Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách xử lý nhanh lỗi iOS 16 hao pin và nóng máy

15/03/2023Khánh LinhThủ thuật công nghệ

Song song với sự ra mắt của iPhone 14, Apple cũng cho phát hành bản cập nhật iOS 16 với nhiều tính năng mới và trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, nhiều trường hợp phản ánh lại thì việc nâng cấp lên bản cập nhật này khiến cho iPhone bị hao pin và nhanh nóng máy hơn. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách hạn chế những lỗi iOS 16 trên khi muốn lên đời phiên bản mới này.

Thoát các ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến điện thoại iOS 16 bị nóng là do các ứng dụng chạy ngầm. Nhiều chương trình xung đột nhau khiến CPU chạy liên tục, không tản được nhiệt dẫn đến nóng máy. Vậy bạn nên thoát bớt ứng dụng không cần thiết nhé!

Bạn hãy lướt màn hình từ dưới lên cho đến khi thấy trình chuyển đổi ứng dụng, vuốt lên để thoát đi những ứng dụng không cần thiết.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Đây là cách phổ biến để tiết kiệm pin cho dù bạn đang dùng bất kì bản cập nhật nào.

Các bước thực hiện: Vào Cài đặt (Settings). Kéo xuống và chọn Pin (Battery) và bật Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode)

Hạn chế sử dụng điện thoại ở nơi có nhiệt độ cao

Giống như các thiết bị điện tử khác, nhiệt độ là kẻ thù của smartphone. Pin có thể mất dần khả năng tích trữ năng lượng, thậm chí cháy nổ nếu quá nhiệt kéo dài. Vậy nên bạn nên hạn chế tối đa việc để iPhone của mình ở những nơi như vậy.

Tránh sử dụng iPhone liên tục với cường độ cao

Phải hoạt động liên tục với cường độ cao, ví dụ chơi game là nguyên nhân khiến iPhone cùa bạn bị nóng máy và hết pin nhanh hơn. Thậm chí khi sử dụng 1 thời gian dài như vậy sẽ khiến máy bị chai pin. Vì vậy hãy hạn chế sử dụng điện thoại quá lâu và luôn dành những quãng nghỉ nhất định để thiết bị của bạn được “hồi sức” nhé!

Khởi động lại iPhone

Sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS mới, bạn nên reset thiết bị của mình. Điều đó sẽ giúp phần mềm và hệ thống ổn định và hoạt động tốt hơn. Đồng thời nó cũng giúp giảm nhiệt trong quá trình bạn nâng cấp lên iOS 16.

Trên đây là những cách khắc phục các lỗi iOS 16 khi được nâng cấp lên. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quá trình sử dụng di động của bạn hiệu quả hơn và có những trải nghiệm tốt nhất với bản cập nhật mới này.