụng mà đưa ra thời hạn hợp lý nhất.

Trên đây là top 4 câu hỏi về ký hiệu đất DSH được nhiều người tìm kiếm nhất. Loại đất này được mang tính cộng đồng nên người đứng tên không thể dùng cho hình thức kinh doanh, mua bán. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh mua những mảnh đất trái quy định pháp luật.