Không gian được tạo nên bởi bản thiết kế nhà bếp cần phù hợp cho mọi chức năng cần thiết mà không cần nhiều công sức trong quá trình nấu nướng. Nó không chỉ giúp cho căn bếp trở nên tiện nghi mà còn là cách tối ưu không gian bếp.
Sự hình thành của “tam giác vàng” hay “tam giác làm việc trong bếp” xuất hiện gần 1 thế kỉ đã đem đến nhiều lợi ích, tiện nghi và công năng để hình thành bố cục trong khoảng diện tích bếp.
Ba yếu tố chính làm nên không gian nhà bếp nên đặt ở mỗi đỉnh của tam giác với công dụng tương ứng:
Với cách tối ưu này để thực hiện theo cần đảm bảo được:
Trên thực tế, áp dụng cách thức đo đạc này không phải lúc nào cũng có được tỷ lệ lý tưởng để thiết kế bố cục nhà bếp này.
Càng quan trọng hơn là chúng ta dần tính đến sự tinh gọn trong thiết kế hiện đại.
Nhưng để đạt được hiệu quả cũng có vô số cách khác nhau để áp dụng cho mọi loại bếp kể cả căn bếp chật hẹp nhất.
Worldlandcorp đưa ra một số tham khảo thiết kế dưới đây để tối ưu không gian căn bếp của bạn:
Diện tích có hạn nhưng đồ dùng và cách sắp xếp món ăn nhà bếp thì không giới hạn.
Đồ dùng dùng để xử lý thực phẩm hay việc sắp xếp các món ăn sẽ tốn rất nhiều diện tích?
Nếu không có quá nhiều không gian hãy áp dụng các tip nhỏ sau đây:
Các vật dụng được dùng nhiều như: gia vị, dầu ăn hay các khoá tủ, giá treo cần bố trí gần nhất trong tầm tay của bạn.
Nó khiến cho năng suất tăng lên gấp bội do không phải đi lại quá nhiều lần hay đơn giản không sợ thức ăn nấu lên trở thành vua bóng đêm.
Sắp xếp và tối ưu không gian bếp:
Giải pháp tối ưu không gian bếp giúp trải nhiệm nấu nướng dễ dàng và trong không gian rộng hơn:
Để mang lại không gian thoải mái tiện nghi nhất cho căn phòng bếp chúng ta cần tối ưu cũng như sắp xếp các vật dụng là điều cần thiết.
Nếu bạn thấy bài viết hay và có ích hãy chia sẻ đến mọi người xung quanh nhé!
Quý khách cần tư vấn nhiều hơn, hãy để lại thông tin ngay bên dưới: