Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Căn hộ Dual Key là gì? Ưu nhược điểm của căn hộ này

15/03/2023Thanh HàKiến thức Bất Động Sản

Căn hộ Dual Key đang là một trong những loại hình bất động sản thu hút nhiều nhà đầu tư hiện nay. Bên cạnh sự thoải mái khi sinh hoạt, Dual Key mang đến sự linh hoạt tối đa khi sinh sống và làm việc. Vậy căn hộ Dual Key là gì? Để hiểu rõ hơn về căn hộ này, mời các bạn theo dõi thêm thông tin bên dưới.

Căn hộ Dual Key là gì?

Dual Key là căn hộ có chung một cửa ra vào nhưng lại có hai lối đi riêng biệt. Mỗi lối đi dẫn đến một căn hộ có thiết kế thông thường với đầy đủ sự tiện nghi. Có phòng khách, phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh. Đó là lý do vì sao Dual Key hay còn gọi là căn hộ kép đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay.

Trên thực tế, Dual Key là lựa chọn tốt cho các gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. Hoặc những người muốn cho thuê một nửa không gian sống còn lại. Mỗi căn phòng đều hoàn toàn độc lập, cho phép bạn tối đa hóa sinh hoạt, làm việc của mình. Nếu gia chủ muốn không gian rộng lớn hơn thì chỉ cần dỡ bỏ bức tường lớn ngăn cách hai phòng là được.

Căn hộ Dual Key là gì? Ưu nhược điểm của căn hộ này

Ưu và nhược điểm của căn hộ Dual Key

Bạn đang băn khoăn không biết có nên đầu tư vào Dual Key hay không?  Trước khi quyết định bạn hãy xem xét những ưu và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm của Dual Key

Ở nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Dual Key là loại hình căn hộ phổ biến và được nhiều gia đình ưa chuộng. Căn hộ kép đã đáp ứng được rất nhiều tiêu chí của mọi người. Ví dụ như:

Ưu điểm tuyệt vời đầu tiên không thể bỏ qua của Dual Key là tính linh hoạt của chúng. Do từng phòng hoàn toàn tách biệt nên căn hộ này không chỉ dùng để ở mà còn có thể cho thuê và kinh doanh. Về lâu dài, Dual Key chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận lớn.

Nếu bạn muốn tạo không gian rộng hơn, bạn chỉ cần dỡ bỏ bức tường ngăn cách hai phòng.

Có được sự riêng tư tuyệt đối

Căn hộ Dual Key là sự lựa chọn hợp lý cho gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống. Loại hình căn hộ này không chỉ đảm bảo sự riêng tư cho gia đình mà còn là sự gắn kết giữa ông bà và con cái. Nói một cách dễ hiểu, Dual Key giống như mô phỏng lối sống truyền thống. Nhưng nó luôn tôn trọng sự riêng tư của mỗi cá nhân.

Thiết kế nội thất của căn hộ kép giống như căn hộ thông thường. Mang lại sự tiện lợi và thoải mái trong khi làm việc và sinh hoạt.

Mặc dù bên trong được chia thành nhiều phòng nhỏ. Nhưng Dual Key là dạng căn hộ nên bạn chỉ cần thanh toán chi phí bảo trì và vệ sinh cho một căn hộ thay vì chia thành hai hoặc ba căn hộ.

Căn hộ Dual Key là gì? Ưu nhược điểm của căn hộ này

Nhược điểm của căn hộ kép

Mặc dù có nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng căn hộ kép vẫn còn tồn đọng một số nhược điểm.

Nhu cầu sử dụng không phải là phổ biến

Trên thực tế, không phải ai cũng biết những ưu điểm của căn hộ kép. Do đó, không thể khẳng định chắc chắn rằng nhu cầu sử dụng sẽ tăng cao trong thời gian tới. Sinh viên và các gia đình trẻ có thể sẽ rất yêu thích kiến ​​trúc của Dual Key.

Dual Key là loại hình căn hộ khá mới ở Việt Nam nên việc định giá còn rất khó khăn.

Bạn cần hiểu rõ vị trí pháp lý khi đầu tư vào Dual Key

Theo các đánh giá khách quan, Dual Key chính là căn hộ phù hợp để kinh doanh home-hotel hoặc cho thuê dài hạn. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng Dual Key cho mục đích văn phòng thì chúng chưa thể đáp ứng được hết công năng.

Đặc biệt, nhà đầu tư sở hữu Dual Key có quyền sở hữu vĩnh viễn và tự do chuyển nhượng, mua bán, cho thuê,… Tất cả những việc này đều không cần phải thông qua sự đồng ý của chủ đầu tư.

Căn hộ Dual Key là gì? Ưu nhược điểm của căn hộ này

Mong rằng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu rõ hơn về căn hộ Dual Key. Chắc chắn rằng căn hộ này sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.