Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Cách xác định hướng sinh khí chuẩn nhất hiện nay

11/03/2023Khánh LinhPhong thuỷ

Khi đang có ý định mua một căn nhà hay một căn chung cư, bạn sẽ thường được khuyên nên chọn những ngôi nhà có hướng sinh khí. Vậy sinh khí, cung sinh khí là gì, cách xác định hướng nhà như thế nào? Bài viết dưới đây ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này để giúp gia chủ có thể lựa chọn được hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Sinh khí là gì?

Sinh khí trong từ điển Hán – Việt: thuật ngữ ghép từ hai từ “sinh” và “khí”, mỗi từ đều mang một ý nghĩa riêng:

“Sinh” có nghĩa là mầm mống của sự sống, sự sinh sôi, phát triển. “Sinh” cũng là một trong những giai đoạn quan trọng của đời người: sinh, lão, bệnh, tử.

“Khí” là một dạng vật chất tồn tại bên cạnh chúng ta mà chúng ta không thể nhìn thấy hoặc chạm vào như không khí, gió, v.v. Trong Phong thủy, đây là vật chất tinh túy nhất. Khí nuôi dưỡng, ảnh hưởng đến sự sống và phát triển của mọi vật thể sống.

Sinh khí là nơi sinh sống và hình thành nên sự phát triển của mỗi con người. Đôi khi được hiểu là một khởi đầu mới với một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Mặc dù con người không thể nhìn thấy hay chạm được chúng nhưng có thể được cảm nhận ở khắp mọi nơi.

Theo một số nghiên cứu phong thủy, sinh khí không tự nhiên sinh ra mà được tạo dựa trên mối quan hệ phức tạp giữa Nhân khí, Thổ khí và Thiên khí. Khi hoạt động trong môi trường tự nhiên, ba chất khí nói trên tác dụng đồng thời với nhau và sinh ra nhiều trường sóng khác nhau. Chúng được chia thành sinh khí và tà khí.

Ý nghĩa của sinh khí

Khi con người sống ở nơi có sinh khí tốt, trường năng lượng mạnh này rất có lợi cho sức khỏe, tinh thần và cuộc sống hạnh phúc. Ngược lại, sinh khí yếu khiến sức khỏe suy yếu, trong cuộc sống xảy ra nhiều chuyện không hay.

 

 

Đối với con người, năng lượng sống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và hạnh phúc. Con người càng khỏe thì  càng khỏe mạnh, hạnh phúc và hoàn thiện hơn. Ngược lại, khi ở nơi có sinh khí yếu, con người trở nên yếu ớt, sinh bệnh tật. Dễ nảy sinh những suy nghĩ và hành động tiêu cực, làm việc gì cũng khó khăn.

Đặc biệt sinh khí có thể ảnh hưởng đến cả tương lai và hạnh phúc sau này của mỗi người. Phần sinh khí này càng lớn thì tài vận tương lai càng phát triển.

Cung sinh khí là gì?

Cung Sinh khí là quẻ bói biểu hiện được sự thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang của con người. Đây được xem là cung mang ý nghĩa tốt đẹp nhất trong tất cả các cung. Thông thường khái niệm này sẽ được sử dụng trong việc lựa chọn vợ chồng. Vợ chồng cung sinh khí được xem là hôn nhân cát lợi.

Hướng sinh khí là gì

Cũng giống như cung sinh khí, theo Bát Trạch, ở mỗi độ tuổi sẽ có hướng tốt nhất với mình. Đó chính là hướng sinh khí – hướng “vàng” trong phong thủy nhà đất. Có 4 hướng chính bao gồm Đông – Tây – Nam – Bắc. Khi xây hay mua nhà, hướng sinh khí đối diện với nhà thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Cách xác định hướng sinh khí

Bước 1: Giản ước năm sinh âm lịch

Để giản ước năm sinh của mình, đầu tiên là cộng hai chữ số cuối của năm sinh âm lịch với nhau đến khi nào kết quả cộng là một chữ số. Nếu bạn sinh từ năm 2000 trở đi thì lấy 2 số cuối giản ước cho nhau với điều kiện phải cộng thêm 1.

Bước 2: Tính quái số

Sau khi giản ước, ta chia thành 2 trường hợp:

 • Gia chủ là nam thì tiếp tục lấy 10 trừ đi kết quả vừa tính được
 • Gia chủ là nữ thì lấy 5 cộng với kết quả vừa giản ước được, trường hợp kết quả lớn hơn 10 thì ta tiếp tục tối giản.

Ví dụ: Nam sinh năm 1988, khi cộng 2 chữ số cuối được kết quả là 16, tiếp tục 1+6 = 7

 • Gia chủ nam: 10 – 7 = 3. Ta có quái số là 3
 • Gia chủ nữ: 7+5 = 12. Tiếp tục cộng 1+2 = 3. Ta có quái số là 3

Bước 3: Dựa vào quái số để xác định mệnh

Sau khi xác định được quái số, ta sẽ biết được cung mệnh tương ứng của mình:

Bước 4: Xác định hướng sinh khí tốt – xấu theo cung mệnh

Qua bảng trên, ta thấy:

 • Cung Càn sinh khí tại hướng Tây.
 • Cung Đoài sinh khí tại hướng Tây Bắc.
 • Cung Cấn sinh khí tại hướng Tây Nam.
 • Cung Khôn sinh khí tại hướng Đông Bắc.
 • Cung Ly sinh khí tại hướng Đông.
 • Cung Khảm sinh khí tại hướng Đông Nam.
 • Cung Tốn sinh khí tại hướng Bắc.
 • Cung Chấn sinh khí tại hướng Nam.

Trên đây là những kiến thức và cách xác định cung sinh khí dựa theo tuổi. Hy vọng với những chia sẻ trên, gia chủ sẽ tìm được hướng phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình để có thể gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Sau khi xác định được cung này thì nên là cổng chính hoặc hướng nhà,.. về hướng này để có nhiều điều tốt đẹp nhất.