Bất động sản HOT nhất năm! Đừng bỏ lỡ!

Căn hộ The Hybrid Thủ Đức

Top 3 Cách Treo Tranh Trừu Tượng Cho Ngôi Nhà Của Bạn

15/03/2023Kim AnhToplist
Tranh trừu tượng hiện đang là xu hướng và được nhiều người chọn để treo trong nhà. Một bức tranh mang nhiều ý nghĩa mà người họa sĩ truyền tải. Hoặc mang một ý nghĩa khác do người xem cảm nhận vãn mang một nét gì đó rất thu hút. Vậy thì làm sao để chọn tranh và treo tranh phù hợp. Khám phá top 3 cách treo tranh trừu tương dưới đây.

Chọn Tranh Trừu Tượngcách treo tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng thường có ý nghĩa không giống nhau, với sự sáng tạo của con người thì bức tranh mang một ý nghĩa riêng. Người thưởng thức phải sử dụng nhiều trực giác và cảm xúc khi đứng trước bức tranh. Hầu hết, các bức tranh trừu tượng đều mang tính đột phá, không có một khuôn khổ, giới hạn nào cho bức tranh. Nó thể hiện được cá tính của người họa sĩ và sự cảm nhận của người thưởng thức.
Khi xem tranh, người xem thường không hiểu ý nghĩa bức tranh vì có cách nhìn sai, sự cảm nhận chưa sâu sắc. Họ thường nghĩ rằng bức tranh phải có gì đó cụ thể và điểm nhấn thì mới ấn tượng. Thế nhưng, tranh trừu tượng dựa vào cảm xúc tác giả nên bạn đừng quá cầu kỳ mà hãy nghĩ thật đơn giản, ắt hẳn người xem sẽ hiểu được giá trị bức tranh đó.
Nghệ thuật nằm ẩn dưới những nét màu, một góc nào đó trong bức tranh. Người xem cần phải tinh mắt, quan sát kỹ, cảm nhận dưới nhiều góc độ nghệ thuật. Sự khám phá, tò mò chính là nét đặc trưng khi mà khiến nhiều người say đắm tranh trừu tượng đến vậy.

Cách Treo Tranh Trừu Tượng

Đổi mới căn phòng bằng cách đặt tranh trừu tượng được nhiều gia chủ sử dụng. Việc treo tranh làm cho ngôi nhà nổi bật và có phong cách hơn. Tranh mang lại sự tò mò và làm cho căn phòng đó sống lại. Ngoài ra, tranh trừu tượng còn mang yếu tố tâm linh, phong thủy khi giúp gia chủ gặp thuận lợi trong cuộc sống.

1. Tranh treo phòng khách – Cách treo tranh

Tranh thường được treo ở phòng khách nhiều nhất. Bức tranh sẽ là tâm điểm của cả căn phòng, khi khách bước vào phòng sẽ có được sự thu hút và ấn tượng. Phong cách cũng không lỗi thời, mang nhiều cảm xúc khác nhau tùy thi từng người cảm nhận. Bạn có thể lựa chọn tranh theo màu sắc chủ đạo của ngôi nhà hoặc chọn bức tranh mang tính đột phá để tạo điểm nhấn.

Bố cục bức tranh phòng khách được chia nhiều kiểu, nếu:

  • Bức tranh to, lớn sẽ được treo ở trung tâm còn các bức nhỏ được sắp xếp xung quanh.
  • Nhiều tranh nhỏ tách ra, chia ra thành nhiều bức và khi ghép lại sẽ tạp nên một bức tranh hoàn chỉnh.
  • Hoặc cũng có kiểu treo bằng cách tạo một khung lớn trên tường, làm như thế bức tranh sẽ sống động hơn.

2. Tranh treo phòng ăn – Cách treo tranh trừu tượngcách treo tranh trừu tượng

Nhiều người bỏ qua việc treo tranh ở đây nhưng bếp là linh hồn của ngôi nhà, là nơi bạn có thể sáng tạo đổi mới. Các mẫu tranh bạn chọn để treo cũng nên nhẹ nhàng tránh làm cho phòng ăn nặng nề. Một bức tranh hài hòa, nhẹ nhàng sẽ làm cho khẩu vị của gia chủ ngon hơn. Các tác phẩm gợi mở ra không gian rộng hơn và bạn cũng có cảm hứng nấu nướng nhiều hơn.

3. Treo tranh phòng ngủ – Cách treo tranh

Không gian riêng của bạn nên hãy chọn một bức tranh tạo sự thư giãn, thoải mái. Nếu bạn muốn có được công việc như ý hãy treo ở hướng Nam, tượng trưng cho sự thăng tiến. Treo quá nhiều tranh trong phòng, khiến căn phòng ngột ngạt, tâm trạng thất thường, tâm lý căng thẳng. Tông màu mềm dịu, trung tính tôn lên các món đồ trong phòng sẽ khiến cho không gian của bạn thư giãn hơn.

Khi đã hiểu được giá trị của tác phẩm nghệ thuật và sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn có nguồn năng lượng tốt. Chúc bạn tìm được bức tranh phù hợp với ngôi nhà của mình nhé.